Thể thao Thể thao 360

CLB Golf Quảng Ngãi: lập đội tuyển thi đấu, quyết tâm lọt top ‘Giải đấu Mở rộng’

Luyện tập với tần suất cao, CLB Golf Quảng Ngãi thành lập đội tuyển tham dự Giải Golf Vô địch các CLB TP.HCM Mở rộng (HCMC Open Golf Club Championship) từ 23 – 24/08/2022 với quyết tâm lọt Top 20 chung cuộc.

Gắn kết đam mê, chiến thắng mang về

Đội tuyển Golf Quảng Ngãi với 12 golfers (1 đội trưởng, 11 tuyển thủ)

Được thành lập vào cuối tháng 6 năm 2020, CLB Golf Quảng Ngãi là nơi những người con Quảng Ngãi xa quê hương, đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, có chung đam mê với bộ môn thể thao Golf tụ họp. Hiện tại, CLB gồm 08 thành viên thuộc Ban chấp hành và 134 hội viên.

Với định hướng lọt Top 20 CLB hàng đầu cả nước, CLB Golf Quảng Ngãi thành lập đội tuyển tham dự Giải Golf Vô địch các CLB TP.HCM Mở rộng (HCMC Open Golf Club Championship) từ 23 – 24/08/2022. Ngoài việc giao lưu, kết nối với các CLB khác, tham gia giải đấu này sẽ giúp CLB khởi đầu hành trình đến với giải đấu chuyên nghiệp trong tương lai.

Những khó khăn trước mắt

Kể từ khi thành lập, CLB Golf Quảng Ngãi đã tổ chức nhiều sự kiện Golf với quy mô bài bản, quy tụ nhiều Golfer cùng nhau tranh tài. Điển hình là giải Golf ra mắt CLB với hơn 40 golfer tham gia và các giải thường niên, mang lại những màn tranh tài mãn nhãn.

Theo xu hướng, bộ môn thể thao Golf ở Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ và thu hút nhiều tầng lớp tham gia. Riêng với CLB Quảng Ngãi, thành phần đội tuyển chủ yếu là Doanh nhân, vì vậy để tiếp cận đến môn thể thao một cách chuyên nghiệp, ngoài việc đòi hỏi tinh thần đam mê và tần suất tập luyện tương đối cao, các thành viên trong đội tuyển còn phải tích cực tham gia các giải đấu chuyên nghiệp.

“Ban đầu khi mới thành lập, CLB còn chưa có đồng phục cho đồng bộ. Nói đến chuyên môn các thành viên trong đội chưa có nhiều kinh nghiệm đánh Match Play, còn nhiều lúng túng khi tham gia các giải vùng. Tuy nhiên, cũng chính vì vậy, đó lại là động lực để các vận động viên cố gắng, say mê học hỏi và cải thiện kỹ năng của mình ngày một tốt hơn. Đến nay, CLB cũng đã tự tin hơn khi tham gia các giải lớn” – anh Phạm Minh Cường, Đội trưởng đội tuyển chia sẻ.

Quyết tâm luôn sẵn có

Để chuẩn bị cho giải đấu lớn quy tụ những vận động viên tài năng, CLB Quảng Ngãi cũng đề cử ra những cá nhân xuất sắc nhất, thành lập đội tuyển để đăng ký tham dự đấu giải. Thông thường, một ngày tập luyện bộ môn sẽ chỉ khoảng 2 – 4h. Nhưng với đội tuyển CLB Quảng Ngãi, vì là lần đầu tiên tham dự một giải đấu lớn được tổ chức chuyên nghiệp, một ngày cường độ tập luyện mà đội đang theo đuổi lên tới 8h. Xen kẽ tập kỹ thuật trong nhà, các vận động viên của đội tuyển Quảng Ngãi cũng tích cực tập ngoài sân để nhanh chóng thích ứng với các điều kiện thời tiết khác nhau. Tất cả các thành viên đều giữ tinh thần quyết tâm cao độ, tuân thủ những bài học huấn luyện một cách bài bản, nghiêm khắc. Trình độ chất lượng đội tuyển CLB Quảng Ngãi ngày một tiến bộ.

CLB Golf Quảng Ngãi đang trong giai đoạn tập luyện cho Giải vô địch Các CLB TP.HCM Mở Rộng sẽ tổ chức ngày 23 – 24/08/2022.
Anh Phạm Minh Cường, Đội trưởng của đội tuyển Golf Quảng Ngãi

Với tinh thần thi đấu hết mình cùng tần suất luyện tập miệt mài, CLB Quảng Ngãi kỳ vọng sẽ ghi dấu ấn cũng như sẽ góp phần đem đến thành công của Giải đấu thông qua những khoảnh khắc ấn tượng.