360 độ Đẹp Giải trí

Mister Vietnam mùa 2 chào đón các thí sinh có thể hình chưa hoàn hảo, không chú trọng chiều cao

Sau khoảng thời gian gián đoạn vì dịch Covid-19, cuộc thi Mister Vietnam chính thức quay trở lại với nhiều điểm đổi mới hấp dẫn, đặc biệt là với những tiêu chí mới, mở rộng, phù hợp với nhiều đối tượng nam giới. 

Cuộc thi Mister Vietnam chính thức được chấp thuận tổ chức từ tháng 10/2023, nhưng chung kết sẽ diễn ra vào năm 2024. Mister Vietnam không chỉ là một cuộc thi để tìm ra những nhân tố đẹp ngoại hình, phù hợp, mà là một hành trình tìm kiếm,phát hiện, huấn luyện, đào tạo nên những nhân tố tiêu biểu, xuất sắc nhất, phù hợp tiêu chí của cuộc thi.

Mister Vietnam mùa 2 là hành trình “lột xác”, biến những điều không thể thành có thể cho các thí sinh dự thi có hình thể, kỹ năng chưa hoàn thiện, giúp các bạn trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình. 

Vì vậy, Mister Vietnam mùa 2 không quá khắt khe ở khâu tuyển chọn thí sinh tham gia. Các thí sinh hình thể chưa hoàn hảo, mập hay ốm, có kỹ năng hay chưa, chỉ cần chiều cao đạt chuẩn… đều có thể mạnh dạn đăng ký tham dự. Sau khi đăng ký tham dự, các chuyên gia sẽ tiếp xúc và tìm ra những điều tiềm ẩn trong mỗi thí sinh, từ đó huấn luyện, phát triển các kỹ năng và xây dựng một hành trình biến những điều không thể thành có thể. Từ hành trình này cũng sẽ nhìn nhận rõ sự nỗ lực, cố gắng của từng thí sinh.

“Cuộc thi sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ muốn thay đổi chính mình. Việc thí sinh mạnh dạn đăng ký tham gia cuộc thi giống như vượt qua giới hạn của chính bản thân. Khi bạn tự đặt cho mình mục tiêu bạn sẽ có động lực mạnh mẽ để thực hiện những điều trước đây bạn cho là không thể.

Tuy nhiên, muốn thay đổi một con người cần có thời gian. Thời gian đó cần có chuyên gia có chuyên môn, tâm huyết để huấn luyện, mài giũa, khơi dậy tiềm năng, “lột xác” thí sinh từ không thành có, dần trở thành phiên bản hoàn hảo hơn. Đó là một trong những mục tiêu của Mister Vietnam, chúng tôi thúc đẩy các bạn trẻ cần vượt lên bản thân và phát huy những khía cạnh tốt đẹp nhất trong chính con người mình” – chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn, cho hay. 

Theo BTC, tiêu chí của cuộc thi Mister Vietnam năm nay cũng có nhiều thay đổi. Ở thời điểm 5 năm về trước, cuộc thi đặt tiêu chí tìm một người mẫu đơn thuần sở hữu hình thể đẹp, chiều cao nổi trội. Nhưng, đến năm nay, các tiêu chí của cuộc thi thay đổi theo xu hướng thế giới. Mister Vietnam hướng tới tìm kiếm những ứng viên đa năng hơn, không chỉ giỏi ở một lĩnh vực, mà còn sở hữu nhiều tiềm năng ở các lĩnh vực khác. Một thanh niên năng động, đa năng chính là hình ảnh của thanh niên thời đại mới, luôn biết phát huy thế mạnh của bản thân.

Theo BTC Mister Vietnam, với những điểm mới đó, tiêu chí chấm điểm Mister Vietnam năm nay sẽ là điểm trung bình cộng của các yếu tố: chiều cao, hình thể, trình độ, tài năng và tích cực hoạt động xã hội… Yếu tố chiều cao không phải là yếu tố được đặt ở vị trí quan trọng như những năm trước.

Đặc biệt, ở mùa 2 độ tuổi của thí sinh cũng được tăng lên từ 18 – 32 tuổi. BTC cho biết, độ tuổi được tăng lên cũng là sự tương ứng đối với các cuộc thi dành cho nam trên thế giới. Biên độ tuổi rộng hơn là hy vọng hấp dẫn nhiều thí sinh đăng ký vào hành trình “vượt qua chính mình” và “biến những điều không thể thành có thể” của Mister Vietnam mùa 2. Theo đạo diễn Minh Khôi, độ tuổi 18 – 32 là độ tuổi đẹp nhất của người đàn ông, cũng là độ tuổi người đàn ông trên quá trình hoàn thiện sự trưởng thành của mình. BTC Mister Vietnam mong muốn đồng hành cùng thí sinh trong quá trình đó.

Trước thời điểm chính thức khởi động cuộc thi, Mister Vietnam mùa 2 đã thực hiện một chiến dịch ghi hình quảng bá khá ấn tượng, chứng tỏ sự đầu tư công phu, hoành tráng cho mùa thi năm nay. Theo đó BTC Mister Vietnam đã mời đương kim Miss Supranational 2023 – Andrea Aguilera,  đương kim Mister International 2023 – Kim Goodburn về Việt Nam tham gia chiến dịch quảng bá này. Chiến dịch cũng quy tụ đầy đủ các gương mặt Nam vương của các cuộc thi hàng đầu thế giới xuất thân từ Leading Media như 4th Runner Up Miss Supranational – Đặng Thanh Ngân, Manhunt Interational 2017 – Trương Ngọc Tình, Mister International 2018 – Trịnh Bảo, Mister Global 2021 – Danh Chiếu Linh… cùng các tên tuổi người mẫu nam nổi tiếng trưởng thành từ cuộc thi Mister Vietnam 2019 tham gia. Đặc biệt sự xuất hiện của siêu mẫu quốc tế Vũ Hà Anh hứa hẹn sẽ là một nhân tố gây bùng nổ ở Mister Vietnam mùa 2.

“Rầm rộ” ngay từ khi bắt đầu, Mister Vietnam mùa 2 được kỳ vọng sẽ là cuộc thi chất lượng, tìm kiếm được những gương mặt xuất sắc, góp phần xây dựng hình mẫu người thanh niên Việt Nam tiêu biểu, hiện đại mà truyền thống trong thời đại hôm nay.