Thể thao trong nước

Bùi Tiến Dũng háo hức đối đầu Quang Hải, Công Phượng ở V.League 2019

Bùi Tiến Dũng khẳng định anh đã trưởng thành hơn so với ngày còn thi đấu cho HAGL tại V.League 2015 và sẵn sàng cùng Viettel bước vào mùa giải 2019.

Tấm vé thăng hạng của Viettel tại mùa giải 2018 có dấu ấn đậm nét của Bùi Tiến Dũng. Tuyển thủ quốc gia này là người mang băng thủ quân của CLB, đồng thời ghi bàn quyết định giúp đội bóng thắng Bình Phước ở vòng 17 chiều qua (29/9). Phong độ cao của Tiến Dũng chính là điểm tựa giúp Viettel vô địch và thăng hạng sớm một vòng đấu.

Trước đó, Tiến Dũng cũng là cầu thủ Viettel duy nhất có kinh nghiệm chinh chiến tại V.League. Anh từng khoác áo HAGL theo dạng cho mượn tại hạng đấu cao nhất Việt Nam mùa 2015. Kinh nghiệm của Dũng sẽ là hành trang quan trọng của Viettel trước thềm mùa bóng mới.

Chia sẻ với báo giới, Dũng khẳng định: “So giữa thời ấy và giờ rất khác nhau. Lúc ấy, tôi mới thi đấu ở hạng đấu cao nhất. Còn giờ, tôi đã chinh chiến ở đội tuyển quốc gia. Tôi cảm thấy mình đã chững chạc hơn so với thời điểm ấy nhiều. Tôi đủ tự tin để bước vào V.League năm sau”.

Bùi Tiến Dũng tự tin và trưởng thành hơn so với ngày còn ở HAGL.

Mùa sau, Viettel sẽ dự V.League dưới cái tên Thể Công huyền thoại. Đây là áp lực lớn cho tập thể đội bóng bởi Thể Công từng là biểu tượng cho cái đẹp và chiến thắng, là CLB đã vô địch quốc gia nhiều lần nhất trong lịch sử (5 lần).

Tiến Dũng khẳng định: “Năm sau, đội bóng lấy tên Thể Công là một cái tên rất thiêng liêng. Chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu thật tốt, tập luyện thật tốt để duy trì được cái tên ấy mãi mãi”.

Sự có mặt của Tiến Dũng, Trọng Đại, Ngọc Quang cũng có nghĩa là thế hệ U23 Việt Nam từng làm nên kỳ tích Thường Châu nay đã tụ hội đầy đủ tại V.League. Trước cơ hội gặp lại đồng đội ở tuyển quốc gia và U23, Tiến Dũng thấy khá hồi hộp.

Châu Ngọc Quang (phải) nhiều khả năng sẽ trở về HAGL sau khi đã góp công giúp Viettel thăng hạng V.League.

Anh tin rằng: “Đó sẽ là những trận đấu rất thú vị. Tôi sẽ cố gắng thể hiện tốt nhất khả năng của mình. Tôi rất chờ đợi những cuộc đấu ấy”.

“Mục tiêu của tôi trong phần còn lại của năm là cố gắng tập luyện thật tốt, có mặt ở tuyển quốc gia, thể hiện được bản thân và chiếm lấy niềm tin từ ban huấn luyện”, Dũng nói.

Trước mắt, Viettel và Bùi Tiến Dũng sẽ chơi trận cuối cùng của mùa giải gặp CLB Hà Nội B vào ngày 5/10./.

Theo Thanh Hải/Zing.vn