360 độ Giải trí

Thí sinh Mr World Vietnam 2024 thuyết trình dự án nhân ái bằng tiếng Anh

Nam vương vì cộng đồng không chỉ là dịp để các thí sinh Mr World Vietnam 2024 lan toả thông điệp sống ý nghĩa mà còn mang đến cơ hội cho họ chiến thắng và tiến thẳng Top 5 chung cuộc.

Mr World Vietnam 2024 đã đi được hơn nửa chặng đường khi thành công tìm ra Top 33 hội tụ những chàng trai bản lĩnh nhất. Trước khi bước vào vòng chung kết xếp hạng, họ sẽ trải qua rất nhiều phần thi phụ cũng như các hoạt động bên lề hấp dẫn. Một trong số đó là phần thi Nam vương vì cộng đồng (Beauty With A Purpose).

Nam vương vì cộng đồng (Beauty With A Purpose) là phần thi quan trọng nhằm tìm ra thí sinh có trái tim nhân ái, lan tỏa giá trị tốt đẹp đến xã hội. Phần thi đã được khởi động, xuất hiện nhiều dự án ý nghĩa như “Thắp sáng BIRLA”, “An Lạc Tâm”, “Happy Meals”, “Thời trang bền vững”, “Chuyến xe trao gửi yêu thương”, “Phát chăn cho người vô gia cư”, “Đi thăm người già neo đơn”, “Nồi cháo yêu thương”, “Mái ấm bên em”,… 

Mỗi dự án nhân ái đều có những cách triển khai khác nhau nhưng cùng chung một sứ mệnh là giúp đỡ được những mảnh đời bất hạnh, những người có hoàn cảnh khó khăn có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Dự án được thực hiện nhiều nhất là nấu ăn cho trẻ em, người già, bệnh nhân ung thư ở các bệnh viện, người vô gia cư với mục đích mang đến những suất ăn ấm nóng, giàu dinh dưỡng hơn của thí sinh Trần Hoàng Sơn, Dương Hoàng Hải, Nguyễn Hữu Duy, Nguyễn Đức Quang, Huỳnh Tiến Đạt, Đặng Tiến Đông, Phan Ngọc Giang, Dương Hoàng Đạt, Nguyễn Hoàng Duy Hiếu, Trần Hoàng Sơn, Đặng Tuấn Ninh và Nguyễn Hữu Khanh. Đoàn Hoàng Phương Nam cũng mang đến những chiếc chăn ấm cho người vô gia cư. 

Đặng Tiến Đông

Các thí sinh của Mr World Vietnam 2024 cũng chú trọng, quan tâm đến việc ươm mầm tài năng cho các thế hệ nhân tài tương lai. Thí sinh Ninh Huỳnh Đức, Nguyễn Nhật Thuận, Ngô Trung Nguyên, Nguyễn Đăng Đức kêu gọi quyên góp, mua dụng cụ học tập, sách vở và tự tay làm những quyển vở trắng để trao tặng đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. 

Nguyễn Đăng Đức

Thí sinh Võ Minh Toại dùng chính điểm mạnh của mình là kỹ năng cũng như kiến thức tiếng Anh để dạy cho các em nhỏ khiếm thị ở mái ấm Huynh Đệ Như Nghĩa. Thầy giáo tiếng Anh Nguyễn Hồng Hà cũng thực hiện dự án thiết thực từ công việc sư phạm có tên “họp phụ hynh” với mong muốn các bậc cha mẹ không áp lực điểm số, thành tích lên con em.

Thí sinh Võ Minh Toại dùng chính điểm mạnh của mình là kỹ năng cũng như kiến thức tiếng Anh để dạy cho các em nhỏ khiếm thị ở mái ấm Huynh Đệ Như Nghĩa.

Thí sinh Phạm Tuấn Ngọc, Nguyễn Hoàng Nghĩa, Vũ Sơn Tùng, Nguyễn Công Thành cùng hướng về người khuyết tật. Đặc biệt, thí sinh Sơn Tùng còn thuyết trình dự án nhân ái của mình bằng tiếng Anh. 

Phạm Tuấn Ngọc

Quan tâm đến đời sống của những bệnh nhân tâm thần, thợ làm tóc Nguyễn Văn Hoàng dùng chính nghề nghiệp của mình để giúp đỡ cho các cô, chú, anh, chị, em tại Trung tâm nhân ái Bạch Lâm bằng việc chuẩn bị các suất ăn và cắt tóc cho họ.

Không hẹn mà gặp, thí sinh Nguyễn Văn Lừng, Lâm Trường Phú cùng thực hiện dự án về cộng đồng LGBT với hai thông điệp biết về HIV để bảo vệ bản thân và những người xung quanh cũng như giới tính nào cũng cần được tôn trọng.

Vũ Sơn Tùng

“Mỗi người đều có một câu chuyện riêng với giá trị cốt lõi không gì thay thế được, Phú muốn tri ân đến tất cả các bạn, các bạn đang ngày một tốt hơn, mạnh mẽ hơn và lan tỏa được giá trị tích cực đến cộng đồng”, Trường Phú chia sẻ.

Thí sinh Hoàng Đặng Phước Ân thực hiện dự án “Thời trang bền vững – PÂ Donate”.

“Tuy chỉ làm quy mô nhỏ nhưng bên mình đã ghé thăm và quyên góp được cho 5 cô nhi viện. PÂ Donate đã quyên góp được 250kg quần áo cũ cho 5 cô nhi viện ở Đắk Tờ Re, tỉnh Kon Tum. Phước Ân mong PÂ Donate sẽ là nơi để các bạn gửi món đồ cũ biến hóa thành những món quà tặng ý nghĩa”, thí sinh sinh năm 2004 chia sẻ.

Thí sinh Hoàng Đặng Phước Ân thực hiện dự án “Thời trang bền vững – PÂ Donate”.

Thí sinh Đinh Ta Bi đem đến dự án tái chế pin ở trường Đại học Y Buôn Mê Thuột với mong muốn các bạn trẻ sẽ hiểu rõ hơn về tác hại của pin đối với môi trường và sức khỏe của chúng ta.

Dự án “Cha đỡ đầu” của thí sinh Trần Khánh Dĩ đã chạm đến rất nhiều khán giả với câu chuyện bản thân đằng sau và những giá trị tích cực cho cộng đồng được Khánh Dĩ chia sẻ. Mất cha mẹ từ sớm, Khánh Dĩ phần nào đồng cảm được và muốn giúp các em nhỏ có hoàn cảnh giống mình được san sẻ và yêu thương nhiều hơn.

Thí sinh Nguyễn Dương xây dựng, trang trí lại khuôn viên, cơ sở vật chất cho Mái ấm Hoa hồng nhỏ. 

Được truyền cảm hứng từ Hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên, thí sinh Lương Việt Nhât (2002) đăng kí hiến tạng và truyền tải thông điệp sống đẹp đến với các bạn trẻ.