Phim ảnh

‘Nắng 3 : Lời hứa của cha’ công bố tấn công phòng vé dịp giáng sinh 2019

Sau thành công của chuỗi Nắng 1 và 2, nhà sản xuất Nhất Trung và đạo diễn Đồng Đăng Giao tiếp tục tung ra teaser poster của phần 3 với lời hẹn gặp khán giả vào dịp Noel 2019. Nắng 3 sẽ trở lại với những gương mặt hoàn toàn mới, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc và giá trị tình yêu ý nghĩa.

Đạo diễn Đồng Đăng Giao và nhà sản xuất Nhất Trung vừa bất ngờ công bố “Nắng 3 : Lời hứa của cha”. Với hình ảnh gợi mở, dự án mới đến từ bộ đôi đình đám về thương hiệu phim gia đình đang trở thành đề tài bàn tán vô cùng xôn xao của khán giả điện ảnh cùng fan cứng của series “Nắng”. Nhất là khi bộ phim đánh dấu màn tái xuất của diễn viên thực lực Kiều Minh Tuấn.

Được biết đến như một trong các thương hiệu phim gia đình nổi bật của năm 2016-2017, đề cao giá trị cốt lõi về tình người, “Nắng 1&2”từng khiến khán giả không ngớt lời tán dương. Bên cạnh đó, “Nắng 1&2” còn liên tiếp gây bất ngờ khi gặt hái doanh thu phòng vé ấn tượng (Nắng 1 – 64 tỷ và Nắng 2 – 70 tỷ). Đồng thời, bộ phim cũng góp phần đưa tên tuổi của nữ diễn viên hài Thu Trang bước lên tầm cao mới, tạo lực đẩy thuận lợi trong quá trình chuyển mình từ “hoa hậu làng hài” sang nhiều phong cách khác nhau.

Vì vậy, khi dự án “Nắng 3 : Lời hứa của cha” bất ngờ được công bố, không ít fan trung thành của series này đã đứng ngồi không yên. Trả lời cho ý tưởng thực hiện “Nắng 3 : Lời hứa của cha”, đạo diễn Đồng Đăng Giao và NSX Nhất Trung cho biết họ rất hy vọng có thể xây dựng, duy trì thương hiệu dòng phim gia đình, mang đến cho những người yêu điện ảnh những thông điệp ý nghĩa, những lát cắt cuộc sống chân thật, những phận người thường bị bỏ quên bên lề xã hội. Và chính thành công của “Nắng 1&2” trở thành tiền đề lý tưởng để đạo diễn Đồng Đăng Giao và NSX Nhất Trung quyết tâm mang “Nắng” trở lại với phần 3.

Với nhiều tín đồ phim Việt, cái tên Đồng Đăng Giao không hề xa lạ. Anh là người góp phần tạo nên thành công cho “Nắng 1 & 2” – câu chuyện kể về mẹ con Nắng – Mưa, những thân phận thấp cùng trong xã hội, nhằm nêu cao tình mẫu tử và thông điệp đẹp đẽ về sự hướng thiện trong mỗi một người. Có thể nói,thủ pháp tả thực lồng ghép với những thước phim giàu cảm xúc chính là “hương vị” đặc trưng của vị đạo diễn này.

Nói về đạo diễn Đồng Đăng Giao, nhà sản xuất – đạo diễn Nhất Trung cho biết: “Đạo diễn Đồng Đăng Giao là người rất giỏi kể chuyện bằng cảm xúc thông qua tình tiết nhỏ để bật lên được thông điệp lớn về tình người. Sở trường của anh Giao là dòng phim gia đình nên tôi hoàn toàn tin tưởng anh Giao sẽ tạo nên những thước phim ấn tượng và giàu giá trị cho “Nắng 3 : Lời hứa của cha” lần này”

Riêng Nhất Trung lại một trong những tên tuổi gây được tiếng vang trong thời gian gần đây. Đặc biệt là sức hút đến từ “Cua lại vợ bầu” với doanh thu 200 tỷ – con số “khủng” nhất của phòng vé phim Việt trong vài năm trở lại đây. “Cua lại vợ bầu” cũng trở thành cú bật lớn trong sự nghiệp của Nhất Trung. Vị đạo diễn này cho biết anh luôn nhắc nhở mình cố gắng từng ngày nhằm tạo ra các bộ phim có giá trị, mang nhiều thông điệp ý nghĩa về cuộc sống.

