Phim ảnh

‘Dâu bể đường trần’: Thúy Diễm bị Kha Ly mỉa mai đến bật khóc

Cầm Thư mang tiếng làm gia sư cho Hai Nguyệt và Ba Huệ nhưng thực tế cô giống như người giúp việc trong nhà họ. Dũng Linh từng khuyên Cầm Thư nên nghỉ việc nhưng vì cần tiền trang trải cuộc sống, Cầm Thư không thể làm theo lời người yêu.

Sau khi gặp lại nhau, Cầm Thư và Dũng Linh đã kể cho nhau nghe những chuyện xảy ra khi 2 người xa cách, những hiểu lầm ngày trước khi cả 2 tưởng rằng đối phương thay lòng, đã được xóa bỏ.

Biết được Cầm Thư chịu nhiều ấm ức khi giúp việc nhà Bà Đốc, Dũng Linh khuyên cô nên nghỉ việc và tìm kiếm việc khác phù hợp với mình. Cho đến một hôm, khi Ba Huệ vì đeo đuổi Kim Cẩm không thành nên quay sang trút giận lên Cầm Thư và nặng lời trách mắng, xem thường cả cha mẹ Cầm Thư khiến cô không thể chịu đựng được đã đáp trả cô Ba Huệ.

Bà Đốc tức giận đuổi thẳng Cầm Thư và thản nhiên cho rằng sẽ không trả tiền công tháng này cho cô. Chưa hết, chiếc vòng đá quý mà Hai Nguyệt tặng cho Cầm Thư cũng bị Ba Huệ lấy lại vì nghi ngờ cô đã ăn cắp.

Nuốt nước mắt rời khỏi gia đình giàu có, nhà cao cửa rộng nhưng thiếu lòng nhân ái. Cầm Thư bắt đầu đi khắp nơi tìm việc. Nhưng, dáng vẻ tiểu thư, đài các của cô khiến nhiều người e ngại không nhận vào làm việc dù họ đang cần người.

Tại đây, Cầm Thư gặp lại Hồng Xuân, chẳng nể tình nghĩa bạn thân xưa kia, Hồng Xuân buông lời mỉa mai, cười cợt làm tổn thương Cầm Thư. Dù lam lũ vất vả nhưng trông thấy Cầm Thư vẫn xinh đẹp không thay đổi gì so với lúc trước, Hồng Xuân lại càng căm ghét và giấu Kim Cẩm việc mình gặp Cầm Thư vì sợ Kim Cẩm vẫn động lòng.

Kim Cẩm đã chiếm lấy toàn bộ tài sản trong gia tộc Võ Kim nhưng vì bản tính tham lam nên hắn không chia cho Minh Chiếu phần lợi nào như đã hứa. Những kẻ nham hiểm đã bắt đầu trở mặt và đối phó nhau. Kim Cẩm một mặt giao sòng bạc lại cho Minh Chiếu quản lý, một mặt lại sai người giăng bẫy cờ bạc khiến Minh Chiếu thua trắng tay và phải cầm cố sòng bạc.

Khi đã có tiền, Kim Cẩm lại muốn có thêm ‘quyền’, và hắn bắt đầu tìm cách len lỏi vào chốn quan trường. Hắn đứng ra ủng hộ và tài trợ các cuộc thi ở địa phương nhằm lấy lòng quan lại và người dân. Tuy nhiên, với tin đồn gia tộc Võ Kim đang chịu vận khí xấu, Kim Cẩm không được giới chức địa phương tạo cơ hội.

Đúng lúc này, Kim Cẩm gặp được Bella – người phụ nữ từ trời Tây trở về và có mối quan hệ rộng rãi với nhiều quan chức. Kim Cẩm bày tỏ sự ga lăng qua những món quà giá trị tặng Bella. Khi biết cô chưa có nơi trọ lại ở Bạc Liêu, Kim Cẩm ân cần mời Bella về nhà.

Khi sự quan tâm của chồng dành cho một người phụ nữ khác quá mức chu đáo sẽ khiến tất cả những người vợ không thể cam lòng, huống chi Ba Kiềm cũng không phải là một người ‘vợ hiền’. Ba Kiềm sẽ giải quyết thói trăng hoa của chồng ra sao?

Tập tiếp theo của bộ phim sẽ được phát sóng lúc 20h ngày 8/9/2020.