360 độ Giải trí Phim ảnh

Sau Việt Nam, ‘Kẻ ăn hồn’ sắp được chiếu trên 13 quốc gia và vùng lãnh thổ

Với concept là một ván bài ma sói khổng lồ đậm văn hoá Việt, phim kinh dị dân gian ‘Kẻ ăn hồn’ công bố đạt mốc 55 tỷ đồng (tính đến ngày 24/12). Với con số này, ‘Kẻ ăn hồn’ vừa lọt vào danh sách 6 phim Việt hiếm hoi vượt qua mốc doanh thu 50 tỷ đồng năm 2023. 

Với con số ấn tượng đạt mốc 55 tỷ đồng, phim điện ảnh “Kẻ ăn hồn” vẫn đang là tựa phim thu hút khán giả trẻ yêu khám phá trải nghiệm văn hoá qua dòng phim kinh dị dân gian.

Đây cũng là một đáp án cho câu hỏi về khán giả Việt yêu phim Việt như thế nào. Sang đến tuần chiếu thứ hai, “Kẻ ăn hồn” vẫn bán tốt trong giai đoạn khán giả đại chúng đang trải qua một kì kinh tế khó khăn, đồng thời có bom tấn nước ngoài cạnh tranh. “Kẻ ăn hồn” là lựa chọn dung hoà nhiều yếu tố thú vị ở thể loại kinh dị kỳ ảo, cổ trang với câu chuyện không lạm dụng jumpscare mà tập trung vào hành trình đi tìm chân tướng kẻ luyện rượu sọ người với cú lật bất ngờ. 5 cái chết kinh hoàng được hung thủ ra tay để thu thập đủ 5 thành phần luyện rượu sọ người còn mang chất trinh thám. Cùng sự đầu tư bối cảnh, tạo hình, phục trang và luật chơi tựa trò ma sói luôn được giới trẻ ưa thích, dự án trở thành tựa phim thoả mãn nhu cầu giải trí tại rạp mùa Giáng Sinh.

“Kẻ ăn hồn” – Phim kinh dị dân gian về 5 cái chết đạt mốc 55 tỷ đồng đầu mùa Giáng Sinh 

Ngoài ra ekip sản xuất “Kẻ ăn hồn” cũng vừa hé lộ trích đoạn diễn xuất độc đáo nhất của Lan Phương khi xuất quỷ nhập thần, Thập Nương đang tích nạp hồn khí giữa sân làng thì chạm trán Phong (Hoàng Hà). Trong phim từ khoảnh khắc đụng độ đầu tiên và gần nhất từ khi cô Phong nhìn thấy người đàn bà áo đỏ liên tục xuất hiện từ đám cưới, diễn biến câu chuyện trở nên kịch tính, hồi hộp. Người xem như dần cảm nhận được nhân vật chính là Phong đang chạy đua với thời gian để tìm cách lật mặt kẻ ác và chấm dứt chuỗi tai hoạ đang diễn ra trong làng. Đồng thời, lộ diện Thập Nương là “Kẻ ăn hồn”, vậy Kẻ Luyện Rượu là ai?

Với nhiều điểm mạnh thú vị, khán giả “Kẻ ăn hồn” còn tích cực tham gia cinetour và năng nổ tương tác với ekip nhờ họ còn là fans cứng của series đình đám “Tết ở làng Địa Ngục”, đặt những câu hỏi về số phận các nhân vật trong “Kẻ ăn hồn” lẫn “Tết ở làng Địa Ngục” trực tiếp cho đạo diễn và ekip ở cả hai đợt cinetour tại TP.HCM và Hà Nội mới đây.

Vào đêm Giáng Sinh, khi khán giả của vũ trụ Làng Địa Ngục đã có mặt tham gia suất cinetour “Kẻ ăn hồn” và đặt câu hỏi về nhân vật Tam Quỷ, cũng như Thập Nương ở cái kết “Kẻ ăn hồn”. Đạo diễn Trần Hữu Tấn và tác giả Thảo Trang đã tiết lộ, chi tiết hé lộ “Tết ở làng Địa Ngục” 2 đã được cài cắm trong “Kẻ ăn hồn”, và nhân vật Tam Quỷ cũng sẽ trở lại bằng một cách nào đó, trong vũ trụ Làng Địa Ngục.

Dàn cast “Kẻ ăn hồn” trong chuyến cinetour tại Hà Nội

Ở thời điểm  và cho sức hút mạnh mẽ từ khán giả. Điều đáng chú ý, bộ phim vẫn đang cho thấy sức hút nổi bật thời điểm thị trường chiếu rạp cạnh tranh mùa cuối năm của một giai đoạn kinh tế khó khăn, dân tình thắt bóp chi tiêu. Các khán giả trở nên kén chọn hơn khi ra rạp xem phim và họ đang tìm kiếm những câu chuyện kinh dị kết hợp tinh tế giữa yếu tố văn hóa dân gian và trải nghiệm điện ảnh đặc sắc và ấn tượng.

Hình ảnh trong phim “Kẻ ăn hồn” 

Năm nay, với chỉ duy nhất 6 bộ phim vượt qua ngưỡng doanh thu 50 tỷ đồng nhưng thể loại vô cùng đa dạng. Điện ảnh Việt đang chứng kiến sự phong phú trong sáng tạo nghệ thuật hứa hẹn sẽ được đón nhận trong tương lai.