Phim ảnh

Lê Hạ Anh: ‘Sợ chân ngắn quá diễn không đạt cảnh quay nhảy bờ ruộng’

Bộ phim truyền hình “Lưới trời” đã và đang nhận được sự yêu thích từ công chúng với nội dung hấp dẫn và kịch tính, loạt drama dồn dập. Trong phim, nhân vật Mỹ Tú do diễn viên trẻ Lê Hạ Anh thủ vai mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc.

Bộ phim truyền hình “Lưới trời” đang “làm mưa làm gió” trên màn ảnh nhỏ. Đan xen trong câu chuyện yêu và hận với nhiều bi kịch, kéo dài suốt hai thế hệ, bộ phim còn chuyển tải hình ảnh của Sài Gòn nói riêng, Nam Bộ xưa nói chung vào thập niên 1940.

Phim mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc từ những khó khăn, đau khổ của những cô gái thời xưa như: Hạnh ( Nhật Kim Anh) với nhiều bi kịch cuộc sống, Nga (Vũ Ngọc Ánh) đau khổ tự sát vì chồng, hay Mỹ Tú (Lê Hạ Anh) cô gái trẻ tham vọng giàu sang vừa đáng thương vừa đáng ghét.

Vai Mỹ Tú của Lê Hạ Anh là một vai phản diện khiến khán giả yêu ghét lẫn lộn. Diễn viên Lê Hạ Anh chia sẻ: “Đây là vai phản diện thứ hai tôi được hợp tác với đạo diễn Phương Điền. Là một diễn viên, tôi hứng thú với rất nhiều loại vai vì luôn muốn thay đổi bản thân nhưng bản thân đặc biệt hứng thú với vai phản diện.

Tôi luôn cố gắng để tạo nét riêng cho Mỹ Tú để không lẫn lộn với bất cứ nhân vật phản diện nào. Các diễn viên thích vào vai hiền để tạo thiện cảm nhưng được khen nhiều sẽ nhàm chán.

Tôi lại thích vai diễn của mình phải vừa được thương lại vừa bị chửi. Ác để khán giả ném đá là chuyện thường, ác nhưng lại làm nhói tim người xem vì cũng có sự thương cảm mới làm tôi thỏa mãn”.

Bối cảnh miền Tây sông nước mang đến cho nữ diễn viên trẻ những trải nghiệm mới lạ và khó quên. Hạ Anh kể lại câu chuyện dở khóc dở cười: “Bối cảnh quay ở một cái bờ ruộng, đạo diễn yêu cầu tôi là phải nhảy từ cái bờ ruộng bên này sang bờ bên kia. Lúc đầu tôi lo sợ chân tôi ngắn quá không nhảy qua được.

Lỡ nhảy không khéo là té sấp mặt chứ không đùa được. Chưa nhảy mà toát hết mồ hôi. Vậy là đến khi diễn thật, không hiểu vì một động lực nào mà mình vừa khóc vừa diễn nhảy qua bờ ruộng một phát ăn ngay.

Chính mình rất bất ngờ vì mấy anh quay phim nhảy qua còn rớt lên rớt xuống. Ai cũng chọc ghẹo bảo tôi có nghề nhảy xa mà giấu. Giờ ngồi nhớ lại thì đó là một cảnh diễn rất là đau khổ cả về vật chất lẫn tinh thần nhưng không hiểu sao có một cái năng lượng mạng mẽ khiến tôi quay cảnh quay đó một cách tốt nhất”.

Vì phim khá dài, thời gian quay khá lâu nên việc giữ cân nặng ổn định đối với các diễn viên cũng là một điều khó nhằn, nhất là những diễn viên trẻ. Lê Hạ Anh cười dí dỏm: “Đối với Bích Ngọc, tôi có nhiều tình cảm vì hai đứa đã đi với nhau từ đầu tới cuối phim nên rất thân, phối hợp với nhau rất ăn ý.

Bích Ngọc dễ thương hòa đồng lắm. Chỉ là trên phim trường Ngọc tập trung đọc kich bản và lịch quay sát sao nên không có thời gian ngơi nghỉ giao lưu với mọi người, thành ra dễ hiểu lầm là xa cách. Chỉ những người tiếp xúc nhiều và trao đổi thường xuyên với Ngọc Như tôi hay anh Phương Điền mới hiểu Ngọc rất áp lực vì vai diễn đầu Nam tiến lại là phim xưa.

Làm không tốt sẽ bị chê trách nên Ngọc dồn sức và chú tâm lắm. Dù đạo diễn không yêu cầu Ngọc học giọng miền Nam nhưng bạn vẫn nhiệt tình học và sửa để thuận tiện cho công tác lồng tiếng. Tinh thần chuyên nghiệp và cầu tiến như vậy là rất đáng quý.

Có một bí mật vui vui mà khán giả rất khó nhận ra là mấy cái cảnh quay mà hai đứa mập lên chút xíu vì miền Tây đồ ăn ngon quá. Tôi ăn cũng ngon miệng với đủ món khoái khẩu. Còn Ngọc thì mê chè và các loại bánh. Đến khi hai đứa phát hiện tăng cân thì sợ sai rắc co trên phim nên phải bày cho nhau cách ăn gian khung hình để không ai phát hiện ra”.

Dù Mỹ Tú là một vai phản diện nhưng đối với Hạ Anh, cô gái này không chỉ đáng ghét mà còn rất đáng thương. Với cách nghĩ đó nữ diễn viên trẻ mong muốn mang đến cho khán giả một nhận vật phản diện rất riêng của mình, một Mỹ Tú vừa đáng thương vừa đáng ghét:

“Hạ Anh thấy Mỹ Tú rất đáng ghét vì cô rất dễ bị tác động, dễ thay đổi nhưng cô cũng rất trong sáng, đáng thương. Hạ Anh sẽ cố gắng hết sức để mang đến cho khán giả một vai diễn hay nhất, tốt nhất và chờ đón xem khán giả sẽ ghét Mỹ Tú như thế nào”.

“Lưới trời” phát sóng vào lúc 21g vào tối thứ 2 và thứ 3 trên THVL1.

AC