Thể thao trong nước Tiêu điểm thể thao

Giá vé AFF Cup 2018 được rao bán thay đổi liên tục trên mạng xã hội

Không riêng gì ở sân Mỹ Đình, hoạt động của kẻ bán, người mua vé AFF Cup diễn ra từng giờ trên mạng xã hội. Tất nhiên, số tiền bỏ ra để sở hữu cặp vé là không hề rẻ.

Trong khi, rất đông người hâm mộ đã có mặt tại sân vận động Mỹ Đình từ rạng sáng để hy vọng sở hữu vài tấm vé cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam ở trận đấu với Malaysia, thì thị trường “vé chợ đen” và cả mạng xã hội vẫn đang nóng lên từng giờ.

Không rõ bằng cách nào, một vài người sở hữu số lượng vé lên tới hàng chục cặp. Trước tình hình chen lấn, xô đẩy vẫn không mua được vé tại sân Mỹ Đình, giá đã được đội lên cao so với thông báo ban đầu của VFF.

Không phải ai cũng kịp đặt những tấm vé online của VFF. Ảnh: Quang Thịnh.

Đa số những người buôn vé qua mạng xã hội mới chỉ đăng tải thông tin lên trang cá nhân để nhắm đến đối tượng khách hàng chủ yếu là người thân, thay vì chia sẻ vào các hội, nhóm có lượng tương tác lớn.

Trong vai một người tìm mua vé cho gia đình, phóng viên Zing.vn được yêu cầu trao đổi thông tin qua tin nhắn riêng tư để hạn chế sự cạnh tranh về giá cả. Ngoài những vị trí phổ biến trên sân, những người này còn rao bán cả vé ngồi ở khu vực VIP trong phòng kính và được phục vụ nước uống.

Cụ thể, vé ở tầng 1 khán đài A, B dao động trong khoảng 2,5 – 3 triệu đồng mỗi cặp tùy theo vị trí ngồi, chênh lệch từ 1,7 – 2,2 triệu đồng so với giá gốc. Trong khi đó, người hâm mộ sẽ phải bỏ ra 2 triệu đồng cho mỗi cặp vé ở tầng trên.

Đối với khán đài C, D, 1,6 triệu đồng là giá niêm yết cho vị trí này. Theo thông tin được cung cấp, số lượng vé mà người này sở hữu không nhỏ, song khu vực chính giữa sân vận động chỉ còn một vài cặp do việc mua đi bán lại tương đối khó khăn và nhu cầu của khách hàng cũng rất lớn. Thêm vào đó, khách hàng sẽ được giảm 200.000 đồng cho mỗi cặp nếu mua từ 3 cặp trở lên.

Rất nhiều vé được dân buôn rao bán trên mạng xã hội. Ảnh: Facebook.

Đáng chú ý, giá vé được những người rao bán trên mạng xã hội đưa ra được cập nhật theo từng thời điểm. Khoảng 10h30, vé tầng 1 chính giữa sân của khán đài A, B có giá từ 2 – 2,4 triệu đồng mỗi cặp. Vị trí ngồi ở cánh gà sẽ rẻ hơn một chút với giá 1,7 triệu đồng mỗi cặp.

Trong khi đó, khán đài C, D có giá 1,2 triệu đồng mỗi cặp. Đặc biệt, người này còn rao bán cả giấy mời trong khu vực VIP dành cho khách hàng có nhu cầu với giá 1,3 triệu đồng mỗi vé.

Ngoài ra, vé xem trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Campuchia vào ngày 24/11 tới trên sân Hàng Đẫy cũng bắt đầu được rao bán với giá 1 triệu đồng mỗi cặp. Không ít người tỏ ra bất ngờ với giá vé “cắt cổ” này. Tuy nhiên phần lớn các cổ động viên đều chấp nhận “móc hầu bao” để đổi lấy cơ hội đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam.

Đáp lại những lời thắc mắc về giá cả, những người rao bán vé trên mạng xã hội đều bày tỏ thái độ cho rằng họ chỉ sợ không đủ vé để bán. Khảo sát thêm một số địa chỉ khác, có thể thấy đây là giá chung trên mạng xã hội.

Giá vé được những người này đưa ra giống nhau đến cả lỗi chính tả, kèm theo đó là lời nhắc nhở: “Bạn chốt sớm nhé vì vé gần sát lại tăng giá đấy ạ”. Các cổ động viên đang mong ngóng từng ngày để được chứng kiến đội tuyển ra sân. Dù vậy, phe vé vẫn luôn là vấn đề nhức nhối ở Việt Nam trước thềm mỗi giải đấu lớn.

Việt Nam đang tạm dẫn đầu bảng A tại AFF Cup 2018. Đồ họa: Minh Phúc.

Theo Thế Anh/Zing.vn