360 độ Giải trí

Đoan Trang muốn truyền cảm hứng đến bạn bè đồng trang lứa khi quay lại với âm nhạc

Với những bài hát kinh điển suốt 20 năm, nữ ca sĩ Đoan Trang – ‘Thỏi socola biết hát’ đã trở thành thần tượng và thanh xuân của biết bao khán giả. Trong lần đầu tiên tại ‘Đời nghệ sỹ’, Đoan Trang trải lòng về hành trình đầy cảm xúc trong sự nghiệp âm nhạc và cuộc sống gia đình.

Đầu chương trình, nữ ca sĩ Đoan Trang gửi đến khán giả “Đời nghệ sỹ” ca khúc Socola của nhạc sỹ Võ Thiện Thanh, một ca khúc đánh dấu sự nghiệp thăng hoa của cô và là thanh xuân của biết bao khán giả. Ca khúc Socola cũng như CD Album Vol.2 Socola là một cột mốc quan trọng đối với cô. Khi ấy, Đoan Trang là một trong những ca sĩ tiên phong trong phong trào hát nhạc R&B. Và cũng chính trong album trên, “Thỏi socola biết hát” Đoan Trang đã không ngần ngại đưa nhiều thể loại khác nhau vào phong cách âm nhạc của mình, như: R&B, Hiphop, Rap, Alt-rock… những thể loại mà 20 năm trước còn rất mới mẻ.

Album vol.2 Socola

Nhắc đến đến album vol.2 Socola, nữ ca sĩ xúc động khi nhớ về hành trình âm nhạc 20 năm trước. Đoan Trang chia sẻ, cô cùng nhạc sĩ Võ Thiện Thanh bàn “từ ngày này qua tháng nọ” để có được bản thảo, sau đó mới “đo ni đóng giầy” từng nốt, từng câu hát, từng hòa âm để ca khúc có thể nổi bật nhất, hiện đại nhất nhưng vẫn giữ được chất latinh. Để trả lời câu hỏi của MC Minh Đức về ý nghĩa của album vol.2 đối với con đường sự nghiệp của mình, nữ ca sĩ trả lời ngay: “Đó là tất cả”. Đoan Trang chia sẻ thêm: “Từ sau album phát hành, mọi người gọi tôi là Socola và tôi coi đó như là một cái tên Đoan Trang thứ 2 trong cuộc sống, sự nghiệp âm nhạc của mình. Đồng thời bài hát Socola mở ra nhiều cơ hội mới cho tôi sau này”.

Đoan Trang xúc động khi nhớ về hành trình âm nhạc 20 năm trước.

Hơn 20 năm qua, nữ ca sĩ Đoan Trang đã đi qua rất nhiều nấc thang trong âm nhạc và cuộc sống. Năm 2024, Đoan Trang bất ngờ xuất hiện trở lại trong chương trình truyền hình thực tế “Chị Đẹp”. Với lần quay trở lại này,  “Thỏi Socola biết hát” Đoan Trang lại là một cái tên gây sốt khi liên tục đánh trống, nhảy múa và nhào lộn trên sân khấu. Chia sẻ về sự trở lại lần này, Đoan Trang muốn truyền cảm hứng đến những người bạn, những người phụ nữ, những người khán giả khán giả đồng trang lứa với mình một thông điệp: “Tuổi tác không là gì hết”.

Nói về cuộc sống hôn nhân, nữ ca sĩ chia sẻ cô đang có một mái ấm rất hạnh phúc và viên mãn bên người chồng và con gái của mình. Để có thể giữ được ngọn lửa trong hôn nhân và ngọn lửa ca hát thì “bình tĩnh” chính là chìa khóa giúp Đoan Trang vững vàng bước qua các giai đoạn của cuộc đời. Cô cho biết dù ở chiến tuyến nào cô cũng phải chiến thắng.

Tập 9 “Đời nghệ sỹ” sẽ được phát sóng vào lúc 19h15 Chủ Nhật 3/3/2024 trên VTV9.