TVshow

MC Lại Văn Sâm: ‘Cái gì nhiều quá cũng không tốt’

Sau câu chuyện thú vị của Phạm Tiến Quyết trong tập 1 của Cơ hội cho ai khi từ bỏ mức lương 25 triệu để “đầu quân” về cho Tiki, tập 2 của chương trình lên sóng hé lộ nhiều tình huống bất ngờ xoay quanh cuộc chiến “cân tài cân sức” giữa các ứng viên.

Trong tập thi này, cuộc tranh tài của Trần Thị Thanh Hà và Nguyễn Thị Thu Hiền – hai cô gái hết mình với công việc mang đến màn tranh tài vô cùng gay cấn cho người xem.

Nhận xét về mình, Thanh Hà thừa nhận bản thân là người lạc quan, vui vẻ trong cuộc sống và hết mình trong công việc. Nữ ứng viên mong muốn được học hỏi, trau dồi kinh nghiệm từ một người sếp tài giỏi khi tham gia chương trình. Trong khi đó, Thu Hiền cho biết cô luôn đặt hết tâm huyết vào công việc và dùng sự chân thành để đối xử với mọi người. Tiết lộ về chuyện từng đi làm thêm trong suốt quá trình ngồi ở giảng đường đại học, nữ ứng viên mong muốn tìm cơ hội mới, khám phá năng lực bản thân. Kết quả ở phần thi đầu tiên, Thanh Hà xuất sắc vượt qua nữ ứng viên cùng tuổi để tiếp tục hành trình chinh phục các sếp.

Trong chương trình, nhiều tình huống bất ngờ xảy ra khiến khán giả hoang mang. Điển hình là việc “Sếp” Nam Tiến bất ngờ chuyển từ đèn xanh (an toàn) sang đèn vàng cho một thí sinh vì câu chuyện 100 triệu. Ông cũng thẳng thắn phát ngôn: “Thường thì ra đám đông cũng không nên thật thà quá. Em có 100 triệu, em sẽ học thêm nhiều kiến thức mới, câu này hơi giả dối nhưng sẽ ăn khách”. Trong khi đó, sếp Hưng khác lên tiếng: “Nếu nói như kiểu sếp Tiến mong muốn thì không phải ở tuổi này. Tôi nghĩ các bạn còn trẻ, các bạn cần nhiều trải nghiệm”.

Bên cạnh đó, tập 2 còn chứng kiến màn đọ tài giữa Nguyễn Thị Thanh Huyền và Trần Quốc Tuấn. Nếu như nữ ứng viên nhận mình là người lạc quan tích cực với kinh nghiệm làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau thì Quốc Tuấn cho thấy sự điềm tĩnh đưa ra những quan điểm về người làm kinh doanh. Ai sẽ là người thuyết phục các sếp để bước tiếp vào vòng trong?

Đặc biệt, phát ngôn của sếp cũng tạo nên nhiều tình tiết bất ngờ trong tập 2. Điển hình là “Sếp” Lưu Nga khi thẳng thắn nhận xét về một thí sinh: “Tôi để ý bạn đi giày đen và tất trắng, chưa có sự tinh tế” khiến nhiều người hoang mang về độ khó tính của nữ doanh nhân. Trong khi đó, sếp Khánh nói: “Chương trình có tên là Cơ hội cho ai, tôi muốn nói rằng cơ hội cho tất cả mọi người, nhưng nó đến với ai sẵn sàng đón nhận. Nếu bạn chưa sẵn sàng đón nhận thì việc bạn đến đây là vô nghĩa”. Hay MC Lại Văn Sâm phát ngôn: “Cái gì nhiều quá cũng không tốt”.

MC Lại Văn Sâm tại chương trình

Tất cả các diễn biến này sẽ có trong tập 2 của chương trình được phát sóng vào thứ 7 tuần này.

AC