TVshow

MC Kỳ Duyên bật mí lý do chia tay với vị nhạc sĩ nghèo

Nếu như ở vòng Chung kết 1, các thí sinh của Duyên dáng Bolero được thể hiện khả năng vừa hát vừa dẫn chương trình thì ở đêm chung kết thứ 2, phát sóng vào tối qua, 10 cô gái xinh đẹp tiếp tục thể hiện một tài năng khác của mình đó là diễn xuất.

Đây là một kỹ năng cần thiết và quan trọng cho các ca sĩ, đặc biệt ở dòng nhạc bolero, không chỉ trong biểu diễn trên sân khấu mà còn trong các MV âm nhạc của mình. Đêm Chung kết 2 có chủ đề “MV”, 10 thí sinh được chia thành 5 cặp và mỗi cặp cùng tham gia vào một hoạt cảnh được dàn dựng bởi đạo diễn Ngọc Duyên và đạo diễn Vũ Trần – Quán quân và Á quân của chương trình Kịch cùng Bolero 2017.

Mở đầu là cặp thí sinh Bảo Ngọc và Thiên Hương trong một hoạt cảnh do đạo diễn Ngọc Duyên viết kịch bản và có sự tham gia diễn xuất hỗ trợ của đạo diễn Vũ Trần (vai người bảo vệ sân ga). So với đêm thi trước, Bảo Ngọc đã chọn ca khúc tốt hơn, phù hợp với chất giọng cũng như phong cách của mình. Cô nhận được số điểm 28,5. Với vẻ đẹp mong manh như sương khói, “thiên thần bolero” Thiên Hương thu hút người xem và đã không cầm được nước mắt từ lúc bắt đầu thể hiện bài hát cho đến khi nghe lời nhận xét của giám khảo.

Giám khảo Mỹ Huyền: “Chị nghẹn ngào với diễn xuất của Thiên Hương. Bảo Ngọc diễn rất tốt nhưng câu chuyện không đau đớn bằng câu chuyện phận má hồng của Thiên Hương, song giọng hát của em rất có chiều sâu. Cả hai em gần như đã làm cho chị rơi nước mắt”.


Hai thí sinh Mỹ Ngọc và Đan Chi cùng tham gia vào một hoạt cảnh tình yêu éo le do đạo diễn Vũ Trần viết kịch bản. Nội dung hoạt cảnh nói về một cô gái xinh đẹp vì đam mê giàu sang nên đã phụ bạc người yêu là anh nhạc sĩ nghèo để đi theo đại gia (nghệ sĩ Vũ Thanh), để rồi sau đó cô lại bị gã đại gia ruồng bỏ. Cô MC đến từ Đà Lạt Mỹ Ngọc hóa thân thành cô gái trẻ mộng mơ, từ lúc yêu anh nhạc sĩ nghèo cho đến khi cô gặp vị đại gia lớn tuổi lắm tiền. Tiếp nối câu chuyện, Đan Chi vào vai cô ca sĩ lúc đã về sống với đại gia.


Nói về câu chuyện tình – tiền trong hoạt cảnh, giám khảo Kỳ Duyên đã chia sẻ lại cuộc tình ngắn ngủi trước đây của chị cùng với một nhạc sĩ: “Kỳ Duyên từng quen một người nhạc sĩ rất nghèo, đến nỗi mỗi lần mời chị tới nhà, anh chỉ có tiền mua bánh mì chấm với nước tương. Chị vẫn chấp nhận hoàn cảnh đấy nhưng có một lần, chị hỏi anh đánh đàn hay như vậy sao không đi đánh đàn cho ban nhạc để kiếm tiền thì anh trả lời thà nghèo chứ không bán rẻ tiếng đàn của mình”.


Sau câu nói đó thì Kỳ Duyên đã quyết định rút lui, không tiến tới mối quan hệ này. Bởi với chị: “Một người nghèo khó đến mức chỉ có tiền mua bánh mì chấm nước tương mà còn chê nghề này sang, nghề kia hèn để không đi làm thì chị thấy không đáng để chị kính nể. Bản thân Kỳ Duyên, nếu nghèo và phải làm bất cứ cái gì để con của mình có đồ ăn thì ngay cả chùi nhà, rửa chén, Kỳ Duyên vẫn sẵn sàng làm. Tiền không là tất cả nhưng không có tiền cũng không có hạnh phúc nên tất cả mọi thứ đều là trung dung”.


Nhận xét về phần thi của 2 thí sinh, giám khảo Kỳ Duyên cho biết: “Phần diễn của Mỹ Ngọc, chị thấy phần đầu em diễn đạt cảnh tình cảm với người bạn trai nghèo khó nhưng đến phần 2 thì em lại không chú tâm đến bạn diễn mà chỉ tập trung hát. Đan Chi tuy bài hát không có nhiều đất diễn như Mỹ Ngọc nhưng chị lại thấy trong ánh mắt của em nhiều cảm xúc. Trang phục của em cũng phù hợp với bài hát và rất đẹp”. Giám khảo Vũ Thành Vinh: “Mỹ Ngọc em diễn chưa có sự tinh tế, thiếu chiều sâu. Đan Chi làm rất khéo, chỉ tiếc là phần cuối em bị vội do hết nhạc”. Kết quả phần thi, Đan Chi nhận được 27,5 điểm còn Mỹ Ngọc nhận được 26,5 điểm.


Người đẹp Dương Kim Ánh cùng Khánh Đan cùng tham gia vào một hoạt cảnh tình tay 3 hấp dẫn và kịch tính do đạo diễn Ngọc Duyên viết kịch bản. Hoạt cảnh có sự tham gia của diễn viên Thanh Thức. Kết quả phần thi, Dương Kim Ánh nhận được 27,5 điểm và Khánh Đan nhận được số điểm 26,25.

Nữ thí sinh cá tính Bích Ly cùng dược sĩ Linh Trang hóa thân vào 2 nhân vật nữ trong một cuộc tình tay 3 với anh chàng đào hoa Huỳnh Thanh Trực trong một hoạt cảnh của đạo diễn Vũ Trần. Với diễn xuất và giọng hát xuất sắc, Linh Trang và Bích Ly nhận được số điểm cao nhất trong đêm chung kết 2: Linh Trang 29,5 điểm, Bích Ly 28,75 điểm.

Cặp thí sinh cuối cùng là Trương Diễm và Phương Trâm cùng tham gia vào một hoạt cảnh nói về tình yêu và sự ghen tuông, do đạo diễn Ngọc Duyên viết kịch bản. Với lợi thế là một diễn viên, Phương Trâm nhận được số điểm khá cao 28,75 và Trương Diễm nhận được số điểm 27,75.

Tổng điểm 2 đêm Chung kết 1 và 2, dẫn đầu là thí sinh Linh Trang (58 điểm), kế đến là Bích Ly (57 điểm), Đan Chi (56 điểm), Phương Trâm (55 điểm), Mỹ Ngọc (54,25 điểm), Trương Diễm (54,25 điểm), Thiên Hương (54 điểm), Dương Kim Ánh (53,75 điểm). Dù đêm chung kết 2 có số điểm khá cao nhưng do điểm của đêm 1 thấp nên Bảo Ngọc (53,5 điểm) đã chia tay chương trình Duyên dáng Bolero cùng với thí sinh Khánh Đan (52,25 điểm). 8 cô gái còn lại sẽ tiếp tục cuộc chinh phục danh hiệu cao nhất của Duyên dáng Bolero.

Hiến Tửu