TVshow

‘Khoảnh khắc cuộc đời’ – Nốt trầm giữa những thị phi và ồn ào showbiz

Nếu ở các gameshow trước đây, các đơn vị sản xuất chạy đua về tên tuổi ngôi sao, về câu chuyện “thị phi” của một cá nhân hay tổ chức để làm “rùm beng” dư luận thì với Khoảnh Khắc Cuộc Đời lại là một hướng đi hoàn toàn mới và dường như “lập dị”.

Trong suốt nhiều năm trở lại đây, truyền hình đã có vô số chương trình giải trí đặc sắc được ra đời ở hầu hết các lĩnh vực như âm nhạc, thời trang, diễn xuất,… Mỗi chương trình đều có cho mình chỗ đứng và lượng khán giả nhất định. Thế nhưng sức lan tỏa về những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống lại khá ít ỏi và còn có phần… mơ hồ! Không chỉ vậy, thị trường “vắng mặt” những chương trình mang ý nghĩa cộng đồng, thay vào đó là những chương trình “drama” và “mì ăn liền”, nổi đó rồi chìm đó.

Nhận thấy được sự cần thiết về sự xuất hiện của một chương trình đề cao những giá trị tốt đẹp cuộc sống, Đài Truyền hình TP.HCM phối hợp cùng Công ty Truyền thông Khang đã sản xuất nên chương trình Khoảnh Khắc Cuộc Đời – một talkshow được phát sóng hằng ngày vào lúc 22h45 với sự tham gia của những nhân vật đặc biệt.

Nếu ở các gameshow trước đây, các đơn vị sản xuất chạy đua về tên tuổi ngôi sao, về câu chuyện “thị phi” của một cá nhân hay tổ chức để làm “rùm beng” dư luận thì với Khoảnh Khắc Cuộc Đời lại là một hướng đi hoàn toàn mới và dường như “lập dị” giữa cơn bão giải trí đang dồn dập ngoài kia. Không ngôi sao đình đám, không câu chuyện giật gân, ở Khoảnh Khắc Cuộc Đời, khán giả sẽ nhận về những lời chia sẻ đơn giản và nhẹ nhàng nhưng mang đậm những thông điệp cuộc sống đầy giá trị sâu sắc.

“Cuộc đời được ghi dấu bằng những khoảnh khắc, và có những khoảnh khắc sẽ làm thay đổi cuộc đời bạn!”. Quả thật như thế, chương trình không chỉ đi tìm những nhân vật “lớn lao” có cống hiến với xã hội, mà còn là nơi để những nhân vật bình thường nhưng ẩn bên trong là khoảnh khắc đặc biệt đã làm thay đổi nhận thức và hành động của chính họ. Từ đó, câu chuyện của họ sẽ lan tỏa và truyền cảm hứng đến mọi người xung quanh.

Với 1 triệu 650 nghìn phút trò chuyện của hơn 110 tập đã phát sóng trong suốt 4 tháng và hơn 100 “khoảnh khắc làm thay đổi cuộc đời”, Khoảnh Khắc Cuộc Đời đã mang đến nhiều thông điệp ý nghĩa cho khán giả. Một chú Ba Chúc với gần nửa thập kỷ thầm lặng làm nghề vớt xác trên sông, một cô Đồng Thị Luyện với tinh thần mạnh mẽ khi đối diện “án tử” trước căn bệnh ung thư quái ác, một anh chàng Nguyễn Mạnh Khôi tràn trề sức trẻ với môi trường truyền thông quảng cáo đầy năng động… Tất cả đã làm nên một chương trình nhân văn và có sức lan tỏa.

Có thể, những nhân vật trong chương trình không mang trong mình một sứ mệnh quá lớn lao, cao cả. Thế nhưng có những khoảnh khắc đã làm thay đổi chính cuộc đời của họ. Đó có thể là khoảnh khắc làm tự hào dân tộc khi cô Tô Thụy Diễm Quyên trở thành người Châu Á duy nhất trong 18 Giám khảo ở Diễn đàn Giáo dục toàn cầu tại Mỹ, hay anh Phạm Văn Công từ bỏ công việc kỹ sư để về quê nhà với ước mơ đưa đặc sản tỏi Lý Sơn ra thị trường quốc tế. Đó còn có thể là khoảnh khắc lan tỏa tình yêu thương của chú Phạm Văn Sáng với hàng chục năm tổ chức các chương trình thiện nguyện dành cho thiếu nhi, hay câu chuyện bí ẩn về tình mẫu tử của gia đình khi mà nghệ sĩ Kao Long lần đầu tiết lộ. Hay chỉ đơn giản là khoảnh khắc khích lệ tinh thần vươn lên vượt qua những khó khăn trong cuộc sống như bác sĩ thú y Bảo Thanh với nguyện vọng “trả ơn” chú cún cưng đã giúp mình vượt qua trầm cảm, hay nghị lực phi thường của cha con cậu bé bị bệnh down Mạc Đăng Mừng…

Sau mỗi câu chuyện, nhân vật sẽ phần nào giúp người xem tìm được “khoảnh khắc cuộc đời” của chính mình. Xa hơn là khích lệ mọi người tạo nên những khoảnh khắc đẹp và lan tỏa chúng để góp phần tạo nên một xã hội văn minh.

Sau gần 4 tháng phát sóng, chương trình như một làn gió mới thổi vào làng giải trí Việt và nhận được vô số những phản hồi tích cực từ phía khán giả. Không chỉ mang đến những tấm gương về một khía cạnh nào đó trong cuộc sống, Khoảnh Khắc Cuộc Đời còn lồng vào đó là những giá trị nhân sinh cao đẹp và ý nghĩa. Với những gì đã làm được, Khoảnh Khắc Cuộc Đời sẽ tiếp tục là một nơi lan tỏa những thông điệp chân – thiện – mỹ cho cuộc sống.

AC

Giải trí, tin tức,