TVshow

Ngọc Sơn tiết lộ MC Quyền Linh luôn là người đầu tiên nghe nhạc anh sáng tác

Trên sân khấu “Hát cho ngày mai”, ca sĩ Ngọc Sơn lần đầu tiết lộ hầu hết các ca khúc anh sáng tác đều gọi “bạn hiền” Quyền Linh qua nghe đầu tiên trước khi gửi tới khán giả.

Tập 9 chương trình Hát cho ngày mai sẽ lên sóng lúc 19h30 chủ nhật ngày 23/01 trên kênh HTV7 với sự tham gia của ca sĩ Cẩm Ly, ca sĩ Ngọc Sơn, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt với vai trò giám khảo và được dẫn dắt bởi MC Quyền Linh. Tập tuần này sẽ có sự tham gia của các thí sinh: bác sĩ Bùi Trung Hiếu (Bệnh viện Nhi Đồng 2), thầy giáo Nguyễn Nhựt Chiến (Giáo viên Trường tiểu học Phan Chu Trinh, TP.HCM), bác sĩ Nguyễn Tấn Lộc (Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi).

Đến với chương trình, ca sĩ Ngọc Sơn đã khiến MC Quyền Linh bật cười khi gửi lời chào tới khán giả bằng câu nói “cửa miệng”: “Ngọc Sơn xin kính chào các cô chú, các anh chị và các bạn”. Nam nghệ sĩ vừa dứt lời thì Quyền Linh lên tiếng: “Câu này nghe quen quá. Ngày xưa tôi chở Ngọc Sơn đi hát bằng xe đạp tới mấy sân khấu như Trống Đồng, sân khấu 126 thì Ngọc Sơn cũng chào y chang như vậy mà giờ cũng vẫn chào như vậy”.

Được biết, MC Quyền Linh và ca sĩ Ngọc Sơn là đôi bạn thân thiết từ những ngày mà cả hai chưa có gì trong tay. Thời đó, anh “MC quốc dân” thường xuyên chở “ông hoàng nhạc sến” đi biểu diễn và lúc nào cũng ở bên chia sẻ cùng nhau những vui buồn trong cuộc sống. Tới khi Ngọc Sơn đã bắt đầu trở thành người nổi tiếng, đi xe hơi thì Quyền Linh vẫn còn là anh trông xe đạp ở rạp hát Hòa Bình. Tuy lúc đó họ đã có sự khác biệt về vị trí nghề nghiệp nhưng cả hai lúc nào cũng xem nhau là những người bạn thân thiết nhất.

Cho tới thời điểm hiện tại, khi đứng trên sân khấu Hát cho ngày mai, cả MC Quyền Linh và ca sĩ Ngọc Sơn đều gọi nhau bằng hai tiếng “bạn hiền”. Không chỉ thế, “ông hoàng nhạc sến” còn tiết lộ tất cả những bài hát của anh từ trước đến nay thì MC Quyền Linh luôn là người nghe đầu tiên. Nhắc lại kỉ niệm xưa, MC Quyền Linh xác nhận: “Đúng rồi! Khi Ngọc Sơn sáng tác nhạc thì Sơn hay kêu tôi qua để Sơn hát cho nghe. Cứ mỗi lần vậy là Linh nghe một lần đến cả chục bài luôn vậy đó”. Những chia sẻ của Quyền Linh và Ngọc Sơn khiến khán giả không khỏi “ganh tỵ” với một tình bạn đẹp và kéo dài suốt mấy chục năm qua.

Đến với chương trình, ca sĩ Ngọc Sơn đã mở màn bằng ca khúc “Ấm lại vòng tay” do chính anh sáng tác. Với giai điệu vừa hào hùng vừa da diết kết hợp với ca từ mang nhiều ý nghĩa, nhiều cảm xúc đã chạm tới trái tim người nghe. Lời bài hát như một câu chuyện tường thuật lại những gì diễn ra trong giai đoạn đại dịch Covid-19, có những mất mát, đau thương nhưng cũng đầy tình người khi đi đâu cũng thấy mọi người dang rộng vòng tay giúp đỡ lẫn nhau. “Chung tay khắp mọi miền, những tình nguyện viên cùng y bác sĩ tuyến đầu ngày đêm, không sợ hiểm nguy, khó khăn đâu sờn chi. Chung một tấm lòng, đừng sống riêng ai, hãy vì cộng đồng. Gửi lời yêu thương bao quân nhân lên đường, anh em xa gia đình hết mình vì dân”. Đó là những ca từ đầy ý nghĩa trong bài hát mà ca sĩ Ngọc Sơn đã sáng tác để cổ vũ tinh thần cho mọi người trong lúc dịch bệnh hoành hành. Giọng ca “Tình cha” còn tiết lộ anh đã vừa khóc vừa viết nên ca khúc này.

Chia sẻ về cuộc sống trong hai năm dịch bệnh, ca sĩ Ngọc Sơn bộc bạch: “Suốt mùa dịch tôi gặp rất nhiều khó khăn như chăm lo cho mẹ bị bệnh nhưng ‘giờ cuối’ cũng không được gặp mẹ. Nhưng mọi thứ cũng đã xảy ra rồi, trong mùa đại dịch mình không thể nào mãi đau thương, u sầu để Covid-19 nó ‘quật’ mình. Hơn ai hết, tôi nghĩ chúng ta cần phải rèn luyện sức khỏe và mỗi người phải tự chăm sóc lấy sức khỏe của chính mình đó cũng là đang chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh”. Được biết, trong mùa dịch nam ca sĩ cũng đã đến các bệnh viện để ủng hộ các nhu yếu phẩm và tặng gạo cho nhiều bà con nghèo, giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Tập 9 chương trình âm nhạc vì cộng đồng Hát cho ngày mai sẽ lên sóng lúc 19h30 chủ nhật ngày 23/01 trên kênh HTV7 và được công chiếu lúc 20h cùng ngày tại kênh YouTube Golden Moon Network.

AC