TVshow

Gordon Ramsay ủng hộ thí sinh Vua đầu bếp nhí bị ung thư 50.000 USD

Đầu bếp lừng danh Gordon Ramsay từng gửi tặng Ben Watkins – thí sinh MasterChef Junior mới qua đời hôm 16/11 – khoản tiền lớn cho quá trình chữa bệnh ung thư của cậu.

Tạp chí Variety đưa tin hồi tháng 8, Gordon Ramsay – giám khảo của chương trình MasterChef Junior – đã ủng hộ 50.000 USD cho quá trình điều trị bệnh ung thư của cựu thí sinh Ben Watkins.

Watkins mới qua đời hôm 16/11 tại Bệnh viện Nhi đồng Lurie (Chicago, Mỹ) sau 18 tháng chiến đấu với căn bệnh ung thư hiếm gặp khi mới 14 tuổi.

Gordon Ramsay là giám khảo quen thuộc của chương trình MasterChef và MasterChef Junior. Ảnh: Deadline.

Hồi mùa hè, Ramsay và các cựu thí sinh MasterChef Junior đã gửi Watkins một đoạn tin nhắn hình ảnh đầy cảm động. Họ cổ vũ tinh thần cậu bé trong khoảng thời gian điều trị bệnh ung thư, cũng như kêu gọi công chúng quyên góp tiền cho gia đình Watkins để họ có thể trang trải chi phí điều trị.

“Nếu cháu đã thắng được chú trong căn bếp MasterChef Junior, cháu chắc chắn vượt qua căn bệnh này”, Gordon Ramsay nhấn mạnh trong đoạn video. “Chúa phù hộ cháu. Mọi người đều yêu cháu, anh bạn nhỏ”.

Hình ảnh Watkins khi tham gia MasterChef Junior lúc cậu 11 tuổi. Ảnh: Deadline.

Ben Watkins từng tham gia mùa thứ 6 của MasterChef Junior và dừng chân ở top 18 khi mới 11 tuổi. Cậu bé bị chẩn đoán mắc angiomatoid fibrous histiocytoma – một loại u mô mềm hiếm gặp ở người lớn lẫn trẻ em – lúc 13 tuổi.

Ngày 16/11, gia đình Watkins đăng tải thông báo về sự ra đi của con trai trên trang GoFundMe. Chiến dịch quyên góp trước đó thu được hơn 200.000 USD.

“Khi thông tin về căn bệnh hiếm của Ben được chia sẻ rộng rãi, cậu bé rất bất ngờ trước tình cảm yêu thương nhận được từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt tại quê nhà Gary, Indiana. Chúng tôi vô cùng biết ơn cộng đồng nơi đây đã cầu nguyện và giúp đỡ gia đình”, thông báo viết. “Ben đã phải chịu đựng sự đau đớn. Nhưng chúng tôi nhẹ lòng khi giờ đây, con rốt cuộc đã được giải thoát. Ben Watkins ra đi trong sự yêu thương của biết bao con người”.

Theo Anh Phan/Zing.vn