Sức khỏe

Tinh thần Nhật Bản trong chàng ‘Hoàng tử’ hát bằng trái tim – Hà Anh Tuấn

Chữ “duyên” thường được xem là định mệnh không thể lý giải, nhưng mối duyên lành giữa Menard và Đại sứ thương hiệu Hà Anh Tuấn lại hoàn toàn có thể thấu hiểu được. Chính sứ mệnh cống hiến vì cái Đẹp và sự đồng điệu trong tinh thần đã mang cả hai về bên nhau.

Menard tìm thấy ở Hà Anh Tuấn những phẩm chất đáng quý của xứ sở mặt trời mọc: Tinh thần cân bằng Zen, tinh thần liên tục cải tiến Kaizen và tinh thần phục vụ tận tâm Omotenashi

Zen – Hướng đến sự cân bằng

Giúp khách hàng tìm thấy sự cân bằng giữa vẻ đẹp từ diện mạo, phong cách sống và thế giới quan tao nhã là sứ mệnh của Menard. Khi mỗi người đạt đến sự cân bằng giữa bản thân, gia đình, công việc và xã hội, họ sẽ tìm được hạnh phúc đích thực và tỏa rạng vẻ đẹp riêng có. Khi thế giới căng thẳng chiến đấu với đại dịch Covid-19, thì sự cân bằng trở thành món quà vô cùng quý giá Menard có thể mang đến cho khách hàng, giúp họ hồi phục năng lượng tích cực và đủ sức vượt qua mọi khó khăn thử thách. Để mang lại được điều đó cho khách hàng, bản thân thương hiệu cũng phải hướng đến sự cân bằng trong quá trình phát triển để mang đến sự hài lòng của từng khách hàng và sự mãn nguyện (ikigai trong công việc) của các thành viên Menard.

Và đâu đó ngoài kia, cũng có chàng ca sỹ chứa đựng tinh thần Zen trong mình. Chậm rãi. Điềm tĩnh. Thong dong. Đó là cảm giác Hà Anh Tuấn mang lại khi tiếp xúc. Trong anh có một nguồn năng lượng cân bằng giữa “tĩnh” và “động”, đủ để anh có thể khuấy động khán giả khi đứng trên sân khấu, nhưng cũng mang lại cảm giác bình yên cho những người gần bên. Có lẽ chính vì vậy các tác phẩm của anh, bao gồm âm nhạc và không gian âm nhạc đều có khả năng “chữa lành”, dẫn dắt khán thính giả về lại với cảm xúc cân bằng giữa những lao xao, náo động của cuộc đời. Trải nghiệm âm nhạc của Hà Anh Tuấn vừa giống như nhấm nháp tách cà phê nâu nóng nhiều chiêm nghiệm, đôi lúc tựa ly cocktail khơi mở những cảm thức tận sâu trong lòng người, để mỗi người sẽ tự tìm về điểm cân bằng.

Kaizen – Liên tục cải tiến để hoàn mỹ hơn

Menard chưa bao giờ đặt “tiên phong” là mục tiêu chính, mà chính tinh thần Kaizen đã mang lại thành quả ấy cho Menard một cách tự nhiên nhất. Kaizen là sự cải tiến liên tục, không bao giờ hài lòng với thành quả hiện tại, bởi họ biết rằng họ còn có khả năng làm tốt hơn như thế. Các công trình nghiên cứu, sản phẩm, cung cách phục vụ của ngày hôm nay phải tốt hơn của ngày hôm qua và ngày mai còn phải tiếp tục tốt hơn nữa. Và trong sự cải tiến liên tục ấy, Menard còn thấm nhuần tinh thần Takumi, tinh thần của người nghệ nhân luôn hướng đến sự hoàn mỹ tuyệt đích. “Hữu xạ tự nhiên hương”, thành quả cho sự cải tiến liên tục từng chi tiết hướng đến sự hoàn mỹ ấy là những công trình nghiên cứu về gene và tế bào gốc của Menard tiên phong trên thị trường làm đẹp và được diễn đàn y học thế giới công nhận, các sản phẩm lần lượt đoạt nhiều giải thưởng quốc tế và ghi dấu sâu đậm trong lòng phái đẹp toàn cầu.

Cũng vậy, suốt 14 làm nghệ thuật, Hà Anh Tuấn chưa bao giờ ngủ quên trên thành công hiện tại. Anh luôn làm khán giả bất ngờ với cải tiến và sáng tạo trong âm nhạc của mình, từ nhạc trữ tình đến R&B, thăng hoa với dòng nhạc thanh xuân trong dự án See – Sing – Share và các concert lãng mạn tại Đà Lạt và Hội An. “Tôi muốn đằng sau âm nhạc phải có câu chuyện được kể, chứ không phải chỉ đơn thuần là hát không”. Câu chuyện của anh chưa bao giờ được kể lại hai lần, mà luôn khác biệt, sâu sắc hơn, duy mỹ hơn và thấu cảm với khán giả hơn.

Omotenashi – Sự phục vụ chân thành từ trái tim

Sự chào đón, tiếp đãi, phục vụ chân thành từ trái tim, mang đến cho vị khách của mình tất cả những thứ tốt nhất, vượt hơn cả sự mong đợi của họ, chính là phẩm chất Omotenashi trân quý của dân tộc Nhật Bản. Tất cả thành viên Menard đều tâm niệm mỗi vị khách đều là tri kỷ của thương hiệu và của chính mình, cần quan tâm tỉ mỉ, thấu hiểu sâu sắc nhu cầu, nguyện vọng của họ và phục vụ không chỉ chuyên nghiệp mà còn với tình cảm chân thành nhất.

Với Hà Anh Tuấn, khán giả không chỉ là người nghe nhạc đơn thuần. Họ là người bạn trung thành không rời không bỏ, là người thân quan tâm lo lắng anh hết lòng, là tri âm lắng nghe câu chuyện anh kể bằng âm nhạc. Và hơn hết, là tri kỷ luôn đồng hành cùng anh từ bước chân đầu tiên trên con đường sự nghiệp cho đến ngày anh thành công. Đối đãi với tri kỷ, Tuấn dâng tặng trái tim chân thành nhất, mang đến cho khán giả của anh những sáng tạo và nhạc phẩm rung động lòng người. Hơn cả âm nhạc, Hà Anh Tuấn còn mang lại nhiều điều tốt đẹp cho cộng đồng thông qua các hoạt động thiện nguyện và xã hội như: bảo vệ tê giác ở Nam Phi, xây dựng nhà bán trú học sinh vùng cao, thành viên Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM và gần đây nhất là ủng hộ 3 phòng cách ly áp lực âm giúp ngành Y chống chọi với đại dịch Covid-19. Với Menard, Hà Anh Tuấn không đại diện cho một dòng sản phẩm mà là đại sứ của phong cách sống đẹp và nhân văn.

Những điểm chạm Zen, Kaizen và Omotenashi đã gắn kết Menard và Hà Anh Tuấn lại với nhau. Cũng từ những điểm chạm đó, Tuấn học hỏi thêm về tinh thần Nhật Bản từ Menard, thương hiệu truyền thêm cảm hứng sáng tạo và yêu cái đẹp cho chàng ca sĩ, từ đó cả hai mang lại bao điều tốt đẹp và ý nghĩa cho cộng đồng. Bởi mối tình đẹp không phải pháo hoa chỉ bừng nở trong phút chốc, mà là cả một hành trình gieo trồng hạt giống hạnh phúc, lan toả năng lượng yêu thương.

AC