Tuy nhiên, trước thông tin của “Nắng 3 : Lời hứa của cha”, không ít người đặt câu hỏi liệu NSX – Đạo diễn Nhất Trung có mạo hiểm khi trở lại với bộ phim đậm chất gia đình như “Nắng 3: Lời Hứa Của Cha” thay vì phim mang nhiều yếu tố thương mại? NSX – Đạo diễn Nhất Trung bày tỏ: “Khi nói về chuyện làm phim gì tiếp theo, tôi và đạo diễn Đồng Đăng Giao đều muốn hướng đến bộ phim có giá trị xã hội thay vì phim nặng tính thương mại. Thế là cả hai nghĩ sao mình không cùng xây dựng một thương hiệu dòng phim gia đình sẵn có là “Nắng”? Ở vị trí sản xuất, không cần tiền là không đúng, nhưng nếu cứ tập trung chuyện bán vé thì sẽ không còn đủ can đảm để làm những phim mang giá trị cảm xúc, truyền tải những hy vọng sống. Với “Nắng 3”, tôi và anh Giao đều không đặt nặng chuyện doanh thu, chỉ cần hòa vốn là chúng tôi có thể ăn mừng rồi”.

Teaser poster “Nắng 3 : Lời hứa của cha” thu hút mạnh mẽ của dư luận với sự xuất hiện của Kiều Minh Tuấn. Hình ảnh Kiều Minh Tuấn và bé Ngân Chi móc ngoéo tượng trưng cho việc cam kết của một lời hứa khiến người hâm mộ tin rằng phần 3 sẽ đào sâu câu chuyện về tình cảm cha con. Tuy nhiên, mối quan hệ cha – con được khai thác như thế nào, đạo diễn Đồng Đăng Giao cho hay “Nắng 3 : Lời hứa của cha” sẽ đưa ra góc nhìn hoàn toàn khác biệt để truyền đi thông điệp: “Con cái sẽ giúp cho bố mẹ trưởng thành”. Chính lời nói này, “Nắng 3 : Lời hứa của cha” hứa hẹn sẽ là bộ phim Giáng Sinh mang đến nhiều cảm xúc hơn, thậm chí nước mắt cũng “nặng đô” hơn.

Trả lời cho việc mạo hiểm lựa chọn Kiều Minh Tuấn tham gia vào một trong những thương hiệu nổi tiếng về dòng phim gia đình như “Nắng”, NSX Nhất Trung cho hay: “Tôi nghĩ những câu chuyện bên ngoài bộ phim thì mình nên gác lại sau màn ảnh. Tôi và anh Giao chọn Tuấn vì tin rằng Tuấn hợp vai, bởi Tuấn cũng phải trải qua nhiều vòng casting để đến với dự án. Thậm chí, với Tuấn, chúng tôi còn phải khắt khe hơn bởi nhiều yếu tố khách quan. Thế nhưng, tôi tin khi xem phim khán giả sẽ hiểu vì sao vai diễn này phải là Tuấn”.

Hiện tại, dự án “Nắng 3” đang là một trong các tác phẩm được trông đợi nhất vào dịp Giáng Sinh 2019 khi đánh dấu sự tái xuất của bộ đôi đình đám của thương hiệu phim gia đình: đạo diễn Đồng Đăng Giao và nhà sản xuất – đạo diễn Nhất Trung.

“Nắng 3 : Lời hứa của cha” dự kiến ra rạp vào ngày 25/12, đúng vào dịp Giáng Sinh 2019.

AC