360 độ Âm nhạc Giải trí

Nhạc sĩ Lưu Quang Minh hào hứng với dự án mới trên sông đầy thử thách

Nhạc sĩ Lưu Quang Minh bày tỏ niềm háo hức và vinh dự khi được giao vai trò giám đốc âm nhạc show nghệ thuật trình diễn trên sông The Grand Voyage đầu tiên tại miền Bắc.

Là một nhạc sĩ tài năng, nên Lưu Quang Minh thường được giao nhiều dự án quan trọng và tầm cỡ. Mới đây, anh được đảm nhận trọng trách giám đốc âm nhạc cho chương trình nghệ thuật trình diễn trên sông The Grand Voyage đầu tiên tại miền Bắc.

Đây là sự kiện gây chú ý tại giới bất động sản, đánh dấu việc tập đoàn Vingroup công bố đối tác chiến lược phát triển Mega Grand World Hanoi. Phần hình ảnh sẽ do tổng đạo diễn trẻ tài năng Dương Mai Việt Anh phụ trách.

Dương Mai Việt Anh sẽ kết hợp cùng khâu âm nhạc của Lưu Quang Minh để tạo nên một chuyến viễn du xuyên không băng qua 5 đại dương, vượt muôn trùng khó khăn khi gặp thủy quái, bão táp… đoàn thuyền đã ca khúc khải hoàn về đích với mỹ cảnh giao thương tấp nập, thịnh vượng sinh sôi. Cả hai hứa hẹn sẽ đem đến cho mọi người trải nghiệm một vở diễn cùng các công nghệ mới nhất cho trình diễn ngoài trời với mô hình sân khấu dựng bằng chiếc thuyền lớn, nhạc nước, visual, thiết kế âm thanh giúp khán giả  như đang xem một bộ phim bằng cảm xúc chân thật nhất.

Trên trang cá nhân, nhạc sĩ Lưu Quang Minh chia sẻ: “Cám ơn ekip đạo diễn Dương Mai Việt Anh, Giám đốc sản xuất Phan Hải Linh đã mời tôi tham gia vở diễn mang trải nghiệm góc nhìn điện ảnh trên một sân khấu đặc biệt như thế này, hẹn gặp khán giả vào tháng 12 năm nay nhé!”.

Đồng thời, Lưu Quang Minh cũng cho hay anh rất vinh dự và hào hứng khi đảm nhận vai trò giám đốc âm nhạc của một chương trình ý nghĩa này. Lưu Quang Minh khẳng định bản thân sẽ cố gắng hết sức và hứa hẹn sẽ đem đến một bữa tiệc âm nhạc tuyệt vời cho công chúng.

Lưu Quang Minh bật mí thêm âm nhạc dành cho vở diễn lần này được anh sáng tác mới với một chủ đề xuyên suốt cùng kịch bản của đạo diễn Dương Mai Việt Anh giúp khán giả tại hiện trường như cùng băng qua các đại dương từ Châu Âu về Đông Nam Á. Đây là vở diễn mà khán giả dường như là một phần trong khuôn hình dù có đi xem nhiều lần thì cảm xúc mỗi lần sẽ khác nhau bởi vì chỉ cần đổi vị trí ngồi xem là như đang ở “góc máy” khác.

Đặc biệt, Lưu Quang Minh cũng dành cơ hội cho các producer trẻ được tham gia một phần của dự án sau một thời gian tu nghiệp tập trung cùng anh mùa hè vừa qua trong dự án lần này.

Trước đó, Lưu Quang Minh gây ấn tượng khi có thể “hô biến” nhiều chất liệu âm nhạc thành những sản phẩm mới lạ với “công thức” hấp dẫn. Điển hình như việc anh thực hiện hit Bên trên tầng lầu bản giao hưởng hồi giữa tháng 7 vừa qua. Ngoài ra, nhà làm nhạc tài năng còn từng phối lại bài hát hiện đại như Sống như những đoá hoaĐi theo bóng mặt trời (Đen Vâu), Có em chờ (Min) và đặc biệt là hòa âm bài kinh Chú Đại Bi với dàn giao hưởng, lan toả sự yêu thương từ bi trong âm nhạc tới mọi người.

Lưu Quang Minh sinh năm 1985, cùng với nghệ sĩ Nguyễn Hùng Cường (Trống của Màu Nước Band hiện tại) thành lập Dàn nhạc Maius xuất thân ban đầu là dàn nhạc Sinh viên với tên sơ khai là Rhapsody Philharmonic sau này được đổi tên thành Maius Philharmonic và phát triển con đường chuyên nghiệp với danh xưng Maius.

Dàn nhạc do Lưu Quang Minh chỉ huy từng tham gia nhiều chương trình lớn như Monsoon Music Festival (2015), liveshow Đam mê – Tuấn Hưng (2016), liveshow Fragile – Hà Anh Tuấn (2017)… Năm 2021, cùng với nhạc sĩ Nguyễn Hữu Vượng, Lưu Quang Minh đã ghi dấu ấn khi phối khí đĩa Human cho ca sĩ Tùng Dương và giúp anh giành 3 giải Cống Hiến.