Phim ảnh

Phim điện ảnh ‘Trạng Tí’ hé lộ hình ảnh đầu tiên

Sau khi được hé lộ cách đây hai năm, dự án điện ảnh “Trạng Tí” được chuyển thể từ bộ truyện tranh nổi tiếng nhất Việt Nam là Thần Đồng Đất Việt đã được chính thức giới thiệu.

Trong lịch sử truyện tranh Việt, có thể nói Thần Đồng Đất Việt là bộ truyện tranh dài hơi nhất cũng như nhận được sự quan tâm, ủng hộ của nhiều thế hệ từ trẻ em đến người trưởng thành. Vì vậy ngay khi công bố việc chuyển thể bộ truyện tranh này thành phim điện ảnh, Studio68 đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ trên cả nước.

Sau hai năm phát triển dự án, nhà sản xuất phim đã công bố hình ảnh đầu tiên của “Trạng Tí” với điểm nhấn tập trung vào nhân vật chính Trạng Tí của chúng ta cùng với tên đạo diễn Phan Gia Nhật Linh.

Sau thành công từ hai bộ phim trước đó là “Em là bà nội của anh” và “Cô gái đến từ hôm qua”, đạo diễn triệu đô Phan Gia Nhật Linh sẽ là người đảm nhận vai trò quan trọng nhất của “Trạng Tí”. Với kinh nghiệm làm việc cùng các diễn viên nhí trong các phim trước đây, không còn ai thích hợp hơn Phan Gia Nhật Linh cho vai trò này. Bên cạnh đó, kinh nghiệm về chuyển thể các kịch bản nước ngoài và sách qua các sản phẩm điện ảnh trước cũng là bảo chứng cho việc đạo diễn Phan Gia Nhật Linh sẽ mang đến những trải nghiệm điện ảnh thú vị trong phim “Trạng Tí” lần này.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho biết, “Trạng Tí chính là một cơ hội lớn để có thể giới thiệu văn hóa dân gian Việt đến với công chúng, đặc biệt là với thế hệ tương lai, và rộng ra, cả với thế giới.”

Về phía nhà sản xuất Studio68 và Ngô Thanh Vân, trước đó đã rất thành công với nhiều dự án bom tấn như Tấm Cám – Chuyện Chưa Kể, Cô Ba Sài Gòn, Song Lang hay gần đây nhất là Hai Phượng, bộ phim đang giữ kỷ lục về doanh thu phim Việt, cũng là một điều để đảm bảo cho chất lượng của Trạng Tí.

Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân chia sẻ, “Trạng Tí mất hơn hai năm để thực hiện và là dự án đầu tư lớn nhất từ trước đến nay của Studio68 nhưng đây là điều xứng đáng để mang những câu chuyện đậm màu sắc dân gian thuần Việt đến gần hơn với khán giả trong nước.”

Ngô Thanh Vân đảm nhận vai trò nhà sản xuất

Trong hình ảnh đầu tiên vừa công bố chưa tiết lộ gì nhiều về các nhân vật khác cũng như chuyện phim, chỉ tập trung vào nhân vật chính cu Tí trong bộ trang phục trạng nguyên. Tuy nhiên qua bố cục cũng như màu sắc và các họa tiết hoa văn trong teaser poster có thể thấy được rằng Trạng Tí sẽ là dự án điện ảnh dùng chất liệu dân gian làm yếu tố chủ đạo.

Phim dự kiến công chiếu vào đúng dịp lễ 30/04/2020 hứa hẹn rằng đây sẽ là một bộ phim gia đình được khán giả mong chờ nhất trong năm.