TVshow

Nếu Trác Thúy Miêu cảm thấy đau lòng, tổn thương thì Đại Nghĩa chọn cách im lặng khi bị ‘bắt nạt’

Trong tập 10 – 8 lạng nửa cân phát sóng 20h thứ 6 ngày 2.4 trên kênh VTV9, Trác Thúy Miêu – Đại Nghĩa – Maya đã bàn luận sôi nổi về chủ đề Danh vọng.

Sau khi đón xem tiểu phẩm Bí Mật Hậu Trường của đạo diễn Bảo Chu, Maya đã có đôi lời chia sẻ về nghề người mẫu. Từng trải qua quãng thời gian dài trên sàn catwalk, Maya cảm thấy mọi người xung quanh luôn đối xử tốt với nhau. Theo cô trong thực tế cũng có những chiêu trò để người mẫu nổi tiếng nhưng sẽ không tranh giành kịch liệt, hãm hại nhau như trong tiểu phẩm. Mọi người có thể dùng chiêu thức để bản thân tỏa sáng nhưng không hề có hành động xấu với đối phương.

Tiếp lời khách mời, Trác Thúy Miêu khẳng định: “Trong một môi trường toàn các cô gái đẹp như môi trường thời trang, sân khấu điện ảnh, người dẫn chương trình…sẽ luôn có sự đố kị giữa những người tài hoa và may mắn với nhau. Tôi nói không phải để u ám tình hình nhưng chúng ta cũng phải thừa nhận nó có và cũng có con người sẽ dùng nước cờ nằm ngoài chuyên môn và hiệu ứng nghệ thuật.

Đơn giản trên đường runway sẽ có những bạn mẫu không phải vedette, không được đạo diễn yêu cầu nhưng sẽ đứng tại điểm diễn lâu hơn một chút để câu ánh sáng của đèn flash, của phóng viên và có nhiều pose ảnh hơn”.

Nữ MC tiết lộ bản thân từng bị bắt nạt khi mới vào nghề với nhiều cách bằng chuyên môn hoặc thủ đoạn ngoài chuyên môn. Cô bồi hồi tâm sự: “Khi nhìn lại những anh chị từng không thích mình, ở trong nghề dẫn chương trình thì có thể nói là lỡ miệng bắt nạt nhau đó. Khi nhìn lại những anh chị đó thì dẫu có níu kéo đến mấy thì thời chung cuộc của mỗi người rồi cũng sẽ đến. Trong giai đoạn làm nghề dẫu mình quẫy đạp đến mấy đi chăng nữa thì nó cũng thỏa hờn ghen bên trong nội tâm của mình thôi chứ tôi chưa bao giờ thấy ai dùng thủ thuật để chơi xấu nhau mà sau thủ thuật đó nổi tiếng hơn hay thành đạt hơn”. Trác Thúy Miêu kể lại lúc đó vô cùng tổn thương, thất vọng và đau đớn vì người dùng tiểu xảo là bậc tiền bối mà cô tôn trọng. Nhưng khi bình tĩnh đi qua nỗi đau và nhìn lại, Trác Thúy Miêu thấy rằng mọi người rồi cũng đến hồi chung cuộc, ngay cả bản thân cô cũng vậy. “Cuộc chơi rồi cũng đến lúc tàn quan trọng khi chơi phải vui, thế thôi”, cô cười nói.

Không chỉ Trác Thúy Miêu, ngay cả Đại Nghĩa cũng từng bị “bắt nạt” tại thời điểm mới vào nghề. Chia sẻ về cách tự vệ khi mới “dấn thân showbiz”, nam MC nói: “Từ những ngày mới vào nghề thì mình cũng có va chạm với những người đồng nghiệp đồng trang lứa hoặc lớn hơn mình cũng có. Cũng là sự kèn cựa trên sân khấu để bản thân tỏa sáng hơn một chút. Nhiều khi họ không cố tình hại mình đâu chẳng qua họ muốn tỏa sáng hơn một tí mà thôi, nhưng nó vô tình làm ảnh hưởng đến mình.

Khi gặp trường hợp như vậy thì cách phản ứng lại chính là im lặng. Bạn muốn tỏa sáng tôi sẽ nhường đất cho bạn, bạn có công việc và năng lực của bạn tôi cũng vậy, bạn cứ tỏa sáng hết phần của bạn đi rồi sau đó tới tôi. Khán giả sẽ là những người công tâm nhất để nhận định rằng 2 người đứng trên sân khấu đó ai đang làm tròn và làm đúng trách nhiệm của mình”.

Kết luận chủ đề Danh Vọng trong tập 10 – 8 lạng nửa cân mùa 2, Đại Nghĩa hào hứng nói: “Dù có danh vọng hay không thì mục đích sống của chúng ta vẫn là vui, hạnh phúc, thoải mái với bản thân, gia đình và người xung quanh”.

Chương trình phát sóng 20h thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV9, có sự đồng hành của thương hiệu ghế massage cao cấp OGAWA.