Giải trí

Phim ngắn cuối tuần: Cái kết xứng đáng cho ‘Người chồng gia trưởng’

Chỉ hơn 10 phút nhưng phim ngắn “Người chồng gia trưởng” lại mang đến cho mọi người một bài học rất sâu sắc về mối quan hệ vợ chồng, sự bình đẳng và nỗi ân hận cuối cùng.

Côn là một người có tính ăn chơi, rượu chè, anh được bao bọc bởi vẻ ngoài điển trai và có học thức. Khi là sinh viên anh đã từng thất tình một người con gái là hoa khôi chung trường. Sau đó, anh trở nên vô cảm với việc yêu đương. Đến lúc bị hối thúc lập gia đình, Côn dẫn Thư về ra mắt mẹ.

Thư thì là một cô gái hiền lành ở quê lên làm kế toán. Ngay ngày đầu ra mắt, mẹ Côn đã xét nét Thư đủ thứ. Khi cả hai thành vợ chồng, Côn liên tục bỏ bê vợ để ăn chơi.

Về phía Thư cô luôn chịu đựng dù mẹ Côn là người khó tính, cô vừa phải đi làm vừa phải chu toàn chuyện nhà. Dù bận rộn mọi thứ nhưng Thư vẫn không từ bỏ con đường học vấn của mình, cô đã học lên sau đại học. Tuy nhiên, đến khi có con, cô nàng đã phải dừng việc học tập lại. Điều này khiến Côn rất hả hê vì vợ vẫn có trình độ kém cỏi hơn mình, không chỉ vậy, hắn còn ngày càng ăn nhậu nhiều hơn.

Là một người phụ nữ cam chịu nhưng có lẽ cũng sẽ chạm đến mức giới hạn khi Côn ngày càng quá đáng khi cho rằng mình luôn đúng, còn vợ thì phải nghe lời.

Đỉnh điểm xảy ra khi Thư đi về nhà mẹ ruột nhưng không nói nên Côn đã tức giận. Với tính gia trưởng, hắn quan niệm vợ đi đâu cũng phải báo cáo với với chồng còn chồng thì có quyền không cần báo cáo với vợ. Côn cuối cùng đã nói ra sự thật rằng cưới Thư về chỉ để sinh con, chăm sóc cho mẹ. Lúc này Thư đã vùng dậy và bỏ về nhà mẹ ruột, Côn tưởng vợ chỉ đi vài ngày rồi về nhưng cuối cùng Thư đã bỏ đi luôn.

Sau khi xảy ra mâu thuẫn lớn, Thư bỏ đi về nhà mẹ ruột và không bao giờ trở lại căn nhà đã kìm hãm, chèn ép cô nữa.

Thời gian sau đó, sự nghiệp Thư ngày càng thành công, cô cũng làm đơn ly hôn với người chồng tệ bạc. Về phía Côn, hắn ăn chơi ngày càng nhiều, dù đã hối hận và năn nỉ Thư về, nhưng dù thế nào Thư vẫn sẽ không tha thứ. Nhận ra được việc bản thân đã có một người vợ tốt thì cũng là lúc Côn mất đi một gia đình. Nếu như Côn thay đổi sớm hơn thì có lẽ mọi việc đã khác.

Phim ngắn cuối tuần được phát sóng vào 19h50 chủ nhật hàng tuần trên THVL1. Mỗi tuần sẽ là những câu chuyện với các thông điệp, bài học khác nhau về cuộc sống.