Thể thao quốc tế

Cựu tiền vệ Real đối mặt án tù vì trốn thuế

Theo Talksport, cựu tiền vệ Xabi Alonso nhiều khả năng đối mặt án tù vì tội trốn thuế trong thời gian thi đấu cho Real Madrid.

Alonso đã có một sự nghiệp huy hoàng trong màu áo Liverpool, Real và Bayern Munich. Sau khi tuyên bố giã từ sự nghiệp, cựu tiền vệ người Tây Ban Nha bắt đầu công tác huấn luyện. Mọi thứ tưởng diễn ra êm đềm, nhưng mới đây Alonso phải đối mặt với án tù nếu bị chính quyền Tây Ban Nha kết tội trốn thuế.

Trong giai đoạn 2010/12 thi đấu cho Real, Alonso được cho đã sử dụng công ty thứ ba có trụ sở tại Bồ Đào Nha để lách luật chuyển tiền bản quyền hình ảnh. Alonso đã tham gia phiên điều trần kéo dài hai ngày. Trước cơ quan pháp luật, cựu tiền vệ người Tây Ban Nha khẳng định vô tội dù công tố viên cho rằng Alonso trốn 2 triệu bảng tiền thuế. Đại diện cơ quan pháp luật còn khẳng định nếu bị kết án, Alonso phải đối mặt với án tù 5 năm.

Alonso đối mặt với án tù vì tội trốn thuế. Ảnh: Liverpoolecho.

Vào tháng 1 năm nay khi phiên tòa tạm hoãn, Alonso từng nói trước báo giới: “Tôi sẽ lo lắng nếu tôi nghĩ rằng bản thân làm điều gì đó để che giấu. Còn đây không phải trường hợp như vậy nên tôi sẽ đi đến cùng với công lý”.

Theo báo chí Tây Ban Nha, trong bối cảnh bị kết án, Alonso vẫn có thể tránh ở tù nếu chấp nhận nộp phạt như trường hợp Diego Costa và Gerard Pique trước đây.

Sau khi kết thúc công tác huấn luyện tại đội U14 Real, Alonso chuyển sang dẫn dắt Real Sociedad B.

Theo Liêm Minh/Zing.vn