360 độ Giải trí

Trà Ngọc muốn sinh con thứ hai, mong những người mẹ không bị đặt nhiều áp lực khi chăm sóc con

Tại tập 2 của mini talkshow Làm mẹ thật vi diệu, host Vân Hugo cùng khách mời – diễn viên Trà Ngọc có những chia sẻ xoay quanh việc chăm sóc con một mình. Khi xem lại khoảnh khắc các nghệ sĩ trong chương trình Mẹ siêu nhân trải qua thử thách 48H, Trà Ngọc lẫn Vân Hugo đều bày tỏ sự đồng cảm và thấu hiểu.

Sau khi tập 2 của Mẹ siêu nhân lên sóng, khán giả và những bậc phụ huynh đều có những góc nhìn khác nhau xoay quanh những tình huống trong thử thách 48H của các cặp mẹ con ngôi sao. Tại tập 2 của mini talkshow Làm mẹ thật vi diệu, khách mời – diễn viên Trà Ngọc sẽ cùng host Vân Hugo chia sẻ những câu chuyện xung quanh chủ đề “Ở nhà chăm con một mình”. Cả hai đều là những người mẹ, có kinh nghiệm chăm sóc con cái và gia đình.

Tham gia talkshow, Trà Ngọc có những chia sẻ thú vị và hài hước, đúng với tích cách của chính mình.

Em không nghĩ làm mẹ sẽ vi diệu cho đến khi em được mời đến tham gia chương trình” – cô nói. Trà Ngọc chia sẻ làm mẹ rất vất vả nhưng cũng cực kỳ vui khi được thấy con hạnh phúc, an toàn trưởng thành. Con gái của nữ diễn viên đã tròn 6 tuổi, bé có gương mặt xinh xắn và tính cách đáng yêu. Nói về cuộc sống hôn, Trà Ngọc may mắn có được sự đồng hành sâu sát của chồng. Vì tính chất công việc đặc biệt nên chồng nữ diễn viên có nhiều thời gian chăm sóc con. Khi chồng công tác, nữ diễn viên mới phải đối diện việc chăm con một mình.

Giai đoạn chồng đi công tác thường xuyên ở tỉnh đúng lúc giai đoạn con tập đi vì vậy Trà Ngọc gặp khá nhiều khó khăn khi một mình chăm sóc con. “Những ngày đó em không dám ngủ. Em cứ sợ mình ngủ, con sẽ tự đi ra khỏi nhà. Lần đầu làm mẹ nên mình không biết có khả năng như vậy không. Mình không lường trước được liệu con có leo lên ghế hay không. Vì vậy lúc nào em cũng giữ con sát bên mình” – Trà Ngọc tâm sự. Chồng cũng dặn dò Trà Ngọc phải theo sát con vì sợ con gặp nguy hiểm khi tự không có người lớn bên cạnh. Lời dặn này khiến Trà Ngọc lúc nào cũng trong trạng thái “không rời con nửa bước”. “Chồng lớn tuổi hơn em, nên kỹ tính và luôn quan sát cách chăm con của vợ” – Trà Ngọc nói.

Tuy sinh đến 4 con, Vân Hugo vẫn cho rằng lần nào làm mẹ cũng như lần đầu

Nữ diễn viên sợ nhất khi con bị té ngã. “Em sợ nhất lúc con vấp té. Có một bé chập chững bước đi, bé bị té dập môi vì hụt tay khi vịn bàn, Lúc đó, em chỉ biết ước trong 24 giờ tới vết bầm sẽ biến mấy” – Trà Ngọc nói về lần chăm sóc con một mình đáng nhớ nhất. Song, cô cũng được chồng cảm thông khi theo dõi vợ xoay sở mọi điều rất vất vả khi chăm sóc con một mình qua camera tại nhà. Với Trà Ngọc, cô muốn chứng minh mình có thể là một người mẹ tốt, có thể chăm sóc con rất dễ dàng.

Theo dõi hành trình chăm sóc một mình trong 48 giờ đặc biệt tại chương trình Mẹ siêu nhân của gia đình Phạm Quỳnh Anh và gia đình Thảo Trang, Vân Hugo và Trà Ngọc bày tỏ sự đồng cảm với những người mẹ nghệ sĩ. Riêng Vân Hugo, cô thấu hiểu hoàn cảnh hiện tại của Phạm Quỳnh Anh vì con gái nhỏ của cô có độ tuổi tương đương bé Zoey. Khi thấy được những hình ảnh các mẹ phải chăm sóc một mình, Vân Hugo nói rằng bản thân rất may mắn khi luôn có người thân bên cạnh chia sẻ và hỗ trợ.

Đặc biệt với hoàn cảnh mẹ đơn thân của Thảo Trang, Trà Ngọc đặc biệt xúc động. Nữ diễn viên cảm thấy Thảo Trang là một người phụ nữ đầy sự kiên nhẫn khi chăm sóc con trai. “Tuy có những việc chắc chắn phụ nữ phải tự làm nhưng khi có một người đàn ông bên cạnh thì sẽ an tâm hơn. Mình sẽ có niềm tin và động lực để cố gắng. Vì vậy, em thấy những bà mẹ đơn thân phải bản lĩnh và mạnh mẽ khủng khiếp đến cỡ nào” – Trà Ngọc nói với Vân Hugo. Đồng tình, Vân Hugo bày tỏ sự nể phục Thảo Trang. Vì với nữ MC, Thảo Trang là một người phụ nữ kiên cường khi vừa lo sự nghiệp để xây dựng cuộc sống vừa lo chăm con nhưng vẫn luôn tràn đầy năng lượng sống yêu đời, lạc quan.

Tập 3 Mini talkshow Làm mẹ thật vi diệu sẽ lên sóng vào tối thứ 5 ngày tuần tiếp theo.