360 độ Phim ảnh

Gây sốt với web-drama ‘Hài ma’, Kiều Linh rinh nút bạc YouTube

Sau 2 năm vắng bóng, nữ nghệ sĩ Kiều Linh đã tái xuất ấn tượng với sê-ri phim ngắn ‘Hài ma’ – web-drama đang sở hữu hơn 2,6 triệu lượt xem. Trong đó, hơn 1 triệu lượt xem là thành tích sau 24 giờ ra mắt đồng thời “ẵm” luôn nút bạc YouTube.

Web-drama Hài ma có sự góp mặt của nhiều tên tuổi hàng đầu làng hài như Hoài Linh, Mai Sơn, Nam Thư, Huỳnh Lập, Dương Thanh Vàng, Huỳnh Thanh Trực… Phim do Võ Thanh Hòa và Nam Thư đảm nhận vai trò đạo diễn. Mang màu sắc kinh dị và hài hước, nội dung phim xoay quanh cuộc sống gia đình của Lão Gia (Mai Sơn) và ba bà vợ không bình thường là bà Hai (Huỳnh Lập), bà Ba (Nam Thư) và một “ẩn số lớn” là bà Cả (Hoài Linh).

Kiều Linh trong vai nàng hầu “số hưởng”, một tay cô chăm hết từ ông chủ cho tới 3 bà vợ và cũng là mầm mống gây ra nhiều sóng gió dở khóc dở cười cho gia chủ. Chỉ sau 24 giờ ra mắt, Hài ma đã thu về hơn 1 triệu lượt xem, đến nay là 2,6 triệu lượt xem, góp phần giúp kênh YouTube của Kiều Linh giành về nút bạc YouTube ngay sau đó.

Ra mắt vào ngày 20/11, tập 1 của web-drama này không chỉ gây ấn tượng bởi nội dung kịch tính nhưng không kém phần hài hước, Hài ma còn gây chú ý bởi sự đầu tư kỹ lưỡng về các khâu khác như: trang phục, tiếng động, bối cảnh….

Bên cạnh đó, yếu tố về âm nhạc cũng được đặc biệt chú trọng. Ca khúc chủ đề Kiếp chồng chung của web-drama này là một sáng tác Bùi Công Nam, tác giả của ca khúc Chí Phèo hay Vậy coi được không? từng tạo hiệu ứng lớn với giới trẻ nhờ chất liệu dân gian độc đáo. Chỉ mới ở tập đầu tiên, nhiều khán giả đã nhanh chóng nhặt ra được vài điểm đối lập buồn cười và lắm tình huống đáng ngờ của web-drama này.

Nhiều người xem thắc mắc về “gu” chọn vợ của Lão gia. Đàn ông đổi “gu” 180 độ như thế này là điều hiếm có. Trong khi bà Ba (Nam Thư) mơn mởn, tính cách dịu dàng, dáng hình yểu điệu thì bà Hai (Huỳnh Lập) lại sở hữu một nhan sắc “khó nuốt”. Chỉ cần hai bà ngồi chung trong một khung hình là có thể minh họa chuẩn xác cho câu nói “một trời một vực”.

Cũng vì thế, nhiều người suy đoán liệu có phải bà Hai có xuất thân trâm anh thế phiệt nên mới được Lão Gia “thỉnh” về làm vợ, hay cũng có thể ông ta bị bà Hai bắt chịu trách nhiệm sau một đêm trăng thanh gió mát trót quên thân quên mình chăng? Và việc cưới thêm bà Ba mới là lúc ông sống đúng đam mê? Nếu thật như vậy thì vị Lão Gia này cũng là một người không đơn giản.

Nếu thân thế của bà Hai đã khiến người ta hoài nghi thì nhân thân của bà Cả càng là một bầu trời ẩn số. Mỗi lần tới đoạn xuất hiện của bà đều khiến người xem rợn tóc gáy bởi tiếng mõ, tiếng gió rít và nhiều dị tượng khác. Trong khi rõ ràng là bà ta còn sống sờ sờ, ngày ăn cơm ba bữa do cô hầu (Kiều Linh) mang đến tận phòng. Chẳng hiểu lý do gì mà cả gia đình đều khiếp sợ khi nhắc đến người phụ nữ ấy. Dù bà Cả chỉ lộ diện không che dung nhan đúng một lần, nói đúng một câu nhưng khiến bà Hai, bà Ba và cả cô hầu co rúm hết người, còn khán giả được phen hết hồn.

Về phần cô hầu tên Ma (Kiều Linh), có thể nói đây người con gái mê trai và vạ miệng nhất tập 1. Nom cô nàng có vẻ biết thân biết phận nhưng đây lại là mầm mống khiến cho gia trang ông của Lão Gia xào xáo. Kì lạ là cô luôn thấy những hình ảnh mà không ai thấy, nghe được âm thanh mà không ai nghe. Càng khó hiểu là dù sợ hãi tột độ khi nhìn thấy những hiện tượng kì quặc và mệt mỏi với tính khí thất thường của các thành viên trong gia đình này nhưng cô hầu Ma vẫn không bỏ trốn?

Điều này khiến nhiều người hoài nghi rằng có khi nào “trùm cuối” là cô hầu chứ không phải là bà Cả. Bởi lẽ nhìn sơ dàn cast “nặng ký”, sự chuẩn bị chỉn chu ở mọi mặt từ phục trang, dàn dựng, bối cảnh cho đến âm nhạc… đủ biết Kiều Linh đã đầu tư số vốn không hề nhỏ cho web-drama này, thế nên việc cô chỉ cam tâm đóng vai nàng hầu là điều không thể.