Phim ảnh

Việt Nam được tôn vinh trong lĩnh vực phát hành phim tại CineAsia

“Đảo của dân ngụ cư” giành Giải thưởng lớn tại Giải thưởng điện ảnh quốc tế Efebo d’Oro (Italia).

(HNMO) – Ban tổ chức gi.ải thưởng CineAsia vừa công bố, đại diện Việt Nam, bà Đinh Thị Thanh Hương, Phó chủ tịch Công ty Cổ phần giải trí và truyền thông Galaxy, được trao giải “Distributor of the Year” (Nhà phân phối của năm) trong lĩnh vực phát hành phim tại CineAsia 2019.

Bà Đinh Thị Thanh Hương được vinh danh ở giải thưởng quan trọng tại CineAsia năm nay.

Giải thưởng CineAsia là giải thưởng thường niên trong ngành điện ảnh nhằm tôn vinh các nhà sản xuất, phát hành, rạp chiếu phim cũng như những hãng phim lớn có nhiều đóng góp cho việc thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp điện ảnh tại nước bản địa cũng như châu Á. Đây là một trong những danh hiệu quan trọng nhất được trao tại sự kiện này từ năm 1998.

Trước bà Đinh Thị Thanh Hương, nhiều công ty lớn cũng như cá nhân đã được vinh danh với giải thưởng này như: Walt Disney Studios International (2016 và 2011), Jack Ledwith của Universal Studios International (2015), hay 20th Century Fox International (2009 và 2005). Đây là lần đầu tiên một đại diện của Việt Nam cũng như Đông Nam Á được nhận giải thưởng này.

Trong hơn 20 năm làm việc trong lĩnh vực sản xuất, phát hành phim tại Việt Nam, bà Đinh Thị Thanh Hương đã góp phần nâng doanh thu của Công ty Galaxy lên gấp đôi trong giai đoạn 2012-2018, cùng sự thành công của nhiều bộ phim “bom tấn” của điện ảnh Việt Nam như: “Nụ hôn thần chết”, “Chàng trai năm ấy”, “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”…

AC