Thể thao trong nước Tiêu điểm thể thao

Trợ lý của ông Park Hang-seo sang Malaysia làm HLV đội hạng 3

Ông Bae Ji-won hay còn gọi là Bae Myung-ho sẽ dẫn dắt CLB Avenir sau khi chia tay vai trò huấn luyện viên thể lực ở đội tuyển Việt Nam.

Người đại diện Lee Dong-jun xác nhận và báo chí Hàn Quốc đưa tin ông Bae Myung-ho được chỉ định làm huấn luyện viên trưởng của CLB Avenir. Đây có lẽ là thông tin bất ngờ với người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Trước đó, ông Bae đã viết tâm thư dài hơn 2.000 chữ khi hết hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Rất nhiều tình cảm đã được ông bày tỏ với từng cầu thủ, nhưng việc ra đi đã có kế hoạch trước.

Lee Dong-jun, người đại diện của ông Park Hang-seo ký bản ghi nhớ hợp tác với trường tư thục ở Malaysia để mở CLB Avenir.

Không phải vì lý do gia đình, ông Bae Myung-ho theo cách gọi của báo chí Hàn Quốc hay Bae Ji-won theo cách gọi của truyền thông Việt Nam sẽ tiếp tục sự nghiệp huấn luyện của mình tại CLB Avenir ở Malaysia.

Đây là đội bóng do chính ông Lee Dong-jun thành lập, câu lạc bộ này sẽ đi vào hoạt động vào khoảng đầu năm 2019. FC Avenir sẽ bắt đầu từ giải hạng 3 của Malaysia, đặc biệt đây là đội bóng sinh viên Hàn Quốc.

Và nó sẽ được chính người Hàn Quốc dẫn dắt và điều hành, cùng với đó là sự hậu thuẫn từ Liên đoàn bóng đá Malaysia. Ông Bae Ji-won sẽ bắt tay ngay vào những việc đầu tiên để vận hành và tổ chức một đội bóng.

Ông Bae Ji-won sẽ tiếp tục công việc huấn luyện. Ảnh: Minh Chiến.

Không nhiều người biết tiểu sử của HLV thể lực của tuyển Việt Nam khi ông chỉ được ký hợp đồng 2 tháng và sau đó đến hết năm 2018. Ông Bae Myung-ho là HLV Hàn Quốc đầu tiên dẫn dắt các CLB ở Thái League 1 như Thai Tobacco Corporation, Rayong FC và Saraburi FC.

Năm 1991, ông Bae hoàn thành khóa học huấn luyện viên của Liên đoàn bóng đá Đức. Sau đó, ông lấy luôn bằng Pro của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Trợ lý của ông Park Hang-seo thành thạo tiếng Đức và tiếng Anh khi có thời gian học ở trường Đại học Cologne.

“Tôi hy vọng với kinh nghiệm và sự từng trải của mình ở Đông Nam Á, ông Bae Myung-ho sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất để đưa Avenir vào hoạt động”, Lee Dong-jun, người thành lập CLB chia sẻ với báo chí Hàn Quốc.

HLV Park Hang-seo chỉ còn trợ lý Lee Young-jin (trái) để hỗ trợ đến tháng 10/2019 khi hết hạn hợp đồng với VFF. Ảnh: Lê Minh.

Tân HLV của Avenir cho biết: “Đây là trải nghiệm huấn luyện đặc biệt trong sự nghiệp cầm quân của tôi. Avenir sẽ là đội bóng làm thay đổi bóng đá Hàn Quốc với diện mạo mới mà chưa từng có. Tôi sẽ đào tạo các cầu thủ thật tốt để họ chơi bóng chuyên nghiệp”.

Cầu thủ của Avenir FC sẽ là những sinh viên đang chơi bóng bán chuyên ở các trường đại học Hàn Quốc. Họ sẽ có nhiều cơ hội trở thành cầu thủ chuyên nghiệp hơn khi đến Kuala Lumpur vừa học vừa thi đấu. Nếu không theo con đường bóng đá, sinh viên vẫn có trình độ học vấn đại học.

Theo Quang Thịnh/Zing.vn