TVshow

Đỗ Phú Quí gây tiếc nuối khi được giải Á quân ‘Gương mặt thân quen 2018’

Lựa chọn cho phần trình diễn tại đêm chung kết “Gương mặt thân quen 2018”, Lady Gaga Đỗ Phú Quí dường như dồn hết 100% trí lực để thể hiện tốt nhất hình ảnh nghệ sĩ ấn tượng này trên sân khấu.

Là gương mặt khá mới và xuất hiện khá mờ nhạt trong các tập đầu của Gương mặt thân quen 2018, dường như phải gần đến 4 tập cuối, Đỗ Phú Quí mới bứt phá để nhận liên tiếp 3 tuần số điểm cao nhất. Cú lội ngược ngoạn mục đã giúp Phú Quí ghi dấu ấn trong lòng khán giả. Đó cũng chính là áp lực đưa ra cho Quí khi phải lựa chọn cho mình icon ấn tượng nhất trong đêm chung kết.

Đỗ Phú Quí lựa chọn hình tượng ca sĩ quốc tế Lady Gaga thể hiện liên khúc “Bad romance – Just Dance – Poker face”. Phiên bản của “nữ quái” gây ấn tượng với khán giả ngay từ cách xuất hiện được khiêng lên sân khấu. Đỗ Phú Quí trau chuốt về ngọai hình từ trang phục đen gai góc, đội tóc xanh, khuôn mặt gắn kim tuyến cùng biểu cảm khuôn mặt sắc lạnh đều được nam thí sinh diễn tả lại chính xác.

Nói về lý do lựa chọn Lady Gaga, Đỗ Phú Quí cũng tự thừa nhận mình cũng là gương mặt khá quái về âm nhạc cũng như phong cách. Hình như cái điên trong âm nhạc Quí cũng không thua kém Lady Gaga và lựa chọn này khá hoàn hảo và phù hợp với Quí. Để có thể hoá thân ngọt ngào đến mức dường như khán giả không thể phân biệt đâu là Đỗ Phú Quí và đâu là Lady Gaga thật. Dường như Đỗ Phú Quí biến thành Lady Gaga khi bước lên sân khấu.

Đàm Vĩnh Hưng hài lòng với tiết mục của thí sinh, anh cho rằng Đỗ Phú Quí đã rất nhiều lần giả gái nhưng phải đến hóa Lady Gaga mới thật sự thành công. Đồng tình với Đàm Vĩnh Hưng, Kim Oanh cho rằng đây là lần thí sinh giả gái nhìn thuận mắt nhất bởi cách cách hóa trang che đi bắp tay và nẹp bụng khoe đường cong cơ thể rất đẹp.

Còn giám khảo Quang Linh chúc mừng thí sinh bằng lời nói ngắn gọn: “Đỗ Phú Quí có thần thái, phong cách biểu diễn gần như giống đến 95%”.

Phần hoá thân giống đến ngỡ ngàng của Đỗ Phú Quí nhận được những lời khen không ngớt từ ban giám khảo và khán giả. Tuy nhiên, may mắn đã không mỉm cười với Đỗ Phú Quí khi anh về nhì với giải thưởng Á quân chung cuộc chương trình “Gương mặt thân quen 2018’. Đây cũng chính là giải thưởng lớn nhất từ trước đến giờ Phú Quí nhận được trong con đường âm nhạc của mình.

Trải qua 13 tập Gương mặt thân quen 2018, từ một gương mặt còn khá bỡ ngỡ khi bước lên sân khấu. Gần 1 chặng đường tham gia chương trình đã giúp Quí lột xác từ một hình ảnh thư sinh, một gương mặt bước ra từ thế giới ảo để có thể tự tin đứng trên sân khấu lớn, tự tin khoe giọng hát của mình với những nốt cao điêu luyện nhận được những lời khen tích cực từ đàn anh Đàm Vĩnh Hưng và Quang Linh. Cái duyên về sự hoá thân tài tình của Quí cũng được phát huy dần dần khi thì nhẹ nhàng hoá thân thành NSUT Tạ Minh Tâm, hay đanh đá đỉnh điểm với hình ảnh nghệ sĩ Lê Giang. Dường như Quí đa dạng trong các phần hoá thân của mình để khán giả nhận ra rằng Đỗ Phú Quí là một gương mặt ca sĩ đa năng và có thực lực thật sự.

Sau Gương mặt thân quen 2018, Đỗ Phú Quí sẽ có chuyến lưu diễn đến các trường học nhân dịp Năm học mới. Ngoài ra Đỗ Phú Quí còn đầu tư MV ca nhạc cho lần trở lại với ekip chuyên nghiệp là những gương mặt đình đám trong thời gian qua. MV hứa hẹn có nhiều điều bất ngờ về Đỗ Phú Quí.

AC