Đẹp Giải trí

Sân khấu đêm chung khảo phía Nam của Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022: ấn tượng và mãn nhãn

Hoa hậu các dân tộc Việt Nam là cuộc thi có tính bản sắc mạnh nhất trong tất cả các cuộc thi nhan sắc hiện nay. Sau sự thành công của đêm Chung khảo phía Nam, khán giả dường như chờ đợi một “món ăn” đặc sắc hơn nữa tại khu vực phía Bắc.

Bản sắc là một trong các tiêu chí đậm nét của cuộc thi, bởi vậy, đêm Chung khảo diễn ra ngày 4.6 đã thật sự là một sự kiện Văn hoá mang đầy tính bản sắc. Đầu tiên phải kể đến tiết mục múa mở màn có tên “Nàng Sen” của NSUT Linh Nga và vũ đoàn.

Từ rất lâu, cái tên Linh Nga là 1 sự bảo chứng cho chất lượng nghệ thuật mà cô góp mặt. Hơn nữa, với bên chế thuộc Nhà hát múa Bông Sen, Linh Nga tận tâm cống hiến cho nghệ thuật múa dân gian nước nhà.

Tiết mục múa với những động tác điêu luyện, đẹp mắt kết hợp cùng âm nhạc mang đậm tính dân gian Bắc Bộ cùng những visual ấn tượng của đạo diễn Long Kan thực sự là một sự mở màn quá ấn tượng.

Điều đặc biệt hơn nữa, kết màn, H’ Hen Nie bước ra trong bộ áo dài như một thông điệp về sự hoà hợp các dân tộc anh em. Nhan sắc Ê-đê đồng thời cũng là Đại sức cuộc thi hoàn toàn thuyết phục khán giả về thần thái khi biểu diễn áo dài. Một cô gái dân tộc Ê-đê hoàn toàn có thể đẹp không tì vết trong tà áo dài và ngược lại. Sự lồng ghép, uyển chuyển về thông điệp hoà hợp của êkip đã nhận được sự tán thưởng của gần 500 quan khách tại hiện trường.

Thế nhưng, chương trình còn có sự kết hợp hiện đại và truyền thống rất ăn ý. Mở màn có thể là một tiết mục múa mang âm hưởng dân tộc nhưng ngay sau đó là màn đồng diễn của 30 thí sinh trên nền nhạc khoẻ khoắn để khoe vẻ thanh tân xuân thì.

Tà áo dài vẫn luôn là một biểu tượng của cái đẹp dân tộc. Bùi Lan Hương cũng đã chọn trang phục này trong tiết mục biểu diễn ca khúc “Kiều”. Một tác phẩm âm nhạc mang đậm dấu ấn thời đại với tiết tấu nhanh, bản phối hiện đại nhưng lại lấy cảm hứng từ danh tác “Truyện Kiều” cũng như một số âm hưởng âm nhạc dân tộc. Qua giọng hát “ma mị” của Bùi Lan Hương, Kiều đã thật sự là một tiết mục kết hợp được cả 2 yếu tố hiện đại và truyền thống.

Danh ca Thanh Hà
Ca sĩ Lê Hiếu

Một số hình ảnh trong đêm chung khảo phía Nam:

Sân khấu đêm chung khảo ấn tượng và mãn nhãn

Thành công của đêm Chung khảo phía Nam lại vô tình đẩy áp lực lên ê-kíp thực hiện. Sự kiện Chung khảo phía Bắc diễn ra ngay lòng Thủ Đô ngàn năm văn hiến vậy thì tính bản sắc chắc chắn phải được đẩy lên rất cao.

Nhìn vào các tên nghệ sĩ sẽ xuất hiện như Tùng Dương; Dương Hoàng Yến; Hà Nhi – những giọng ca thực lực và được khán giả ái mộ khắp nơi – có thể tin chắc 1 điều, đêm Chung khảo phía Bắc sẽ thực sự là một bữa tiệc thịnh soạn dành cho khán giả yêu mến. Rất có thể là Tùng Dương sẽ tái hiện lại hit “Chiếc khăn Piêu” – một ca khúc đã thuộc nằm lòng với rất nhiều khán giả hoặc cũng có thể là 1 hit khác đầy tính dân tộc – Mưa bay tháp cổ.

Dương Hoàng Yến có thể là một ca khúc mang âm hưởng dân gian đương đại hoặc cũng có thể da diết với tình yêu trong “Mong anh về”. Tất cả mọi điều đều chưa được đạo diễn Long Kan tiết lộ nhưng anh hứa đó sẽ là một đêm nhạc đầy ấn tượng.

Thế nhưng, sự kiện là một đêm Chung khảo của một cuộc thi sắc đẹp thì đương nhiên nhan sắc thí sinh sẽ là điều được quan tâm nhất. Danh sách 30 thí sinh miền Bắc sẽ là một ẩn số nhưng thế nhưng cũng thật may, miền Bắc luôn nổi tiếng với những địa danh có nhiều mỹ nhân như Hà Nội, Hải Phòng, Tuyên Quang,…nên nhiều khả năng, 30 cô gái ở phía Nam cũng phải dè chừng vì đối thủ khá mạnh.

Đêm chung khảo phía Bắc cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam sẽ được diễn ra vào ngày 12/06/2022.

AC