Phim ảnh

10 ‘tuyệt sắc giai nhân’ phim Kim Dung

Lý Nhược Đồng, Lưu Diệc Phi… là những nghệ sĩ thành danh với dòng phim của cố nhà văn nổi tiếng.

Lý Nhược Đồng là một trong những nghệ sĩ thành danh với dòng phim cổ trang kiếm hiệp nguyên tác Kim Dung, có thể kể đến vai Tiểu Long Nữ trong “Thần điêu đại hiệp”, Vương Ngữ Yên trong phim “Thiên long bát bộ”. Vẻ đẹp trong trẻo, tươi sáng của cô luôn đọng lại như một hồi ức khó quên với khán giả.
Cao Viên Viên, nàng Chu Chỉ Nhược của “Ỷ Thiên Đồ Long Ký” năm 2003, đã chiếm trọn trái tim khán giả với đôi mắt trong veo.
Diễn viên Đài Loan Giả Tịnh Văn đóng “Ỷ Thiên Đồ Long Ký”, vai Triệu Mẫn. Tạo hình nàng Triệu Mẫn đẹp hút hồn, tính cách nhí nhảnh, đáng yêu đã giúp tên tuổi cô trở nên nổi tiếng sau thành công của bộ phim.
Hứa Tịnh, nàng Nhậm Doanh Doanh xinh đẹp của “Tiếu Ngạo Giang Hồ”.
Lê Tư, một trong những “tuyệt sắc giai nhân” phim võ thuật Kim Dung. Cô được yêu mến qua vai nàng Chu Chỉ Nhược trong “Ỷ Thiên Đồ Long Ký Chi Ma Giáo Giáo Chủ” năm 1993, Triệu Mẫn trong “Ỷ Thiên Đồ Long Ký” năm 2001. Thần thái sắc sảo, thông minh, gương mặt đẹp giúp cô ghi điểm với fan.
Ông Mỹ Linh đóng “Anh hùng xạ điêu” năm 1983, cô đảm nhận vai nàng Hoàng Dung. Dù nhiều diễn viên từng đóng vai này, nhưng cho đến nay, Mỹ Linh là nghệ sĩ thể hiện thành công nhất hình ảnh nàng Hoàng Dung – con gái của đảo chủ Đào Hoa Hoàng Dược Sư. Nữ diễn viên qua đời ở tuổi 26, nguyên nhân là tự tử.
Nhắc đến các mỹ nhân của phim Kim Dung, không thể bỏ qua Lưu Diệc Phi. Cô để lại ấn tượng sâu đậm với fan qua loạt phim “Thiên Long Bát Bộ” vai Vương Ngữ Yên, “Thần Điêu Hiệp Lữ” vai Tiểu Long Nữ.
“Nàng Hoàng Dung” Chu Nhân tham gia hai bộ phim lớn “Anh hùng xạ điêu”, “Tuyết sơn phi hồ”. Cô được khán giả ngợi khen là một trong những mỹ nhân sáng giá nhất của phim Kim Dung.
Diễn viên Triệu Nhã Chi đóng hai phim của Kim Dung là “Ỷ Thiên Đồ Long Ký” (năm 1978) và “Tuyết San Phi Hồ” (năm 1985). Gương mặt đẹp đài các, khí chất ngời ngời đã giúp Nhã Chi trở thành một trong những ngôi sao nữ gây ấn tượng nhất với khán giả trong dòng phim kiếm hiệp thập niên 80.
Tưởng Cần Cần, một trong 10 “thập đại mỹ nhân” của phim Kim Dung. Người xem nhớ đến cô qua vai Mục Niệm Từ trong “Xạ điêu anh hùng truyện” năm 2003.

Theo Ngoisao.net