TVshow

Lý Nhã Kỳ ngồi ‘ghế nóng’ gameshow ‘Amazing Magicians’ phiên bản Việt

Đây là lần đầu tiên, có một gameshow chuyên về ảo thuật tầm cỡ trên sóng truyền hình dành cho các ảo thuật gia Việt Nam mang tên “Ảo thuật siêu phàm”.

“Ảo thuật siêu phàm” được xây dựng theo format của “Amazing Magicians” – chương trình gameshow ăn khách số 1 và đạt kỷ lục về lượng người theo dõi sau khi ra mắt tại Trung Quốc vào năm 2017. Theo kế hoạch, chương trình sẽ bao gồm 12 số phát sóng với sự tham gia tranh tài của 18 ảo thuật gia tài năng hàng đầu Việt Nam. Phiên bản Việt của chương trình này được phát sóng vào 20h chủ nhật hàng tuần.

Ngồi trên ghế nóng của chương trình là người đẹp – doanh nhân Lý Nhã Kỳ cùng 2 ảo thuật gia gốc Việt nổi tiếng: Petey Majik và Palmas Nguyen. Đồng hành trong vai trò MC của chương trình là MC Nguyên Khang.

Lý Nhã Kỳ tại buổi ra mắt, giới thiệu chương trình

Chia sẻ về việc ngồi “ghế nóng” chương trình, Lý Nhã Kỳ cho biết, từ nhỏ cô đã thích xem ảo thuật và bị thu hút bởi các màn trình diễn vừa lạ, vừa thú vị, lại vừa có sức gây tò mò rất cao. Vì thế, cô nhận lời mời làm giám khảo chương trình này với tâm trạng vô cùng hào hứng và hồi hộp.

“Tôi nghĩ ảo thuật là môn nghệ thuật mà người bình thường cũng khó tiếp cận. Bản thân tôi khi xem các ảo thuật gia trình diễn cũng luôn tự hỏi: “Sao họ có thể làm được những điều đó?”. Cho đến khi làm giám khảo chương trình, qua mấy buổi ghi hình vừa rồi, tôi thấy các bạn thí sinh thực sự “siêu phàm”. Ngoài kỹ năng chuyên môn cần thiết thì các bạn ấy còn thể hiện được tài năng diễn xuất rất tài tình nữa.” – “Kiều nữ” họ Lý chia sẻ thêm.

Cũng giống như phiên bản Trung Quốc với vị giám khảo “ngoại đạo” là Phạm Băng Băng, Lý Nhã Kỳ cũng sẽ đưa ra những nhận xét dưới góc nhìn của một khán giả, và làm cán cân với những nhận xét chuyên môn của hai giám khảo còn lại.

Trước những thắc mắc về khả năng chuyên môn khi đảm nhận vị trí giám khảo, Lý Nhã Kỳ đã nói: “Tôi nghĩ nhà Đài cũng như nhà sản xuất chọn mình không vì tôi sẽ là nhân vật giám khảo có cặp mắt nhìn của một khán giả. Ảo thuật xét cho cùng là để chinh phục công chúng, những người không biết gì về ảo thuật. Bởi vậy, tôi tin rằng mình sẽ là nhân tố cân đối khi ngồi ở vị trí giám khảo cùng 2 ảo thuật gia chuyên nghiệp khác là Petey Majik và Palmas Nguyen. Hai anh đó là ảo thuật gia chuyên nghiệp, xem thí sinh trình diễn họ rất dễ phát hiện ra kỹ năng của các thí sinh. Vì thế để chinh phục được họ rất khó. Nhưng để chinh phục một khán giả có đôi mắt thường và không chuyên về ảo thuật như Kỳ cũng rất quan trọng. Vì nếu không chinh phục được tôi tức là không chinh phục được khán giả rồi. Quả thực với cặp mắt của một khán giả bình thường, tôi đã có những trải nghiệm và cảm nhận thật sự khi làm giám khảo chương trình này. Ví như có những màn trình diễn mà với hai vị giám khảo nam có thể là bình thường, nhưng tôi thì thực sự giật mình thon thót.”

Đây là lần đầu tiên, có một gameshow chuyên về ảo thuật tầm cỡ trên sóng truyền hình dành cho các ảo thuật gia Việt Nam. Không chỉ được xem những màn ảo thuật độc đáo và đỉnh cao mà khán giả còn được chứng kiến những câu chuyện cảm động về chuyện đời, chuyện nghề của các ảo thuật gia. Trong vai trò đạo diễn sân khấu và dàn dựng, biên tập các tiết mục, nghệ sĩ Tống Toàn Thắng – Phó giám đốc Liên đoàn xiếc Việt Nam bày tỏ, chương trình lần này là cơ hội để ảo thuật Việt Nam được đến với đông đảo khán giả trong và ngoài nước.

Tiết lộ về việc dàn dựng các tiết mục, nghệ sĩ Tống Toàn Thắng cho biết, các ảo thuật gia đều có những kỹ năng khéo léo và trò diễn của mình, nhưng với yêu cầu của chương trình, khi bước ra sân khấu họ phải diễn với nội dung, màu sắc riêng, trong đó mỗi tiết mục có một thông điệp riêng. Điều này sẽ làm cho các ảo thuật gia có động lực hơn với phong cách biểu diễn mới. Mặt khác, khán giả cũng sẽ được thưởng thức một chương trình đầy nghệ thuật, sáng tạo và vẫn mang tính giải trí.

Hiến Tửu