Thể thao trong nước Tiêu điểm thể thao

Quang Hải: ‘Trước khán giả nhà, Việt Nam buộc phải thắng Malaysia’

Tiền vệ của đội tuyển Việt Nam và CLB Hà Nội đã khẳng định sự quyết tâm trên trang chủ AFF Cup 2018. Theo đó, mục tiêu Quang Hải và các đồng đội hướng tới chỉ có chiến thắng.

Tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu với Malaysia vào tối 16/11. Được thi đấu trên sân Mỹ Đình, thầy trò HLV Park Hang-seo được kỳ vọng sẽ giành trọn 3 điểm trước người mã.

Tiền vệ Quang Hải cũng khẳng định quyết tâm giành chiến thắng. Anh cho hay: “Điều quan trọng nhất là chúng tôi phải có sự chuẩn bị tốt, tập trung cao độ và khao khát đánh bại đối thủ. Đặc biệt với sử cổ vũ của cổ động viên nhà, chúng tôi biết mình phải giành chiến thắng”.

“Chúng tôi biết mình luôn có sự ủng hộ và cổ vũ của người hâm mộ Việt Nam. Đây là động lực rất lớn giúp cả đội chơi tốt. Chúng tôi đã sẵn sàng và cả đội sẽ chơi đoàn kết để đảm bảo mang về chiến thắng cho người hâm mộ”, Quang Hải tự tin.

Một vấn đề được truyền thông khu vực chú ý ở tuyển Việt Nam là có rất nhiều cầu thủ trẻ. Một nửa đội hình của tuyển Việt Nam ra sân ở trận gặp Lào là những cái tên U23.

Trước vấn đề này, Quang Hải cho rằng những cầu thủ trẻ hoàn toàn có thể cống hiến cho đội tuyển.

Tiền vệ trẻ cho hay: “Sự thật là nhiều cầu thủ trẻ trong đội từng chơi với nhau ở cấp độ trẻ trước đây. Do chơi với nhau trong thời gian dài, các cầu thủ trẻ rất hiểu nhau và đây chắc chắn là một lợi thế của chúng tôi”.

Quang Hải trong trận gặp Lào.

“Trước mỗi giải đấu, tôi luôn muốn làm tốt nhất có thể nhưng không phải là làm tốt trên phương diện cá nhân. Hơn thế, chúng tôi tập trung mang lại thành công cho cả đội và bước vào mỗi trận đấu với tâm thế sẽ làm tốt nhất có thể, để từ đó giành thắng lợi. Nếu làm được điều đó, tôi dám chắc Việt Nam có thể vô địch”.

Bên cạnh đó, Quang Hải cũng đưa ra nhận định của mình trước trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia: “Ban huấn luyện đã phân tích điểm mạnh, điểm yếu của Malaysia và có kế hoạch để khai thác những điểm đó, cũng như thể hiện sức mạnh của cả đội. Nếu làm được điều đó, tôi nghĩ Việt Nam sẽ có kết quả tốt”.

Theo Zing.vn