Nhân vật thể thao Thể thao quốc tế Tiêu điểm thể thao

Beckham ôn lại kỷ niệm lần đầu gặp Ro ‘béo’ ở Real

Ronaldo de Lima là một trong những đồng đội đầu tiên tiếp xúc và giúp đỡ David Beckham khi tuyển thủ Anh gia nhập Real Madrid.

Ở kỳ chuyển nhượng hè 2003, David Beckham rời MU chuyển tới Real Madrid. Đây là thương vụ gây chấn động bóng đá, bởi Beckham từng được xem là biểu tượng của sân Old Trafford. Dẫu vậy, sự cố “Chiếc giày bay” gián tiếp đẩy Beckham rời MU.

Beckham và Ronaldo “béo” vừa trò chuyện cùng nhau qua ứng dụng gọi điện trên mạng xã hội. Beckham nhớ lại khoảng thời gian đầu tiên chuyển tới Madrid. Anh tiết lộ nhận sự giúp đỡ nhiệt tình của Ronaldo để sớm hòa nhập với Real.

Beckham thi đấu không thành công ở Real. Ảnh: Getty.

“Tôi nhớ bạn quay lại và nói, nếu chọn ra cầu thủ Anh đủ sức khoác áo tuyển Brazil, đó chính là Beckham. Dẫu vậy, tôi không tin lời nói của bạn. Những cầu thủ trong đội hình Brazil đều giỏi nhất, bạn thừa biết điều đó”, Beckham nhắn nhủ đến Ronaldo.

“Đối với tôi, bạn là một trong những cầu thủ giỏi nhất mọi thời đại ở giữa sân. Bạn có thể đưa bóng đến bất cứ nơi nào mình muốn, thậm chí không cần nhìn. Tôi cảm ơn bạn vì nhiều pha kiến tạo”, Ronaldo phản hồi Beckham.

Ronaldo, Beckham, Zinedine Zidane, Guti và Luis Figo từng tạo nên đội hình trong mơ ở sân Bernabeu. Dù vậy, dàn sao của “Bầy kền kền” thi đấu không thành công trong giai đoạn này, chỉ giành một danh hiệu La Liga. Vào hè 2007, Beckham rời Real khoác áo LA Galaxy.

Beckham ra sân tổng cộng 120 trận cho Real, ghi 20 bàn. Đỉnh cao của Becks là ở giai đoạn khoác áo MU khi chơi 394 trận và ghi 85 bàn.

Theo Viết Tuệ/Zing.vn