Phim ảnh

‘Cha cõng con’ giành giải phim hay nhất châu Á tại LHP ở Iran

“Cha cõng con” của đạo diễn Lương Đình Dũng đã vượt qua nhiều đối thủ cạnh tranh khác để đoạt giải Phim hay nhất châu Á tại Liên hoan phim quốc tế Iran lần thứ 36.

Ngày 27/4 tại thủ đô Teheran, Iran trước sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ văn hóa Iran Abbas Salehi, đạo diễn Oliver Stone – Trưởng Ban giám khảo Liên hoan phim Quốc tế Iran lần thứ 36 – đã công bố giải Phim hay nhất Châu Á (Best Asian Film) cho phim Cha cõng con của đạo diễn Lương Đình Dũng.

Cha cõng con tham gia tranh giải ở 2 hạng mục là Đạo diễn xuất sắc và Phim châu Á hay nhất.

Trước đó phim Cha cõng con đã vượt qua nhiều phim đến từ các nước khác nhau để lọt vào danh sách rút gọn 15 phim của 13 quốc gia tranh hai giải danh giá là Đạo diễn xuất sắc và Phim châu Á hay nhất.

Chia sẻ ngay tại buổi trao giải, thành viên Ban giám khảo Ahmet nói phim Cha cõng con đã chinh phục được 5 thành viên đến từ 5 quốc gia với số điểm cao nhất vì sự sáng tạo, giản dị trong cách kể truyện.

“Bộ phim cho thấy một phong cách riêng… Nó không nhất thiết là sự va chạm, nó giản dị và đầy thuyết phục” – ông Ahmet phát biểu.

Đạo diễn Lương Đình Dũng nói: “Ngày nhỏ tôi mơ ước những đứa trẻ có một đôi cánh, sẽ không còn ranh giới. Bây giờ tôi vẫn mơ ước nếu trong khán phòng này mỗi người có một đôi cánh thì ranh giới không tồn tại. Điện ảnh là giấc mơ chắp cánh cho mọi sự tốt đẹp, nó là lý do tôi theo đuổi công việc làm phim”.

Phim Cha cõng con đã nhận được một số giải thưởng quốc tế. Trước đó, khi được Bằng khen của giải Cánh diều Vàng, đạo diễn đã quyết định trả lại.

Lương Đình Dũng chia sẻ thêm trước thềm buổi trao giải anh cũng lo lắng bởi những phim cạnh tranh với Cha cõng con có phim được hợp tác nhiều nước, có phim đã giành giải thưởng lớn tại Liên hoan phim Quốc tế Tokyo.

Liên hoan phim Quốc tế Iran được bảo trợ bởi Chính phủ Iran. Iran tự hào là một đất nước có rất nhiều tác phẩm điện ảnh lớn, tạo sự ảnh hưởng mạnh mẽ đến các ngành điện ảnh không chỉ trong khu vực mà còn trên toàn thế giới.

Phim của Iran nhiều tác phẩm đoạt giải tại Oscar, Liên hoan phim Cannes, Liên hoan phim Berlin và rất nhiều các Liên hoan phim danh giá.

Theo Zing.vn