TVshow

Phạm Huyền Trâm và Võ Tấn Phát gặp sự cố hi hữu tại ‘Bản sao hoàn hảo’

Một sự cố hi hữu đã xảy ra trong tập 3 của chương trình Bản Sao Hoàn Hảo, vừa phát sóng vào ngày 20/10/2019 trên kênh HTV7. Hai đội chơi gồm đội của “Thánh cải lương” Phạm Huyền Trâm và đội của Quán quân Cười Xuyên Việt 2017 Võ Tấn Phát đều không thực hiện được món bò viên hoàn chỉnh.

Theo yêu cầu của Ban Tổ Chức, 2 đội chơi phải nấu lại món bún bò viên theo đúng hương vị của quán bò viên cô Hoa nổi tiếng nhất ở khu chợ Vườn Chuối (Q.3 – TP.HCM). Trước khi vào bếp, Phạm Huyền Trâm và Võ Tấn Phát đã đến quán thưởng thức món ăn và xin bí quyết của chủ quán. Cả hai được người em trai của chủ quán hướng dẫn nhiệt tình cách làm bò viên ngon là phải làm từ thịt bò vừa mới xẻ, vẫn còn nóng thì bò viên mới ngon và dai. Sau khi có được bí quyết, cả hai đi chợ và mua thịt bò về để tự tay làm, thay vì mua bò viên làm sẵn ở chợ. Cẩn thận hơn, Phạm Huyền Trâm còn “google” công thức làm bò viên. Võ Tấn Phát cũng khá tự tin vào khả năng nấu nướng của mình dù anh chưa từng làm bò viên trước đó. Tưởng đâu không khó ai dè lại khó không tưởng, cả Phạm Huyền Trâm và Võ Tấn Phát đều gặp cùng một sự cố dở khóc dở cười.

Các viên bò của Võ Tấn Phát làm ra đều mềm và bở giống như các viên thịt bằm thường hay nấu cháo. Phạm Huyền Trâm cũng không khá hơn khi chỉ mới cho vào miệng, viên bò đã…rã nát. Mặc dù đây là sự cố khá hi hữu nhưng điều đó cũng cho thấy việc nấu ăn không hề dễ dàng và để món ăn nổi tiếng suốt 40 năm qua như quán bò viên cô Hoa lại cần lắm sự công phu, kinh nghiệm và bí quyết của người đầu bếp chuyên nghiệp. Các nghệ sĩ tuy có đảm đang và khéo tay nhưng để làm lại được món ăn này chỉ trong 1 lần duy nhất có vẻ là một thử thách quá khó.

Trước sự cố “trớ trêu” này, MC Nguyên Khang chấp nhận cho 2 đội cầu cứu chủ quán. Phạm Huyền Trâm đã gọi cho người em trai của chủ quán để xin “nhượng” lại một số bò viên mà quán đã làm. Võ Tấn Phát gọi điện cho con trai của quán và nhờ ship bò viên qua tận trường quay để “chữa cháy”.

Sau khi có được phần bò viên “chính gốc”, cả 2 đội đã dọn món ăn của mình lên và mời 15 vị khách ngẫu nhiên đang có mặt ở khu ẩm thực của Central Market. Để “lấy lòng” thực khách, Phạm Huyền Trâm đã thể hiện giọng ca “hơi Trời” của mình qua trích đoạn cải lương “Diều ơi” từng gây nhiều tranh cãi tại Chuông Vàng vọng cổ 2019. Võ Tấn Phát vào vai người mẹ để hỗ trợ cho Huyền Trâm. Mặc dù phần trình diễn ngẫu hứng và có sự pha trộn với hài nhưng giọng ca ngọt ngào của Phạm Huyền Trâm vẫn chinh phục được nhiều thực khách người Việt và khiến cho nhiều khách nước ngoài ngẩn ngơ.

Có 8 vị thực khách bầu chọn cho món ăn của Võ Tấn Phát và 7 thực khách bầu chọn cho Phạm Huyền Trâm. Và người quyết định cuối cùng chính là vị em trai của chủ quán bò viên cô Hoa. Ông đánh giá phần nước lèo của Phạm Huyền Trâm nấu vừa ăn hơn nên kết quả phần thắng đã thuộc về Phạm Huyền Trâm bởi bình chọn của đại diện quán được nhân 4. Phần thưởng dành cho đội chiến thắng là 3 phần quà tự chọn. Đội của Phạm Huyền Trâm chọn quà là máy xay sinh tố, nồi cơm điện và bếp điện từ. Phạm Huyền Trâm cho biết lý do cô chọn máy xay sinh tố là để xay rau má uống giảm cân. Đội của Võ Tấn Phát nhận 1 phần quà còn lại là bộ 3 chiếc nồi inox.

AC