Phim ảnh

Web drama nổi tiếng Trung Quốc chính thức phát sóng tại Việt Nam

‘Tam quốc cơ mật’ là web drama nổi tiếng tại Trung Quốc trong năm 2018, là bộ phim được đầu tư lớn về hình ảnh lẫn nội dung. Thông tin bản lồng tiếng của phim chính thức lên sóng màn ảnh nhỏ nhận được sự ủng hộ lớn từ khán giả.

Tam quốc cơ mật được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mã Bá Dung. Đây là dự án cổ trang được nhà sản xuất phim Đường Nhân chú trọng đầu tư nhất. Bộ phim được đánh giá cao ở cốt truyện hấp dẫn, kịch bản chặt chẽ cùng những tình tiết tôn trọng lịch sử nhưng không kém phần li kỳ, thú hút người xem. Bên cạnh đó, dàn diễn viên thực lực Mã Thiên Vũ, Hàn Đông Quân, Đổng Khiết, Vạn Thiến… là sự bảo đảm chất lượng bộ phim.

Những con số ấn tượng

Bộ phim khai xuân nổi bật nhất năm 2018 tại Trung Quốc với số tiền đầu tư lên tới 3.5 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 12.500 tỷ VNĐ)

Hơn 1.000 diễn viên tham gia diễn xuất tại hơn 100 bối cảnh với hơn 2.000 bộ trang phục. Phim còn được hơn 60.000 bài báo đưa tin. Hơn 100.000.000 lượt xem trong vòng 3 tiếng đầu phát sóng. Và gơn 400.000.000 lượt chia sẻ, bình luận về Tam Quốc Cơ Mật trên trang Sina Weibo mỗi ngày khi bộ phim phát sóng

Tam Quốc Cơ Mật được chăm chút từng chi tiết từ phục trang đến hiệu ứng kỹ xảo. Cư dân mạng Trung Quốc nhận xét trang phục, đạo cụ trong phim đều được mô phỏng theo đúng miêu tả trong tài liệu lịch sử. Kỹ xảo được đầu tư kỹ lưỡng tạo nên những khung hình hoành tráng nhưng không giả như một số phim truyền hình cổ trang khác.

Đoàn phim đã mời những chuyên gia chỉ đạo lễ nghi, đội ngũ thiết kế phục trang và nhà thiết kế nổi tiếng HK Quan Khải Văn để thiết kế hơn 2000 bộ phục. Những hoa văn trên trang phục đều được thêu bằng tay khá cầu kỳ.

Cốt truyện lôi cuốn, hấp dẫn

Tam quốc cơ mật xoay quanh cuộc chiến tranh giành quyền lực giữa các phe phái tại Trung Quốc vào khoảng thời Kiến An năm thứ 4, khi cục diện Tào Tháo cùng “Hiệp thiên tử dĩ lệnh chư hầu” vừa thành lập. Lúc này, để kéo dài đại nghiệp nhà Hán Phục Thọ Hoàng Hậu (Vạn Thiến), Thái úy Dương Bưu, Hoằng nông Vương Phi Đường Anh (Đổng Khiết) đã bí mật đưa người em trai song sinh của Hiến Đế Lưu Hiệp – Lưu Bình (Mã Thiên Vũ) lên ngôi.

Lưu Bình và Tư Mã Ý (Hàn Đông Quân) lại là huynh đệ thân thiết kết nghĩa lâu năm. Trước sự biến mất đột ngột của Lưu Bình, Tư Mã Ý đã lặn lội đến Hứa Đô truy tìm tung tích đệ đệ. Phát hiện Lưu Bình đang phải đối mặt với nguy hiểm rình rập tứ phía, Tư Mã Ý liền âm thầm trợ giúp nhà Hán chống lại phe Tào Tháo.

Mối quan hệ giữa Lưu Bình và Tư Mã Ý càng trở nên rạn nứt khi cuốn sâu vào cuộc chiến Tam quốc. Họ chuyển từ mối quan hệ huynh đệ sang tranh quyền đoạt lợi. Lưu Bình và Tư Mã Ý sẽ lựa chọn ra sao giữa quyền lực tối cao và sự bình yên của dân chúng? Bên cạnh đó, mối tình trắc trở của họ với những mỹ nhân thông minh sắc sảo cũng là điểm sáng đáng chú ý.

Khán giả Trung Quốc luôn khắt khe với nghệ sĩ vướng vào scandal ngoại tình. Trong số những diễn viên bị lên án, chỉ trích không thểkhông kể đến Đổng Khiết. Nếu chồng cũ Phan Việt Minh có màn trở lại cực kỳ ấn tượng qua tác phẩm Bạch Dạ Truy Hung thì Đổng Khiết lại chưa tạo được ánh hào quang rực rỡ như vậy.

Đổng Khiết hy vọng sẽ lấy được cảm tình của khán giả với vai diễn Đường Anh trong Tam Quốc Cơ Mật. Sự yếu đuối mà quật cường ở Đường Anh cũng giống như bao vai diễn trước mà cô từng thể hiện. Dù đóng cặp với đàn em Hàn Đông Quân – kém cô 12 tuổi, Đổng Khiết không hề lép vế mà phối hợp rất tốt cùng bạn diễn. Một số khán giả nhận xét các phân đoạn tình cảm của Đường Anh – Tư Mã Ý (Hàn Đông Quân) thậm chí còn mùi mẫn hơn cả cặp đôi chính Lưu Bình – Phục Thọ. Đổng Khiết không thua kém Vạn Thiến – người thủ vai hoàng hậu Phục Thọ nhưng lùm xùm đời tư là trở ngại để cô tạo tiếng vang trongTam Quốc Cơ Mật.

Dàn diễn viên trẻ Mã Thiên Vũ, Hàn Đông Quân, Đàn Kiện Thứ, Đồ Nam… cũng được khán giả đánh giá cao. Họ cho rằng đây là bộ phim tập hợp được diễn xuất xuất chúng của toàn thể diễn viên.

Hiến Tửu