360 độ Giải trí

Lộ diện 4 nhóm nhảy đầu tiên sẽ tranh tài trong chung kết Dalat Best Dance Crew 2024

8 nhóm nhảy đến từ các trường Đại học trong khuôn khổ TP.HCM đã tranh tài trong vòng Bán kết Bảng Phong trào mở rộng Cuộc thi DaLat Best Dance Crew 2024 diễn ra vào ngày 9/3. 

Chương trình DaLat Best Dance Crew 2024 với chủ đề “Khẳng định chất tôi” vừa diễn ra vòng bán kết trong khuôn khổ “Bảng Phong trào mở rộng các trường Đại học tại TP.HCM” tại trường Đại học Kinh tế – Luật TP.HCM. Chương trình có sự tham gia của biên đạo Huỳnh Mến và đại diện ban tổ chức ở vai trò giám khảo.

Tại Vòng bán kết Bảng Phong trào khu vực TP.HCM, 8 đội thi đã mang đến những màn trình diễn sôi động của âm nhạc và vũ đạo. Mở màn cuộc thi là phần trình diễn của B2C đến từ trường Đại học Hoa Sen. Với trang phục màu xanh bắt mắt, B2C khiến hội trường ngỡ ngàng với những chuyển động mượt mà trong việc di chuyển đội hình, các động tác sàn cùng với hiệu ứng domino đặc trưng. 

Mở màn cuộc thi là phần trình diễn của B2C đến từ trường Đại học Hoa Sen.

Tiếp nối sức nóng của B2C sân khấu cực cháy của Big Boom Dance Team của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Bài nhảy chứa đựng nhiều sự bất ngờ trong giai điệu beat sôi động được lòng đa số ban giám khảo. Giám khảo Huỳnh Mến dành lời khen: “Cảm ơn nguồn năng lượng của các bạn. Mến nể các bạn vì quá giỏi, không biết thời gian đâu mà các bạn có thể vừa đi học vừa cùng nhau tập nhảy”.

Tiếp nối sức nóng của B2C sân khấu cực cháy của Big Boom Dance Team của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Đặc biệt, nữ biên đạo còn quyết định “chơi lớn” tài trợ phòng tập luyện cho các thí sinh trẻ của Dalat Best Dance Crew mùa giải năm nay. “Nếu có khó khăn trong việc tập luyện hay phòng tập thì liên hệ Mến nha”, biên đạo Huỳnh Mến nói với các thí sinh.

Tiếp tục vòng thi đấu, Silver Team đến từ trường Đại học Kinh tế – Luật TP.HCM như một ngọn lửa càn quét sàn diễn với sắc đỏ trong trang phục. Bài nhảy lồng ghép những điệu nhảy trend TikTok đã khuấy động không khí và  nhận được sự ủng hộ cuồng nhiệt của cả khán phòng.

Nhóm nhảy thứ 4 tranh tài tại vòng thi này là nhóm nhảy vừa được thành lập và tập luyện vỏn vẹn trong 2 tuần – TDTU Dance Crew của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Tiếp sau đó là sự xuất hiện của MAX Crew đến từ trường Đại học Sài Gòn. Gây ấn tượng mạnh với phần trình diễn độc đáo khi các thành viên “thay đồ” ngay trên sân khấu. 

TDTU Dance Crew đến từ trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Sôi động hơn nữa là tiết mục cover đoạn nhạc huyền thoại “The Boys” của SNSD và “Fire” của BTS mà nhóm BDC – Bách Khoa’s Dance Crew. Tuy nhiên, ở một cuộc thi nhiều đối thủ mạnh như Dalat Best Dance Crew 2024, biên đạo Huỳnh Mến thẳng thắn nhận xét để giúp các nhóm nhảy cải thiện tốt hơn. “Mến sẽ không nói để các bạn vui nhưng rồi không đọng lại điều gì có ý nghĩa cho các bạn nên chị phải nói thật. Bài của nhóm chưa đủ thuyết phục và khá an toàn để đấu với các đội đối thủ khác”, giám khảo Huỳnh Mến nghiêm khắc chỉ dạy các thí sinh. 

Hai đối thủ “nặng ký” cuối cùng của vòng bán kết bảng Phong trào là PHQ Crew x BeDancer đến từ trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và BAIU Entertainment của trường Đại học Quốc tế. 

MAX Crew đến từ trường Đại học Sài Gòn.

Kết thúc ngày thi đấu sôi nổi, gay cấn, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất với phần thưởng 20 triệu, 1 giải nhì cùng 10 triệu, 2 giải ba trị giá 5 triệu và 4 giải khuyến khích mỗi giải 3 triệu cho các đội thi có những màn trình diễn xuất sắc nhất trong vòng thi này. Trong đó, xuất sắc giành được giải nhất chính là Big Boom Dance Team đến từ trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn. 

Giải nhì thuộc về SILVER TEAM đến từ trường Đại học Kinh Tế – Luật. Và 2 giải ba của vòng thi này là B2C của trường Đại học Hoa Sen và MAX Crew của trường Đại học Sài Gòn.