Thể thao trong nước

Bùi Tiến Dũng, Quang Hải nhận 1,8 tỷ đồng tiền thưởng sau kỳ tích ở U23 châu Á

Với thành tích giành ngôi Á quân U23 châu Á, thầy trò HLV Park Hang-seo nhận được tổng số tiền thưởng hơn 51 tỷ đồng.

Ngoài nhận được khoản tiền thưởng lớn, Tiến Dũng và Quang Hải còn rất đắt show quảng cáo, làm gương mặt đại diện cho các nhãn hàng sau giải U23 châu Á.

Theo con số cuối cùng được VFF công bố, U23 Việt Nam nhận được 51 tỷ, 478,3 triệu đồng tiền thưởng sau kỳ tích giành ngôi Á quân U23 châu Á 2018. Số tiền này chưa bao gồm hiện vật như ôtô, đồ điện tử, đồng hồ, đồ thời trang, đồ gia dụng, vé máy bay, voucher nghỉ dưỡng….

VFF đang tiến hành giải ngân chia thưởng cho từng thành viên trong đội. Theo đó, có 4 mức nhận thưởng dành cho 4 nhóm. Mức A là 1,8 tỷ đồng mỗi người dành cho HLV Park Hang-seo và các cầu thủ đá chính gồm thủ môn Bùi Tiến Dũng, trung vệ Bùi Tiến Dũng, trung vệ Trần Đình Trọng, hậu vệ Vũ Văn Thanh, hậu vệ Đỗ Duy Mạnh, tiền vệ Phạm Đức Huy, tiền vệ Lương Xuân Trường, tiền vệ Nguyễn Quang Hải và tiền đạo Nguyễn Công Phượng.

Mức B (1,5 tỷ đồng mỗi người) là nhóm cầu thủ không thường xuyên đá chính gồm Hà Đức Chinh, Đoàn Văn Hậu, Phạm Xuân Mạnh, Phan Văn Đức và hai trợ lý Lee Young-jin, Bae Myung-ho.

Mức C được 1,2 tỷ đồng mỗi người gồm những cầu thủ dự bị có đóng góp như Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Phong Hồng Duy, Nguyễn Thành Chung, Đặng Ngọc Tuấn, Nguyễn Văn Hoàng, Lê Văn Đại, Trương Văn Thái Quý, Nguyễn Trọng Đại, Bùi Tiến Dụng, Châu Ngọc Quang và ba trợ lý Lư Đình Tuấn, Lê Tuấn Long và Nguyễn Đức Cảnh.

Thấp nhất là mức D nhận 850 triệu đồng mỗi người là hai bác sĩ và một cán bộ hậu cần của đội. Sau khi chia thưởng, thầy trò HLV Park Hang-seo thống nhất trích 700 triệu đồng để làm từ thiện.

Theo Ngoisao.net