360 độ Chân dung Đẹp Giải trí Tiêu điểm giải trí

Sinh viên Ấn Độ thích thú khi được Miss Intercontinental tặng khăn rằn trong buổi diễn thuyết

Vừa qua, Hoa hậu Bảo Ngọc vừa có buổi diễn thuyết trước đông đảo sinh viên Ấn Độ. Với khả năng diễn đạt tiếng Anh xuất sắc, thần thái ngút ngàn, nàng hậu khiến sinh viên nơi đây không khỏi kinh ngạc và thán phục tại buổi diễn thuyết.

Mới đây, Hoa hậu Bảo Ngọc đã có buổi diễn thuyết tại trường St. Xavier College – ngôi trường đại học với tuổi đời 150 năm, được mệnh danh là “Hogwarts của Mumbai”. Đây là ngôi trường mà tổng thống Obama đã từng ghé thăm và có buổi diễn thuyết tại đây. Nàng hậu được đón tiếp bởi đích thân hiệu trưởng của trường. Thầy chia sẻ, các giảng viên và sinh viên rất hào hứng và vinh dự khi được Hoa hậu Liên lục địa ghé thăm và có buổi trò chuyện, truyền cảm hứng đến các bạn trẻ nơi đây.


Bảo Ngọc làm diễn giả tại trường đại học mà tổng thống Obama từng diễn thuyết.


Buổi diễn thuyết của nàng hậu còn có sự đồng hành của Phó lãnh sự, Lãnh sứ quán Việt Nam tại Mumbai.


Đến với sinh viên Đại học Xavier, Hoa hậu Bảo Ngọc tự tin trao đổi, lắng nghe và chia sẻ những vấn đề về bình đẳng giới – chủ đề đang gây nhức nhối tại quốc gia này.


Tạm gác lại những bộ cánh rực rỡ, Bảo Ngọc lựa chọn chiếc áo dài trắng đơn giản, phần tà xòe rộng mang niềm tự hào văn hoá Việt Nam đến với sinh viên quốc tế. 


Cô nàng không ngần ngại cùng các bạn sinh viên ký tên lên chiếc áo dài để lưu giữ kỷ niệm và viết lên những thông điệp sâu sắc.

Với kiến thức sâu rộng, học vấn đáng tự hào nhưng trong buổi nói chuyện, nàng hậu không diễn thuyết quá nhiều về kiến thức, quan điểm riêng mà dành thời gian chia sẻ về những vấn đề thực tế về bình đẳng giới cùng sinh viên nơi đây.

Bảo Ngọc chia sẻ: “Tôi là một cô gái 21 tuổi, cũng đang là độ tuổi sinh viên và cũng đang bắt đầu sự nghiệp riêng của mình và trở nên tự lập. Khi tôi ra ngoài đường hay về gia đình thì hay được đặt câu hỏi bao giờ lập gia đình? Phải chăng việc lấy chồng, sinh con giống như bổn phận của người phụ nữ, còn các bạn nam có phải vẫn luôn cố gắng trở nên  mạnh mẽ, phải thành công để trở thành trụ cột và đó giống như một trọng trách bắt buộc?”. Đó là những vấn đề về định kiến giới mà nàng hậu sinh năm 2001 và các sinh viên ở đây đã cùng nhìn nhận được sự giống nhau giữa Việt Nam, Ấn Độ và một vài quốc gia trên thế giới.

Buổi diễn thuyết diễn ra với sự tham gia của 80% là sinh viên nữ và 20% là sinh viên nam. Hoa hậu Bảo Ngọc từ đó cũng tỏ rõ quan điểm là bình đẳng giới không chỉ dành cho phụ nữ mà còn cần sự lắng nghe và thấu hiểu của những người đàn ông.

Nàng hậu cũng tiết lộ rằng mình đang tâm tư một dự án mang tính quốc tế để tiếp tục lan tỏa những thông điệp không chỉ về bình đẳng giới mà còn về nhiều vấn đề trong xã hội nhằm truyền cảm hứng đến cộng đồng người trẻ trên thế giới.


Buổi diễn thuyết kết thúc trong niềm vui và sự thích thú của sinh viên với món quà là những chiếc khăn rằn đến từ Việt Nam.

Sự hưởng ứng của sinh viên Ấn Độ trước buổi diễn thuyết cũng cho thấy Miss Intercontinental Bảo Ngọc đang dần thành công trên hành trình thực hiện sứ mệnh truyền cảm hứng của một Hoa hậu Liên lục địa.