360 độ Giải trí

Kịch thể nghiệm ‘Mình nói chuyện mình’ tung poster chính thức

Dự án kịch thể nghiệm ‘Mình nói chuyện Mình’ công bố poster chính thức, ấn định suất diễn giới hạn trong tháng 8/2023. Đạo diễn Đoàn Khoa cùng dàn diễn viên tên tuổi: NSND Kim Xuân, Hồng Ánh, Quang Thảo và Huỳnh Ly có những chia sẻ ban đầu về vở diễn và nhân vật.

Theo thông tin từ đạo diễn Đoàn Khoa và giám đốc sản xuất Hồng Ánh, dự án kịch thể nghiệm mang tên “Mình nói chuyện Mình” sẽ có những suất diễn giới hạn vào ngày 11 và 12/8/2023. Tác phẩm sẽ được trình diễn trước công chúng tại Nhà hát Thực nghiệm – Trường Múa thành phố Hồ Chí Minh.


Poster chính thức của kịch thể nghiệm “Mình nói chuyện Mình”

Hình ảnh của đạo diễn Đoàn Khoa xuất hiện ở vị trí trung tâm. Cái tên Đoàn Khoa trong danh sách diễn viên chính tiết lộ vai trò rất mới mà anh “trình làng” trong lần tái ngộ sàn diễn thành phố lần này. Công chúng và giới chuyên môn từng biết Đoàn Khoa đa tài, làm “mọi thứ”, như biên kịch, đạo diễn, giảng viên diễn xuất, vẽ, thiết kế – dàn dựng sân khấu, chụp ảnh, viết sách… thì nay, sẽ được chứng kiến thêm cả Đoàn Khoa – diễn viên.

Trước đó, dàn nghệ sĩ góp mặt trong dự án (NSND Kim Xuân, Hồng Ánh, Quang Thảo và Huỳnh Ly) cũng đã chia sẻ poster nhân vật của riêng mình trên trang cá nhân mạng xã hội.


Poster nhân vật của tác giả – đạo diễn – diễn viên Đoàn Khoa

Tâm sự về dự án, đạo diễn Đoàn Khoa trải lòng: “Chúng tôi là những người liều lĩnh, đầu tiên là Hồng Ánh. Tôi nể cô ấy. Tôi chưa từng có kế hoạch cho dự án này. Một dịp tình cờ, tôi gặp lại Ánh, một người đồng nghiệp lâu năm. Tôi không tưởng tượng được rằng ở thời điểm này mà vẫn còn một người mê nghề đến vậy. Thế nhưng, nếu gặp nhau để làm về những vở kịch sướt mướt, những câu chuyện éo le thường thấy, thì tôi không ham. Tôi chỉ hứa là nếu có ý tưởng đặc biệt, thậm chí là phiêu lưu, tôi sẽ chia sẻ cùng Hồng Ánh. 

Khi bắt tay thực hiện “Mình nói chuyện Mình”, tôi tin điều chúng tôi đang ấp ủ sẽ khác với những gì trước đây người ta đã từng thực hiện. Chúng tôi thực sự muốn làm điều gì đó thật trân trọng và đặc biệt tâm huyết để gửi tới công chúng, những người yêu mến sân khấu kịch.

Mong khán giả sẽ thấu hiểu được tâm tình của tôi, của Hồng Ánh, và của chị Kim Xuân, Quang Thảo, Huỳnh Ly. Họ là những người giỏi nghề và mê nghề. Chính sự “mê nghề” ấy của họ đã làm cho bản năng sân khấu trong tôi được hâm nóng trở lại”.


Poster nhân vật của NSND Kim Xuân và Hồng Ánh

NSND Kim Xuân cho biết đã rất lâu rồi bà mới góp mặt trong một vở kịch thể nghiệm. Kim Xuân nhận lời tham gia dự án từ khi chưa đọc kịch bản, vì lòng tin với bạn bè, bởi giám đốc sản xuất của dự án – Hồng Ánh là người “quen thuộc” của Kim Xuân từ nhiều năm qua. Đại diện của hai thế hệ nghệ sĩ kịch nói này đã có nhiều thời gian cùng nhau trên các sân khấu kịch Sài Gòn và trong các công tác thiện nguyện ngoài xã hội.

“Ban đầu, khi đọc kịch bản, Kim Xuân cũng hơi ngại, thậm chí tôi còn muốn đổi vai với Hồng Ánh. Nhưng càng về sau, tôi càng thấy nhân vật của mình thú vị. Bản thể nhân vật mà tôi thủ diễn có ở khắp mọi nơi trong xã hội này. Ta không nhận ra điều đó, bởi có chăng, chưa ai nói lên được nỗi lòng của họ mà thôi. Tôi tin là tôi thấu hiểu được phần nào về họ. Và khi trao truyền tiếng lòng của nhân vật tới khán giả, tôi tin là mình sẽ nhận được sự đồng cảm. Tôi mê nhân vật của mình. Và vì đam mê, nên tôi sẽ làm thật tốt”, cô chia sẻ.


Poster nhân vật của Quang Thảo và Huỳnh Ly

Thông tin chung về dự án kịch thể nghiệm:

Tên tác phẩm: Mình nói chuyện Mình
Tác giả – Đạo diễn: Đoàn Khoa
Diễn viên: NSND Kim Xuân, Đoàn Khoa, Hồng Ánh, Quang Thảo và Huỳnh Ly
Suất diễn giới hạn: 11 và 12/8/2023 tại Nhà hát Thực nghiệm – Trường múa thành phố
155 Bis Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, TP.HCM