TVshow

Dế Choắt giành chiến thắng chung cuộc ở ‘Rap Việt’

Chương trình ‘Rap Việt’ đã diễn ra trận chung kết, kết quả Dế Choắt được xướng tên là người giành giải quán quân.

Đêm thi cuối cùng (14/11) để tìm ra ngôi vị quán quân của chương trình ‘Rap Việt’ đã được diễn ra trong sự ủng hộ của rất nhiều khán giả. 8 thí sinh của 4 đội bước vào chung kết gồm: Dế Choắt, Lăng LD thuộc đội Wowy, Binz có 2 cái tên: Gonzo, Thành Draw. Karik sở hữu 3 ứng cử viên: GDucky, MCK, Ricky Star trong khi Suboi chỉ có Tlinh được cứu bởi nón vàng của Justatee.

Đêm chung kết 1 đã diễn ra là những màn thi đấu đơn của 8 thí sinh với chủ đề tự chọn. Riêng đêm chung kết 2 và trao giải sẽ là những màn trình diễn kết hợp của 8 thí sinh với các HLV và giám khảo, được phát sóng trực tiếp.

Cách thức tìm ra quán quân Rap Việt mùa đầu tiên sẽ được quyết định như sau: 60% số điểm đến từ những bình chọn tin nhắn SMS của khán giả, và 40% số điểm đến từ ý kiến chuyên môn của các vị giám khảo và HLV.

Kết quả chung cuộc có 1 quán quân, 1 á quân và 6 giải đồng. Với công thức tính điểm theo tỉ lệ điểm giám khảo, huấn luyện viên của chương trình chiếm 40% và 60% còn lại là bình chọn của khán giả, tổng điểm của các thí sinh khá sát sao.

Tổng số phiếu bầu trong thời gian bình chọn là 582.635 phiếu. Quán quân là Dế Choắt với 196.949 phiếu bình chọn (20,28%) và á quân là GDucky là 143.520 phiếu (14,78%). Cả hai đều nhận được 3/8 lượt bình chọn từ của các huấn luyện viên, giám khảo.

Khoảnh khắc MC Trấn Thành tuyên bố Dế Choắt là người giành chiến thắng chung cuộc ‘Rap Việt’
Dế Choắt trở thành quán quân ‘Rap Việt’ mùa đầu tiên

Như vậy, cuộc đua chinh phục ngôi vị quán quân Rap Việt đã trải qua gần 3 tháng nay đã đi đến hồi kết. Sức nóng của Rap Việt không chỉ đến từ các huấn luyện viên và ban giám khảo mà còn là sự hấp dẫn ở các màn trình diễn của thí sinh.

Tập chung kết 2 đạt hơn 1.1 triệu lượt xem cùng lúc đã giúp Rap Việt trở thành chương trình có số lượt CCU cao nhất thế giới hiện tại.

Trong chương trình, MC Trấn Thành cũng thông báo chính thức về concert Rap Việt sẽ được tổ chức vào tháng 1-2021 với quy mô hơn 10.000 khán giả.

AC