Phim ảnh

Hàn Quốc làm phim về chiến tranh Việt Nam lấy tên ‘Saigon’

Theo nguồn tin của báo chí Hàn Quốc, đạo diễn nổi tiếng Woo Min-ho sẽ thực hiện dự án điện ảnh tiếp theo về đề tài chiến tranh Việt Nam, lấy bối cảnh ở Sài Gòn thập niên 1960-1970.

Bộ phim được lấy tên là Saigon khai thác việc quân đội Hàn Quốc dưới thời cố Tổng thống Park Chung Hee trong giai đoạn tham chiến ở Việt Nam, đặc biệt là ở Sài Gòn. Phim sẽ tập trung vào quá trình rút quân của Hàn Quốc khỏi lãnh thổ Việt Nam vào khoảng những năm 1963-1970.

Thông tin này khi được công bố đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận bởi đề tài mang tính lịch sử, chính trị tương đối nhạy cảm. Đây cũng là lần đầu tiên đạo diễn Inside men: The original (Điệp vụ kép) thực hiện một dự án lịch sử.

Công chúng Hàn Quốc đặt ra câu hỏi rằng đạo diễn Woo Min-ho sẽ khai thác bộ phim dưới góc độ như thế nào. Nhiều người hy vọng vị đạo diễn 47 tuổi không tỏ ra cực đoan trong việc hướng nội dung phim đến tinh thần ái quốc của người Hàn như cách mà Ryoo Seung-wan đã làm với Đảo địa ngục.

Đạo diễn nổi tiếng Hàn Quốc Woo Min-ho bắt tay thực hiện bộ phim nói về quân đội Hàn Quốc trong thời kỳ tham chiến ở Việt Nam.

Hiện tại, đạo diễn Woo Min-ho sắp hoàn tất những khâu cuối cùng cho tác phẩm điện ảnh thứ tư của mình – The Drug King – với sự tham gia của Song Kang Ho, Bae Doona và Jo Jung Suk.

Ngay sau đó, dự án Saigon dự kiến sẽ bấm máy vào mùa hè năm nay, đánh dấu sự hợp tác tiếp theo của Woo Min- ho cùng đội ngũ làm phim ăn ý của The Drug King.

Đạo diễn Woo Min-ho nổi tiếng với những bộ phim chính trị, hình sự như Điệp vụ kép, Mối thù của người cha và Điệp viên. Chỉ riêng với Điệp vụ kép, ông đã xuất sắc giành chiến thắng các hạng mục trong hai lễ trao giải uy tín của Hàn Quốc là Blue Dragon Film Awards và Daejong Film Awards.

Bầu trời đỏ là bộ phim gần đây nhất có đề tài về chiến tranh Việt Nam.

Chiến tranh Việt Nam là đề tài từng được nhiều nhà làm phim quốc tế khai thác. Trong đó, có nhiều bộ phim tạo được tiếng vang như Little Dieter Needs to Fly (1997), Good Morning, Vietnam (1987), Hamburger Hill (1987), Platoon (1986).

Gần đây nhất vào tháng 10/2017, bộ phim Bầu trời đỏ của đạo diễn người Pháp Olivier Lorelle đã được ra mắt. Lấy bối cảnh những ngày đầu chiến tranh Đông Dương vào khoảng năm 1946, Bầu trời đỏ mượn tiếng súng để khắc họa nên một tình yêu giữa giữa một người lính Pháp đào ngũ và cô gái người Việt.

Bên cạnh đó, phim cũng mang đến những thước phim sinh động về phong cảnh thiên nhiên hoang dã và thơ mộng của Việt Nam.

Theo Hoàng Linh/Zing.vn