Thể thao trong nước

Xạ thủ huyền thoại 4 lần vô địch Olympic đặt chân đến Việt Nam

Jong Jin Oh – tay súng từng 4 lần vô địch Thế vận hội – đã đến Việt Nam với sứ mệnh giúp bắn súng Việt Nam lên tầm cao mới.

Chiều 30/11, tượng đài bắn súng của Hàn Quốc Jong Jin Oh đã đáp chuyến bay xuống Việt Nam. Anh là một trong những huyền thoại của làng bắn súng với 4 lần vô địch Olympic, trong đó có 3 lần liên tiếp vô địch ở nội dung thi đấu 50m súng ngắn nam.
Jong Jin Oh tới Việt Nam lần này với mục đích truyền niềm đam mê bắn súng cũng như kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao cho những vận động viên bắn súng Việt Nam.
Rất nhiều cổ động viên và cánh báo chí săn đón tượng đài bắn súng Hàn Quốc ở sân bay. Ngay lập tức, anh được phóng viên vây quanh, đặt câu hỏi.
Người hâm mộ Jong Jin Oh phần lớn là các vận động viên bắn súng trẻ của Việt Nam. Nhiều vận động viên chia sẻ Jong Jin Oh chính là mục tiêu mà họ hướng tới trong tương lai.
Những tấm hình của Jong Jin Oh đã được chuẩn bị sẵn để chào đón xạ thủ này.
Huyền thoại bắn súng tươi cười giao lưu với người hâm mộ. Có những người đã đợi tới hơn một tiếng đồng hồ để gặp Jong Jin Oh ở sân bay.
Jong Jin Oh chụp ảnh giao lưu với người hâm mộ và các vận động viên tại sân bay Nội Bài. Anh nhiệt tình ký tặng người hâm mộ và chụp ảnh cùng từng người.
Xạ thủ người Hàn Quốc cũng dành ra ít phút trả lời phỏng vấn. Anh nhận định Việt Nam có tiềm năng để trình làng thêm nhiều Hoàng Xuân Vinh nữa và nhiệm vụ của anh ở đây là truyền đam mê để điều đó thành hiện thực. Sau khoảng hơn 20 phút giao lưu cùng báo chí và người hâm mộ, Jong Jin Oh ngay lập tức ra xe về khách sạn. Dự kiến trong những ngày tới, Jong Jin Oh sẽ giao lưu với các xạ thủ Việt Nam tại Nhổn và có thể sẽ gặp gỡ HLV Park Hang-seo.

Theo Kiệt Trần/Zing.vn