Phim ảnh

Huỳnh Lập lần đầu đưa thể loại ‘linh dị’ lên màn ảnh rộng

Nghệ sĩ Huỳnh Lập cùng ê-kíp thực hiện dự án điện ảnh “Pháp sư mù”, tiếp nối câu chuyện được kể thành công trong phim chiếu mạng “Ai chết giơ tay”. Sau “Chị 13: Cái kết bất ngờ” của Thu Trang, đây là dự án điện ảnh thứ hai của Việt Nam từ mạng lên màn ảnh rộng.

Sau thành công vào năm 2018 với dự án phim chiếu mạng (web drama) Ai chết giơ tay, Huỳnh Lập chính thức cho ra mắt phiên bản điện ảnh của tác phẩm này mang tên Pháp sư mù. Nội dung tiếp nối phần phim chiếu mạng, nhưng bản điện ảnh sẽ mang tính độc lập để những khán giả chưa xem web drama trước đó vẫn có thể tiếp thu một cách dễ dàng.

Theo nhà sản xuất (NSX), phim thuộc thể loại “linh dị – hài”, là sự kết hợp giữa phim về tâm linh, kinh dị và hài hước, xoay quanh hành trình pháp sư trẻ Tinh Lâm được bạn bè và người thân hỗ trợ tìm lại ánh sáng sau khi bị mù. Ngoài lực lượng những “cây hài” trẻ như Huỳnh Lập, Khả Như, Quang Trung, phim còn có sự tham gia của các nghệ sĩ kỳ cựu như NSND Ngọc Giàu, Việt Hương, Đại Nghĩa, Lê Giang…

Đại diện NSX cho biết, nếu kinh phí thực hiện phim chiếu mạng chỉ 3,6 tỷ đồng thì với phiên bản điện ảnh, con số này đã đội lên khoảng 17-20 tỷ. Hiện tại, phim vẫn chưa hoàn thành phần hậu kỳ nên chưa có con số chính xác. NSX cho biết phần hậu kỳ với những kỹ xảo được chăm chút kỹ nên sẽ tiêu tốn nhiều tiền bạc. “Mọi người thường nghĩ phim điện ảnh làm từ web drama (phim chiếu mạng) sẽ dễ dàng vì nhân vật, câu chuyện rồi lượng người hâm mộ có sẵn. Tuy nhiên, tôi thấy suy nghĩ này không đúng bởi web drama và điện ảnh có cấp độ hoàn toàn khác nhau”, NSX Hồng Tú tâm sự.

Pháp sư mù do Lý Minh Thắng và Huỳnh Lập đồng đạo diễn. Trong đó, những phân cảnh thiên về tâm linh sẽ do Huỳnh Lập đảm nhận vì những tà thuật, thần chú, phép màu trong phim đều do nam diễn viên nghĩ ra. Điều này, Lý Minh Thắng không có trải nghiệm nhiều. Trong khi đó, những phân đoạn về chiều sâu, cảm xúc, cần những trải nghiệm thì Lý Minh Thắng sẽ giữ vai trò chính.

Vì phim đụng chạm đến vấn đề khá nhạy cảm là tâm linh, pháp sư với những phép thuật trừ tà, vấn đề kiểm duyệt được quan tâm nhiều. Đạo diễn Lý Minh Thắng cho biết đang mong có bản phim hoàn chỉnh để đưa đi kiểm duyệt. Trong khi đó, Huỳnh Lập tâm sự kịch bản do anh viết đã cố gắng cân bằng giữa yếu tố tâm linh và khoa học.

NSX cho biết đang đẩy nhanh tiến độ để có bản xuất cuối cùng mang đi kiểm duyệt, giúp phim ra rạp đúng với thời gian dự kiến 8/11/2019.