Phim ảnh

Tập cuối ‘Cân mẹ’ ra mắt vào đúng ngày của mẹ 2020

Tập ba và cũng là tập cuối của dự án phim ngắn “Cân mẹ” với tên gọi “Út mới là số 1” vừa phát sóng ngày 9.5 đã nhận được những phản hồi tích cực của khán giả, nhất là đúng vào dịp Ngày của Mẹ năm nay.

Bộ phim là một lát cắt thể hiện đạo làm con trong thời hiện đại khi họ bị chi phối quá nhiều bởi tiền bạc, vật chất.

Những đứa con trong “Cân mẹ” tranh giành nhau nuôi mẹ để thực hiện ý đồ xấu xa.

Ba anh em vì muốn giành phần hơn trong “cuộc chiến” tranh gia tài mà đi đến quyết định bất nhẫn: Ai nuôi mẹ lên ký nhiều hơn trong vòng 1 tháng sẽ được nhận 80% gia sản. Từ đó, mỗi người nát óc nghĩ ra cách để vừa dụ ngọt, vừa ép buộc người mẹ già ăn nhiều nhất có thể.

Có nỗi đau nào hơn nỗi đau bị chính những đứa con mình đứt ruột đẻ ra đối xử tàn tệ chỉ vì một chữ: tiền.

Sau tất cả, dẫu tan nát cõi lòng, người mẹ khốn khổ ấy vẫn không nỡ trách các con mình. “Nếu có kiếp sau, má vẫn muốn là má của các con”, câu nói nhẹ bẫng nhưng mang sức nặng vô biên, đánh thẳng vào lương tri của mỗi người. Rất nhiều khán giả bình luận chia sẻ rằng mạch phim đưa sự tàn nhẫn của những đứa con lên cao trào rồi vỡ òa cảm xúc với lòng bao dung và tình yêu vô bờ bến của người mẹ.

Tập phim khép lại dự án phim ngắn “Cân mẹ” ra mắt trên kênh Youtube chính thức của nghệ sĩ Việt Hương. Đây là món quà mà nữ nghệ sĩ gửi tặng khán giả trong “Ngày của Mẹ” năm nay.

AC