Thể thao quốc tế

Tìm thấy thi thể trên máy bay chở tiền đạo Emiliano Sala

Theo trang ESPN, một thi thể đã được tìm thấy trong chiếc máy bay chở tiền đạo Emiliano Sala gặp nạn trong lúc bay qua eo biển ở Pháp.

Tới nay, vẫn chưa rõ danh tính của thi thể được tìm thấy là Emiliano Sala hay viên phi công David Ibbotson.

“Dựa trên phân tích của ROV (robot ngầm điều khiển từ xa), các nhà điều tra của AAIB đã luận vật thể được tìm thấy dưới đáy biển là mảnh vỡ của chiếc máy bay Piper Malibu bị mất tích”, chi nhánh điều tra tai nạn máy bay dân sự và các sự cố nghiêm trọng trong phạm vi của Anh (AAIB) cho biết.

“Đáng buồn thay, trong đoạn video từ ROV, chúng tôi phát hiện một thi thể giữa đống đổ nát. AAIB đang xem xét các bước tiếp theo, tiến hành tham khảo ý kiến của những bên liên quan để tiếp tục quá trình tìm kiếm”.

Vị trí đội điều tra tìm kiếm chiếc máy bay chở tiền đạo Sala bị mất tích.

Thợ săn tàu đắm David Mearns, đứng đầu cuộc điều tra tìm kiếm chiếc máy bay chở Emiliano Sala bị mất tích, cho biết đã liên lạc với gia đình của chân sút người Argentina và nhận được lời khẩn cầu tha thiết.

“Họ muốn cuộc cứu hộ được diễn ra gấp rút hơn, nhưng tôi e thời tiết xấu sẽ khiến mọi thứ chậm lại. Gia đình của Emiliano Sala phần nào được an ủi khi hay tin đội điều tra tìm được mảnh vỡ của chiếc máy bay, nhưng đó cũng là lúc nỗi sợ hãi lớn nhất xuất hiện với họ”, ông David Mearns nói.

Nửa tháng trước, máy bay chở chân sút người Argentina mất tín hiệu trên biển, sau đó người ta tìm thấy đoạn tin nhắn thoại đầy ám ảnh của Sala.

Lẽ ra thảm họa không xảy ra với Emilano Sala. Theo tiết lộ từ ban lãnh đạo CLB Cardiff, họ đề nghị ngôi sao sinh năm 1990 di chuyển đến Cardiff trên chuyến bay dân dụng. Tuy nhiên, anh đã từ chối và đặt một chuyên cơ để đến hội quân cùng đồng đội vào đêm định mệnh 20/1.

Tất cả đang chờ một phép mầu với Sala.

Cuối tháng 1 vừa qua, Cardiff City và CLB Nantes đạt thỏa thuận về vụ chuyển nhượng trị giá 15 triệu bảng cho tiền đạo Emiliano Sala. Bản hợp đồng giữa Sala và “Blue Bird” có thời hạn 3 năm rưỡi.

Cầu thủ 28 tuổi từ chối nhiều lời đề nghị của các CLB Trung Quốc để chờ cơ hội chơi bóng đỉnh cao tại Ngoại hạng Anh. Trước khi trở thành tân binh của Cardiff, Sala đang là một trong những cây săn bàn hàng đầu tại giải vô địch quốc gia Pháp với 12 pha lập công sau 16 lần ra sân.

Ảnh: Getty Images,
Theo Nguyên Trí/Zing.vn