Thể thao trong nước Tiêu điểm thể thao

HLV Nishino: ‘Thái Lan có thể vươn lên nhóm hàng đầu châu lục’

Sau chiến thắng 2-1 của Thái Lan trước UAE, HLV Akira Nishino tin rằng đội bóng của ông có thể tiến xa hơn nữa trong tương lai.

HLV Nishino mở đầu buổi trả lời họp báo với nụ cười: “Kết quả này có phải là điều mọi người đang mong đợi không?”.

Ông tiếp tục: “Các cầu thủ đã giúp đỡ lẫn nhau và cùng đi đến chiến thắng. Hôm nay chúng tôi đã chơi tốt ngay từ phút đầu tiên. Cả đội đã chơi mạnh mẽ hơn UAE ngay từ đầu”.

Thái Lan là đội nhập cuộc tốt hơn trong trận đấu trên sân Thammasat. Teerasil Dangda mở tỷ số, trước khi Ali Mabkhout gỡ hòa cho UAE. Sang hiệp hai, Ekanit Punya ghi bàn thắng quý giá ấn định tỷ số 2-1 cho Thái Lan.

HLV Nishino hài lòng với các học trò. Ảnh: Getty Images.

Kết quả này giúp Thái Lan dẫn đầu bảng G. Tuy nhiên ông tiết lộ bản thân chưa có những tính toán quá xa.

“Bây giờ chúng tôi mới chỉ đá 3 trận. Chúng tôi không muốn nghĩ quá xa. Giờ là lúc tập trung từng trận một. Trước UAE, chúng tôi đã đá với lối chơi mới và đã có những tín hiệu tốt. Có thể đây sẽ là cách tiếp cận cho trận gặp Malaysia”, ông Nishino nói.

Bên cạnh đó nhà cầm quân người Nhật khẳng định Thái Lan đã sẵn sàng vươn lên nhóm các đội hàng đầu châu lục: “Chúng tôi có cảm giác đội bóng sẽ tiến vào nhóm những đội hàng đầu châu Á. Chúng tôi sẽ phải đoàn kết. Điều quan trọng là giúp Thái Lan cạnh tranh sòng phẳng được với các đội khác”.

“Khi tôi còn dẫn dắt Nhật Bản, UAE là một đối thủ đáng gờm. Các cầu thủ luôn phải nỗ lực khi gặp UAE. Hôm nay chúng tôi đã chứng minh Thái Lan hoàn toàn có cơ hội vươn tới đẳng cấp của Nhật Bản”, ông khẳng định.

Trong trận đấu diễn ra trước đó 30 phút, tuyển Việt Nam đã có thắng lợi 3-1 trước Indonesia. Kết quả này giúp Việt Nam bằng điểm Thái Lan nhưng xếp sau do kém hiệu số.

Thái Lan đứng trên Việt Nam trên bảng xếp hạng. Đồ họa: Minh Phúc.

Theo Phúc Long/Zing.vn