Thể thao quốc tế

Emiliano Sala thiệt mạng trong vụ rơi máy bay

Không có phép màu nào xảy ra, tiền đạo người Argentina đã được xác nhận thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay ngoài khơi nước Pháp hôm 20/1.

Nhà chức trách xác nhận, thi thể trục vớt lên từ đống đổ nát dưới đáy biển chính là Emiliano Sala – tiền đạo tân binh của CLB Cardiff.

“Thi thể được đưa đến cảng Portland ngày 7 tháng 2 vừa qua đã được cảnh sát Dorset chính thức xác nhận là của cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp Emiliano Sala.

Thông tin này đã được chuyển đến cia đình của Sala và phi công David Ibbotson. Chúng tôi xin dành sự cảm thông và chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình Emiliano, ông và David. Họ sẽ mãi mãi được nhớ đến”, một thông báo được phát đi.

Emiliano Sala đã ra đi để lại nỗi đau trong lòng đồng nghiệp và người hâm mộ trên toàn thế giới.

Trong khi xác của Emiliano Sala được tìm thấy, phi công Ibbotson đến từ Crowle, North Lincolnshire vẫn đang mất tích. Các chuyên gia cứu hộ nhận định nếu may mắn thoát khỏi vụ rơi máy bay, phi công 59 tuổi cũng khó có thể sống sót trước điều kiện thời tiết khắc nghiệt hiện tại.

Trước đó Cardiff City đạt thỏa thuận chiêu mộ Emiliano Sala từ FC Nantes với giá 15 triệu bảng. Theo lịch, tiền đạo người Argentina sẽ có mặt tại Cardiff vào 21/1 để tập luyện cùng đồng đội mới.

Được yêu cầu di chuyển bằng máy bay dân dụng nhưng Sala đã từ chối do có việc riêng, để rồi bước lên chiếc máy bay định mệnh “The Pipper Malibu” để 1 mình bay sang Cardiff vào tối 20/1.

Phi công Ibbotson (trái) vẫn đang mất tích.

Máy bay chở Sala mất liên lạc lúc 20h30 ở gần hải đăng Casquets, khoảng 8 dặm về phía Tây Bắc Alderney. Cuộc tìm kiếm được triển khai nhưng không mang lại kết quả. Nhờ sự giúp đỡ về tài chính từ các cầu thủ trên toàn thế giới, nhà chức trách đã khởi động một chiến dịch tìm kiếm quy mô hơn.

Sau hơn 2 tuần, xác chiếc máy bay “The Pipper Malibu” được tìm thấy dưới đáy eo biển Manche, robot phát hiện một thi thể và không may đó chính là Emiliano Sala.

Sự nghiệp của Emiliano Sala qua những con số. Đồ họa: BR.

Theo Tuấn Nguyên/Zing.vn