SLNA không sử dụng cầu thủ U23 Việt Nam ở AFC Cup
Thể thao trong nước

SLNA không sử dụng cầu thủ U23 Việt Nam ở AFC Cup

HLV Đức Thắng quyết định không mang Phan Văn Đức sang Indonseia, nhằm giữ chân cầu thủ này cho trận ra quân tại V-League 2018.

Văn Đức được HLV Đức Thắng trọng dụng thường xuyên sau thành công cùng U23 Việt Nam. Ảnh: Quang Minh

“Chúng tôi muốn cống hiến hết mình trong mọi giải đấu, mọi trận đấu. Tuy nhiên, lực lượng của SLNA không dày nên cần phải tính toán”, HLV Đức Thắng lý giải việc không mang lực lượng mạnh nhất sang Indonesia làm khách của Persija Jakarta tại AFC Cup.

Trong số các cầu thủ được HLV Đức Thắng cho ở lại Nghệ An có Phan Văn Đức. Tiền vệ này thi đấu nổi bật, góp công giúp U23 Việt Nam gây bất ngờ với chiến tích giành HC bạc giải U23 châu Á. Trở về sau giải đấu thành công tại Trung Quốc, Văn Đức được HLV Đức Thắng cho đá chính cả trận tranh Siêu Cup Quốc gia cùng ba trận đã qua ở AFC Cup và có được một bàn thắng.

Bên cạnh Văn Đức, HLV Đức Thắng cũng cho trung vệ Quế Ngọc Hải, tiền đạo ngoại binh Olaha ở lại Việt Nam. Chiến lược gia người xứ Nghệ cho biết ông muốn các trụ cột được nghỉ ngơi để chuẩn bị tốt nhất cho trận ra quân của SLNA tại V-League 2018, gặp Khánh Hoà vào ngày 18/3 trên sân Vinh.

Tại AFC Cup, SLNA đang đứng đầu bảng H với bảy điểm. Tuy nhiên, không may cho đội bóng xứ Nghệ là trong ba trận đấu ở sân chơi này, họ mất ba thủ môn vì chấn thương. Để giải quyết vấn đề khủng hoảng người gác đền, HLV Đức Thắng đã phải mượn thủ môn Phan Đình Vũ Hải từ Hải Phòng.

SLNA cũng đã hoàn tất việc chiêu mộ ngoại binh để có thể sử dụng hai “Tây” trong ngày tiếp đón Khánh Hoà. Bên cạnh Olaha được gia hạn hợp đồng, đội bóng chủ sân Vinh mới ký hợp đồng với chân sút Osmar Francisco.

Theo Lâm Thỏa/Vnexpress