Phim ảnh

Hoa hậu Jennifer Phạm và Á hậu Huyền My đóng phim đề tài Covid-19

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh rục rịch chuẩn bị tiền kỳ cho bộ phim mới lấy cuộc chiến chống Covid-19 làm chủ đề. Bộ phim mang tên SHIPPER – “Bản mệnh thiên thần”, như lời cổ vũ đến đội ngũ y bác sĩ và toàn thể người dân Việt Nam trong cuộc chiến chống lại Covid-19.

“Bản mệnh thiên thần” thuộc thể loại tâm lý xã hội. Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cho biết phim không khai thác sâu về chuyên môn y khoa, mà tái hiện những câu chuyện trong cuộc chiến chống Covid-19 thời gian qua. Qua những tình huống căng thẳng của dịch bệnh, phim gửi gắm thông điệp về sự hy sinh của lực lượng tuyến đầu, tình người.

Đạo diễn nói: “Như một lời biết ơn và động viên bé nhỏ mà ekip chúng tôi mong muốn gửi đến đội ngũ y bác sĩ Việt Nam và toàn thể người dân Việt Nam. Những chiến sĩ áo blouse thầm lặng luôn chiến đấu không ngừng nghỉ suốt hơn 500 ngày qua và còn hơn thế nữa. Người dân Việt Nam đã và đang phối hợp tốt với Chính phủ và lan tỏa tinh thần “lá lành đùm lá rách”. Chúng ta hãy dành lời cảm ơn cho nhau, động viên lẫn nhau.

Đây cũng là dự án chúng tôi ấp ủ từ đợt dịch đầu năm 2021 đã phải dời lại nhiều lần vì sửa chữa, cập nhật những chất liệu chưa từng có đang diễn ra mỗi ngày theo diễn biến của đại dịch”.

Anh bộc bạch thêm về ý nghĩa của tựa đề “Bản mệnh thiên thần”, rằng thiên thần không ở đâu xa, không cần có đôi cánh. Thiên thần không chỉ là những y bác sỹ trong cuộc chiến chóng dịch mà thiên thần còn là những số phận bé nhỏ của những bệnh nhân trong nghịch cảnh đã siết tay cùng những người thầy thuốc vượt qua đại dịch. Và tất nhiên không cần đôi cánh nào cả họ xứng đáng được gọi là những thiên thần được sinh ra trong nghịch cảnh.

“Bản mệnh thiên thần” là một câu chuyện hư cấu dựa trên những sự kiện được ghi nhận từ các nhân chứng trong cuộc chiến và thông tin được đăng tải trên các phương tiện truyền thông suốt thời gian qua.

Câu chuyện được kể lại thông qua hồi ức đầy kinh khủng của một nhân vật shipper chuyên ship các hủ tro cốt sau khi hoả táng của nạn nhân đã mất trong đại dịch mà chưa được người thân kịp nhận về. Ký ức dẫn anh về những ngày khởi đầu cho trận chiến dài kỳ là chỉ thị phong tỏa các bệnh viện đang có ca nhiễm trong toàn lãnh thổ Việt Nam.

Trong suốt 15 ngày phong tỏa tập thể y bác sĩ lẫn bệnh nhân đột ngột bị “khóa chốt” trong tình trạng “nội bất xuất, ngoại bất nhập” và chính anh cũng là nạn nhân của vụ mắc kẹt kinh hoàng này. Bệnh viện lúc này trở thành một xã hội thu nhỏ – nơi có đầy đủ các giai tầng và xuất thân. Họ cùng đứng trên một con thuyền, cùng một số mệnh : chống chọi với virus hay khuất phục bởi bệnh tật và nỗi sợ.

Bộ phim chọn khai thác từ góc nhìn của những bệnh nhân mắc kẹt trong tình huống bệnh viện có chỉ thị cách ly, phong toả.

Sau khi cập nhật khá đủ tư liệu và bắt đầu chuẩn bị cho giai đoạn tiền kỳ, ê kíp đã đối mặt với làn sóng Covid-19 thứ 4 – làn sóng kinh khủng và nguy hiểm nhất từ trước tới nay – buộc đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh chuyển toàn bộ kế hoạch sản xuất tiền trạm qua hình thức trực tuyến, tiêu biểu là quá trình sản xuất “promotion posters”.

Tuân thủ theo chỉ thị 16 tại thành phố Hồ Chí Minh, ê kíp “Bản Mệnh Thiên Thần” đã thay đổi kế hoạch chụp poster tại studio theo concept định trước bằng poster được vẽ tay bởi họa sĩ Nguyễn Định và Đoàn Quốc.

Theo thông báo từ ê kíp, bộ phim đang trong quá trình hoàn thiện kịch bản, chọn bối cảnh quay và hoàn thành khâu nhạc phim. “Bản mệnh thiên thần” với sự tham gia của các diễn viên Hoa hậu Jennifer Phạm, Á Hậu Huyền My, NSƯT Mỹ Duyên, NSƯT Tuyết Thu, Thanh Tùng, Tiến Lộc… Đặc biệt, phim có sự góp mặt của 4 ngôi sao bóng rổ Tâm Đinh, Justin Young, Nhật Quang, Thành Nam. Phim dự kiến ra mắt công chúng vào tháng 2 năm 2022.

AC