Đẹp Giải trí

Mister Vietnam mùa 2 ‘truy tìm’ thí sinh ở ‘hang cùng ngõ hẻm’ trên toàn quốc

Vừa qua, Mister Vietnam mùa 2 đã tổ chức buổi casting call khu vực miền Nam tại Cụm trường Đại học Thể dục Thể thao TP.HCM.

Buổi casting có sự góp mặt của các vị giám khảo: Trưởng BGK – Ông Trịnh Quốc Huy, Nam vương Toàn cầu 2021 Danh Chiếu Linh, Nam vương quốc tế 2018 – Trịnh Bảo, Á hậu Siêu quốc gia 2023 Đặng Thanh Ngân, Thạc sĩ – Đạo diễn – Nguyễn Lương Hòa, Đạo diễn catwalk – Hà Quốc Đại, Nhà sản xuất – Tùng Jin, Founder Don Hậu Jewelry – Ông Don Hậu, đại diện trường Đại học Thể dục Thể thao TP.HCM, Phó giám đốc TTTV dịch vụ TDTT – Bà Hà Thị Kim Dung.

Buổi casting có sự góp mặt của các vị giám khảo

Mister Vietnam mùa 2 đã tiến hành casting call chọn thí sinh đủ điều kiện vào vòng sơ khảo toàn quốc ở 03 khu vực: miền Bắc tại Hà Nội, miền Tây tại Đại học Nam Cần Thơ, và khu vực miền Nam tại Tp. Hồ Chí Minh. Theo tiết lộ của BTC, đến thời điểm này cuộc thi đã casting call gần đủ số lượng thí sinh tham dự, chỉ còn vài slot nữa là tiến hành bước vào vòng sơ khảo toàn quốc, dự kiến diễn ra vào ngày 22/3 tới đây. BTC nhấn mạnh, trong thời gian đến trước sơ khảo, BTC vẫn sẽ tiếp tục đi tìm phút chót những ứng viên có tiềm năng, không để lỡ bất kỳ một nhân tố tiềm năng nào.

Casting call miền Bắc tại Hà Nội

Casting call miền Tây tại Đại học Nam Cần Thơ

Có thể nói, đây là cách làm “ngược dòng” của BTC Mister Vietnam đối với một cuộc thi sắc đẹp. Trong khi các cuộc thi cả nam và nữ hiện nay đa phần đều hướng tới xu hướng giải trí hoá thì Mister Vietnam mùa 2 lại thận trọng, công phu trong từng bước đi. Nếu như ở đa số các cuộc thi nhan sắc khác, vòng sơ tuyển sẽ thực hiện qua xem xét hồ sơ online, thì BTC Mister Vietnam mùa 2 đã nỗ lực nhiều tháng trời đi khắp mọi miền, trực tiếp tìm kiếm, chiêu mộ thí sinh có tiềm năng, thậm chí “chiều” thí sinh đến mức nhận lời tiếp xúc riêng theo lịch cá nhân. 

Casting call khu vực miền Nam tại TP. Hồ Chí Minh

“Thực tế là chúng tôi đã đi đến hang cùng ngõ hẻm để chiêu mộ ứng viên, nên mặc dù công bố từ tháng 10/2023 đến giờ chúng tôi mới gần đủ số lượng thí sinh chuẩn bị bước vào vòng sơ khảo toàn quốc. Chúng tôi khẳng định, với tầm vóc một cuộc thi cấp quốc gia, Mister Vietnam không phải một show giải trí, chúng tôi muốn tìm kiếm ứng viên có thực lực để trở thành một hình mẫu tiêu biểu, năng động, truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ, sẵn sàng bước ra đấu trường quốc tế để chinh phục chiến thắng, giữ vững vị thế hàng đầu của Việt Nam ở các cuộc thi dành cho nam lớn nhất thế giới, sẵn sàng tham gia vào các sàn diễn thời trang quốc tế… Chính vì vậy, khâu casting call của chúng tôi mất rất nhiều thời gian và công sức, mà không phải BTC nào cũng làm được”, Phúc Nguyễn – Chủ tịch cuộc thi Mister Vietnam mùa 2 chia sẽ. 

Mister Vietnam mùa 2 sẽ là hành trình “lột xác”, biến những điều không thể thành có thể cho các thí sinh dự thi có hình thể, kỹ năng chưa hoàn thiện, giúp họ trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình.

Vì những lý do đó nên Mister Vietnam mùa 2 đã chọn casting call tại các trường Đại học, với mong muốn sẽ thu hút một thế hệ thí sinh có tri thức, năng động và tích cực lan toả giá trị cộng đồng. Bên cạnh đó, Mister Vietnam mùa 2 cũng chú trọng tìm kiếm ứng viên ở nhiều lĩnh vực khác… “Ở bất cứ nơi đâu cũng ẩn chứa những ứng viên tiềm năng, họ như những viên ngọc thô, chúng tôi có nhiệm vụ đào tạo, huấn luyện để “mài giũa” những viên ngọc ấy trở nên có giá trị. Đó là mục tiêu mang tính nhân văn của BTC tổ chức Mister Vietnam chứ không chỉ là thu hút thí sinh đến một cuộc thi mang tính thương mại và giải trí, hành trình của một Mister Vietnam chỉ thật sự bắt đầu sau đêm chung kết”, Phúc Nguyễn – Chủ tịch cuộc thi Mister Vietnam mùa 2 nói thêm. 

Không chỉ casting call khá khốc liệt khi trực tiếp tuyển chọn từng thí sinh, theo tiết lộ từ BTC, vòng sơ khảo toàn quốc tới đây mang chủ đề “one on one” là hình thức “đối đầu” trực tiếp để chọn một. Vòng sơ khảo toàn quốc sẽ chỉ chọn ra 30 thí sinh bước vào chung khảo.

Với nhiệm kỳ 3 năm, Mister Vietnam mang tới cho các thí sinh tới 09 cơ hội trở thành đại diện Việt Nam tham gia các cuộc thi dành cho nam lớn nhất thế giới mà đơn vị tổ chức cuộc thi là Leading Media nắm giữ bản quyền, gồm: Mister Supranational, Mister International, Mister Global. Đây là 3 trong số 5 cuộc thi dành cho nam hàng đầu thế giới.