TVshow

Ca sĩ Võ Hạ Trâm đăng quang quán quân ‘Hãy nghe tôi hát 2018’

Nữ ca sĩ Võ Hạ Trâm đoạt giải quán quân cuộc thi nhạc Bolero – Hãy nghe tôi hát. Đây là lần thứ 5 mà giọng ca sinh năm 1990 giành chiến thắng trong một cuộc thi hát.

Đêm chung kết Hãy nghe tôi hát 2018 diễn ra tối 24/5 với sự tranh tài của 3 giọng ca gồm Võ Hạ Trâm, Trần Vũ và Mai Quốc Việt. Các ca sĩ thể hiện những tiết mục ấn tượng, đặc sắc và gây bất ngờ cho khán giả.
Với số điểm cao nhất, Võ Hạ Trâm đoạt danh hiệu quán quân Hãy nghe tôi hát mùa 3. Nữ ca sĩ giành giải quán quân kèm với giải thưởng 150 triệu đồng. Đây là lần thứ năm Võ Hạ Trâm đoạt ngôi quán quân của một cuộc thi ca hát trong vòng gần 10 năm đi hát.
Ngoài ra, nữ ca sĩ sinh năm 1990 còn thắng thêm giải phụ là Thí sinh được yêu thích nhất. Còn hai thí sinh khác là Trần Vũ đoạt giải nhì, Mai Quốc Việt đứng hạng ba.
Trong đêm chung kết, Võ Hạ Trâm chọn thể hiện hai ca khúc Nhớ nhau hoài của nhạc sĩ Anh Việt Thu – Thiên Hà và Mẹ tôi của nhạc sĩ Trần Tiến. Với Nhớ nhau hoài, Võ Hạ Trâm phối ca khúc theo phong cách phương Tây với dàn nhạc giao hưởng mang màu sắc mới lạ cho ca khúc.
Nữ ca sĩ chọn tối giản phần dàn dựng trên sân khấu để phô diễn giọng hát tình cảm, truyền tải cảm xúc đến trái tim người nghe. Giám khảo Phương Dung dành lời khen ngợi: “Giọng hát của Trâm hôm nay rất truyền cảm, em hát không bị sai lời trong ca khúc Nhớ nhau hoài và cô cũng rất thích phần hòa âm mới này. Những đêm trước thì Trâm hơi ngã về kỹ thuật, hôm nay em quá cảm xúc, chúc mừng Võ Hạ Trâm”.
Danh ca Thái Châu ngạc nhiên trước ca khúc Võ Hạ Trâm mang lại: “Đây không phải sở trường của Trâm nhưng tôi không ngờ Trâm lại hát xuất sắc bài hát đậm chất bolero như thế này. Em hát bài này rất tình cảm, sâu lắng, ngồi đây mà trái tim tôi chịu không nổi”.
Danh ca Giao Linh đặc biệt thích bản phối mới giúp cho giọng hát của Võ Hạ Trâm vút cao lên hòa quyện vào âm nhạc làm cho bài hát trở nên tuyệt vời hơn.
Với ca khúc phù hợp sở trường, giọng ca trưởng thành từ cuộc thi Tiếng hát truyền hình gây xúc động khi thể hiện ca khúc Mẹ tôi. Giám khảo Giao Linh khen nữ ca sĩ chọn bài thông minh và đã hát bằng cả trái tim.
Với phần dàn dựng đầy tính nghệ thuật trên tông màu chủ đạo trắng đen kèm hoa hồng đỏ trên ngực áo, Mai Quốc Việt mang đến phần trình diễn Bông hồng cài áo với nhiều cảm xúc.
Trần Vũ chọn dự thi hai ca khúc Phút cuối của nhạc sĩ Lam Phương và Hãy tới bên anh do nhạc sĩ Phạm Duy viết lời Việt. Với Phút cuối, Trần Vũ mang lại một màu sắc bolero cùng câu chuyện tình buồn đầy dằn vặt, đau khổ. Danh ca Phương Dung đánh giá Trần Vũ là một nhân tố lạ khi nhận xét: “Không biết em có hát được dòng nhạc này không, nhưng nhìn Vũ hát và cách em làm hòa âm, tôi biết Vũ là một người có tài”.

TH